NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Thời gian sử dụng răng sứ

Răng sứ có thể được sử dụng trong thời gian bao lâu? Đây chắc hẳn là vấn đề mà khiến nhiều người tò mò khi có nhu cầu làm răng sứ. Để có thể giải đáp được thắc mắc này thì bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết này để biết thêm thông tin nhé!

Thời gian sử dụng răng sứ như thế nào?

Tuổi thọ của răng sứ có thể được kéo dài từ 5 – 20 năm

Tuổi thọ của răng sứ có thể được kéo dài từ 5 – 20 năm

Tuổi thọ của răng sứ có thể được kéo dài từ 5 – 20 năm. Thậm chí nó còn có thể sử dụng được vĩnh viễn nếu như được chăm sóc tốt, cẩn thận. Nhiều người tuy sử dụng chung một loại răng sứ những tuổi thọ của răng sứ có thể sẽ không giống nhau. Có rất nhiều yếu tố làm ảnh hưởng đến thười gian sử dụng răng sứ như là chất liệu răng sứ, quá trình chăm sóc răng miệng,… Sau đây chính là những yếu tố làm ảnh hưởng đến thười gian sử dụng răng sứ bạn có thể tham khảo nhé!

  1. Chất liệu răng sứ làm ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ răng sứ

Có 2 loại răng sứ chính hiện nay trên thị trường đó là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ.

  • Răng sứ kim loại có thể sử dụng trong thời gian thấp, thời gian sử dụng trung bình chỉ từ 5 – 10 năm. Loại răng sứ này đã được làm từ hợp chất kim loại cùng với lớp men sứ ở bên ngoài. Hiện nay thì chi phí để sử dụng loại răng sứ này rất rẻ chỉ dao động từ 1 – 3 triệu đồng/ chiếc. Lõi kim loại sẽ rất rắn chắc, mức độ chịu nhai tốt thế nhưng độ bền của nó sẽ giảm dần theo thời gian sử dụng. Màu sắc của răng cũng sẽ bị thẩm đen gây ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ.
    Răng sứ kim loại có thể sử dụng trong thời gian thấp

    Răng sứ kim loại có thể sử dụng trong thời gian thấp

  • Răng sứ toàn sứ có thời gian sử dụng cao, tuổi thọ sử dụng trung bình của răng từ 20 – 30 năm. Bởi vì răng sứ được làm từ hợp chất sứ nguyên chất, và tùy từng dòng răng sứ thì chất lượng cũng sẽ khác nhau. Răng sứ toàn sứ sẽ có độ bền ổn định hơn, hơn nữa sẽ không bị thâm đen theo thời gian sử dụng, đảm bảo được tính thẩm mỹ khá cao.
  1. Kỹ thuật mài răng và vị trí bọc răng sứ

Thao tác mài cùi răng cần phải yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận

Thao tác mài cùi răng cần phải yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận

Thông thường thì răng cửa khi bọc răng sứ thì sẽ có tuổi thọ cao hơn răng hàm. Nếu như thực hiện phục hình răng sứ ở những vị trí có chức năng nhai nhiều thì có thể sẽ ảnh hưởng đến cầu răng. Bởi vì răng hàm sẽ phải chịu lực nhai nhiều chính vì thế mà nếu như ăn đồ cứng nhiều thì tuổi thọ của răng sứ cũng sẽ giảm đi.

Thao tác mài cùi răng cần phải yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận để có thể đủ tiêu chuẩn để làm cùi răng. Nếu như bác sĩ mài quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến tủy ở bên trong răng. Ngược lại nếu như mài quá ít thì sẽ không đủ sức để có thể giữ vững mão răng sứ ở bên trên. Điều này sẽ làm tuổi thọ của răng bị ảnh hưởng lớn.

  1. Cách chăm sóc răng miệng sau khi bọc răng sứ

Chế độ chăm sóc răng miệng cũng là một yếu tố quan trọng quyết định thời gian sử dụng răng sứ. Để có thể sử dụng răng sứ được lâu dài thì bạn cần phải có chế độ ăn uống cũng như việc vệ sinh răng sứ phải đúng cách. Nếu như bạn không thể tuân thủ chế độ chăm sóc răng miệng tốt thì răng sẽ rất mau giảm chất lượng, dễ bị hư hỏng và tuổi thọ nó cũng sẽ giảm đi.

Ngoài những yếu tố trên thì địa chỉ nha khoa cũng là một yếu tố quan trọng quyết định tới thời gian sử dụng răng sứ. Nha khoa Tâm Nhất là một nha khoa uy tín, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao. Vậy nên nếu như bạn đang có nhu cầu bọc răng sứ thì hãy nhanh chân đến nha khoa Tâm Nhất để đảm bảo chất lượng và hiệu quả tốt nhé

Chia sẻ: