NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Răng bọc sứ rồi có tẩy trắng được không?

Chắc chắn không một ai muốn sở hữu một hàm răng bị xỉn màu, ố vàng. Tuy nhiên nếu như chẳng may gặp phải tình trạng này thì phương pháp tẩy trắng răng có thể giúp làm cải thiện được tình trạng răng bị ố vàng này. Thế nhưng nếu như bọc răng sứ rồi thì có tẩy trắng răng được không?

Răng bọc sứ rồi có tẩy trắng được không?

Không thể tẩy trắng răng sau khi bọc răng sứ

Không thể tẩy trắng răng sau khi bọc răng sứ

Trên thực tế nhiều người thắc mắc nếu như bọc răng sứ rồi thì có bọc sứ được không. Câu trả lời đó là không thể nào tẩy trắng răng cho răng sứ. Bởi vì thuốc tẩy trắng răng sẽ chỉ có tác động đến men răng thật, chính vì thế mà việc tẩy trắng răng cho răng sứ không thể nào có hiệu quả được. Giải pháp duy nhất cho bạn khi răng sứ bị đổi màu đó chính là đến nha khoa và thay răng sứ mới trắng sáng tự nhiên hơn. Mặc dù răng bọc sứ khó có thể bị ố vàng tuy nhiên bạn cũng cần quan tâm đến sức khỏe răng miệng của bạn. Các mà để răng sứ luôn trở nên sáng bóng đó chính là có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý và khoa học. Điều này sẽ có thể giúp hạn chế được tối đa những ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn.

Những cách để giữ cho răng sứ luôn được trắng sáng

Cách tốt nhất để răng sứ có thể giữ được màu sắc của trắng sáng như bạn đầu chính là chú ý đến cách chăm sóc răng miệng của bạn và chế độ ăn uống hằng ngày.

  1. Vệ sinh răng miệng đúng cách

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Bạn có thể duy trì được mức độ trắng sáng của răng cũng như là độ bền của răng sứ bằng cách chăm sóc sức khỏe răng miệng tại nhà hằng ngày. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và có hiệu quả vô cùng. Sau đây chính là một số lưu ý về việc vệ sinh răng miệng đúng cách sau khi thực hiện bọc răng sứ như:

  • Để vệ sinh răng sứ đúng cách thì bạn nên vệ sinh răng ít nhất 2 lần 1 ngày và nên sử dụng bàn chải có lông mềm. Cần lựa chọn và sử dụng những loại kem đánh răng có chứa lượng Florua thích hợp và chải răng nhẹ theo chiều ngang.
  • Sau mỗi 3 tháng sử dụng thì bạn nên thay bàn chải để đảm bảo được vệ sinh.
  • Nên sử dụng kết hợp với nước súc miệng và kèm chỉ nha khoa để loại bỏ hoàn toàn những thức ăn thừa sau mỗi bữa ăn và cặn thức ăn còn bám trên kẽ răng.
  • Nhẹ nhàng massage nướu bằng những đầu ngón tay để giúp đẩy mạnh tuần hoàn máu.
  • Ngoài ra thì bạn cần đến nha sĩ ít nhất 6 tháng/lần để tiến hành kiểm tra tình trạng răng định kỳ. Bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám và kiểm tra tình trạng răng sứ của bạn trong quá trình sử dụng.
  1. Chế độ ăn uống phù hợp, khoa học

Chế độ ăn uống phù hợp, khoa học

Chế độ ăn uống phù hợp, khoa học

Bên cạnh việc tuân thủ đúng cách để vệ sinh răng miệng thì bạn cần nên xây dựng một chế độ ăn uống phù hợp với bản thân cũng có thể giúp kéo dài được tuổi thọ của răng sứ và có thể giúp cho răng sứ được bền màu hơn. Không nên lựa chọn những đồ ăn quá cứng nó có thể làm nút vỡ răng sứ và cần kết hợp với ăn nhiều rau xanh với các thực phẩm có chứa nhiều canxi để hỗ trợ cho răng được trở nên chắc khỏe hơn. Hạn chế ăn những loại thức ăn nước uống có màu sắc sẫm như cà phê, trà,… bởi vì nó có thể làm răng sứ bị dễ dàng đổi màu nếu như sử dụng lâu ngày và còn khiến dẫn đến những bệnh lý liên quan đến răng miệng.

Nha khoa Tâm Nhất đã giải đáp được phần nào hết thắc mắc của bạn qua bài viết trên đây. Nếu như bạn còn đang phân vân hoặc có điều gì còn thắc mắc về vấn đề răng miệng hãy cứ đến nha khoa Tâm Nhất để được tư vấn nhé.

Chia sẻ: