NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Trồng răng sứ có làm hết hô không?

Phương pháp trồng răng sứ ngày càng được phổ biến và sử dụng rộng rãi bởi ưu điểm vượt trội của nó. Đặc biệt phương pháp này có thời gian điều trị nhanh chóng khiến cho nhiều người yêu thích. Bọc răng sứ có thể khắc phục được những khiếm khuyết trên răng như răng bị nứt mẻ, màu sắc răng xỉn màu,… Vậy trong trường hợp răng bị hô thì có khắc phục được không? Qua bài viết sau đây nha khoa tâm Nhất sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc nhé!

Hàm răng bị hô khi hàm răng ở phía bên trên sẽ phủ trước hàm răng dưới lớn hơn 4mm

Hàm răng bị hô khi hàm răng ở phía bên trên sẽ phủ trước hàm răng dưới lớn hơn 4mm

Trồng răng sứ có làm hết hô được không?

Tình trạng răng bình thường thì hàm răng ở phía trên sẽ phủ ra phía trước hàm răng dưới từ 0 – 4mm. Hàm răng bị hô khi hàm răng ở phía bên trên sẽ phủ trước hàm răng dưới lớn hơn 4mm. Mức độ nặng của tình trạng bị hô còn sẽ tùy thuộc vào mức độ sai lệch của 2 hàm. Nguyên nhân mà xuất hiện tình trạng răng hô đó chính là do di truyền hoặc là do những thói quen xấu như là tật đẩy lưỡi hay cắn ngón tay,… Răng hô không chỉ gây ra những ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của nụ cười mà nó còn tác động xấu đến sức khỏe của răng miệng. Chính vì vậy mà cần phải đến gặp bác sĩ để thăm khám và khắc phục tình trạng răng hô nhé.

Bọc răng sứ có thể khắc phục được tình trạng hô

Bọc răng sứ có thể khắc phục được tình trạng hô

Thực tế thì phương pháp bọc răng sứ được sử dụng nhiều cho những tình trạng răng bị sứt mẻ, nhiễm màu nặng,… Tuy nhiên hiện nay với sự phát triển tiên tiến ủa nha khoa thì phương pháp này còn được thực hiện để khắc phục tình trạng răng hô. Để điều trị được răng hô bằng phương pháp bọc răng sứ chỉ có thể tác động đến răng chứ không có hiệu quả để chỉnh được khung xương và khớp răng. Bởi vì thế mà có kết quả bọc răng sứ có hết hô hay không còn sẽ phụ thuộc vào từng đối tượng.

Bọc răng sứ có thể khắc phục được tình trạng hô như:

  • Hô do răng ở mức độ nhẹ.
  • Khớp răng không bị lệch ra ngoài quá nhiều.
  • Hô do hai răng cửa còn những răng khác vẫn bình thường.
  • Răng hô với hình thể răng không được đẹp hoặc răng bị ố vàng, xỉn màu.

Theo như các chuyên gia thì tình trạng răng hô nhẹ có thể được khắc phục nhờ phương pháp bọc răng sứ thế những nếu như răng hô ở mức độ nặng thì niềng răng là một phương pháp tốt nhất để chỉnh nha.

Răng hô khi bọc răng sứ sẽ có những lợi ích gì?

Có thể thấy rằng thì phương pháp bọc răng sứ cho răng hô đem lại rất nhiều lợi ích to lớn. Cụ thể như là:

Răng sứ có độ bền cao hơn gấp 5 lần so với răng thật

Răng sứ có độ bền cao hơn gấp 5 lần so với răng thật

  • Bọc răng sứ có thể cải thiện được nhanh chóng tình trạng răng bị hô nhẹ và còn đảm bảo được chức năng nhai và tính thẩm mỹ cao cho nụ cười.
  • Răng sứ có độ bền cao hơn gấp 5 lần so với răng thật giúp cho việc ăn nhai hằng ngày sẽ được thoải mái hơn.
  • Bọc răng sứ cho trường hợp răng hô thì không cần phải can thiệp phẫu thuật phức tạp, giúp bảo tồn cấu trúc của xương thật tối đa nhất.
  • Thời gian để điều trị nhanh chóng, chỉ mất từ 2 – 5 ngày thì bạn đã sở hữu ngay một hàm răng như ý muốn, rút ngắn được tối đa thời gian để chỉnh nha.
  • Tuổi thọ của răng sứ rất cao, có thể sử dụng được đến 20 năm nếu như được chăm sóc kỹ lưỡng thì có thể sử dụng lên đến vĩnh viễn.

Hiện nay thì nhiều trung tâm, cơ sở nha khoa còn hỗ trợ bảo hành đối với dịch vụ trồng răng sứ. Đều này có thể giúp bạn xử lý nhanh chóng vấn đề có thể xảy ra mà còn không tốn quá nhiều chi phí. Nếu như còn bất kì thắc mắc nào khác thì có thể đến với nha khoa Tâm Nhất, tại đây bạn sẽ được giải đáp tận tình.

Chia sẻ: