NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Trồng răng sứ có bị ảnh hưởng không?

Trồng răng sứ có bị ảnh hưởng gì không? Nó còn sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như chất lượng của răng sứ, đội ngũ bác sĩ thực hiện cũng như cách chăm sóc răng miệng hằng ngày của bạn.

Trồng răng sứ là gì?

Trồng răng sứ phục hình lại răng thật là bị mất

Trồng răng sứ phục hình lại răng thật là bị mất

Trồng răng sứ là một phương pháp có thể giúp bạn khắc phục được các vấn đề cơ bản của răng. Ví dụ như phục hình lại răng thật là bị mất, giúp phục hình lại răng bị mẻ, gãy, nứt,… để có thể có một diện mạo mới trở nên hoàn hảo hơn. Hoặc nó có thể thay đổi màu sắc răng, từ xỉn màu, ố vàng trở nên sáng đẹp và được đều màu hơn.

Những lợi ích khi trồng răng sứ

Theo như các chuyên gia thì trồng răng sứ rất có lợi về nhiều mặt như:

  • Đảm bảo được chức năng nhai: răng sứ có thể thay thế được cho răng thật và thực hiện chức năng nhai. Thế nên sau khi trồng răng sứ thì bạn có thể ăn uống thoải mái như là răng thật. Nhất là đối với những loại thực phẩm dễ nhai, mềm và có một chút hạn chế về những đồ ăn dai, cứng.
    Trồng răng sứ đem lại giá trị thẩm mỹ cao

    Trồng răng sứ đem lại giá trị thẩm mỹ cao

  • Đem lại giá trị thẩm mỹ cao: giúp bạn có được một hàm răng trắng đẹp, chắc khỏe. Mang đến cho bạn một nụ cười tươi tắn và rạng rỡ hơn khi giao tiếp với người khác. Giúp bạn lấy lại được sự tự tin khi sở hữu một hàm răng trắng sáng.
  •  An toàn, lành tính với cơ thể: được chế tác bởi chất liệu sứ đã được các cơ quan kiểm định và cho phép sử dụng. Thế nên bạn không cần phải lo lắng sẽ gây kích ứng trong khoang miệng.
  • Sử dụng được thời gian lâu dài: răng sứ có thể sử dụng thời gian lâu dài, từ 5 – 19 năm. Một số loại còn có thể sử dụng vĩnh viễn nếu nó luôn được chăm sóc tốt và vệ sinh răng miệng đúng cách.
  • Không bị lung lay hay xô lệch: răng sứ sẽ nằm ổn định và vững chắc ở trong khoang hàm. Tạo cho bạn được cảm giác thoải mái không khác gì khi sử dụng răng thật.
  • Cải thiện được màu sắc của răng: răng sứ sẽ không dễ bị ố vàng. Bởi vì nó đã được phủ 1 lớp hoặc nhiều lớp kháng màu. Vì thế mà sẽ bảo tồn được răng thật luôn sáng đẹp và không bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố gây hại từ bên ngoài.

Trồng răng sứ có làm ảnh hưởng gì không?

Trồng răng sứ có rất nhiều ưu điểm, có thể giải quyết được tất cả nỗi lo về tính thẩm mỹ. Cũng như sẽ khôi phục lại chức năng nhai tốt như khi sử dụng răng thật của bạn. Do đó mà phương pháp này được đánh giá là không gây ra nhiều ảnh hưởng cho con người vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện. Thế nhưng điều kiện đi kèm đó chính là bạn phải lựa chọn phương pháp trồng răng sứ phù hợp. Tùy vấn về của tình trạng răng miệng của bạn mà bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn phương pháp phù hợp để đạt kết quả tốt nhất nhé.

Chất lượng răng sứ cũng là một trong những yếu tố mang tính chất quyết định

Chất lượng răng sứ cũng là một trong những yếu tố mang tính chất quyết định

Chất lượng răng sứ cũng là một trong những yếu tố mang tính chất quyết định trồng răng sứ có làm ảnh hưởng không. Nếu như răng sứ có chất lượng không được đảm bảo thì nó có thể gây ra nhiều biến chứng và có nguy cơ rất cao răng sứ bị nhiễm trùng, răng sứ bị đào thải hoặc hỏng màng xương,… Ngoài ra thì còn không thể sử dụng trong thời gian dài. Vậy nên phải dẫn đến tình trạng phải đi trồng lại răng mới, vừa tốn nhiều thời gian vừa tốn chi phí thực hiện.

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã tìm được trả lời cho vấn đề “Trồng răng sứ có ảnh hưởng không?”. Từ đó mà bạn có thể yên tâm thực hiện phương pháp này để có thể có được hàm răng chắc khỏe, sáng đẹp. Nếu như bạn còn thắc mắc về vấn đề trên hoặc phương pháp trồng răng sứ thì hãy liên hệ về nha khoa hoặc đến trực tiếp nha khoa Tâm Nhất để được tư vấn nhé!

Chia sẻ: