NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

MÁCH BẠN CÁCH CHĂM SÓC RĂNG SAU KHI LẤY CAO RĂNG

Rất nhiều người vừa mới cạo vôi răng chưa được 3 tháng đã phải quay trở lại gặp nha sĩ để được cạo vôi răng lần nữa. Lý do là họ đã sai lầm trong cách chăm sóc răng sau khi lấy cao răng, dẫn tới cao răng hình thành trở lại chỉ sau một thời gian ngắn, gây nên nhiều bệnh lý răng miệng nghiêm trọng.

Tình trạng răng miệng sau khi lấy cao răng

Lấy cao răng là thủ thuật nha khoa đơn giản giúp bạn phòng tránh các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… Kỹ thuật này không hề gây xâm lấn cho răng hay nướu mà chỉ nhẹ nhàng lấy đi lớp cặn cao răng cứng bám trên răng. Được thực hiện bởi tay nghề bác sĩ nhiều kinh nghiệm, cao răng sẽ được loại bỏ sạch sẽ mà không gây ê buốt. Cộng thêm công nghệ tiên tiến sử dụng sóng siêu âm với tính năng cảm ứng điện từ, các hợp chất dạng cứng của muối vô cơ và cặn mềm sẽ nhanh chóng được làm tan rã.

Điều đáng nói là sau khi cao răng được làm sạch, men răng vẫn còn yếu và đang trong quá trình phục hồi. Thế nên, bạn cần biết cách chăm sóc răng sau khi lấy cao răng. Ngoài việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ, bạn cũng nên chú ý chế độ ăn uống nhằm đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Cách chăm sóc răng sau khi lấy cao răng tốt nhất

+ Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Sau khi lấy cao răng, bạn nên cố gắng duy trì đánh răng ít nhất 2 lần/ngày sau khi ăn như thường lệ. Việc này giúp hạn chế các thức ăn mắc vào hình thành mảng bám và vôi hóa. Bạn cũng có thể sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ hoàn toàn vụn thức ăn mắc sâu trong kẽ răng.

Để chăm sóc răng sau khi lấy cao răng tốt nhất, bạn hãy súc miệng nước muối loãng khi đánh răng xong để đảm bảo khoang miệng được làm sạch triệt để.

+ Lưu ý chế độ ăn uống sau khi cạo vôi răng

Bạn nên ăn những loại thức ăn giàu chất xơ để làm răng sạch hơn cũng như giúp nướu và răng trở nên chắc khỏe. Hạn chế các loại đồ ăn mềm, dính, dẻo… vì rất khó làm sạch, tạo mảng bám.

+ Lấy cao răng định kỳ 3 – 6 tháng/lần

Có một điều bạn cần nhớ rằng, dù cho bạn có chăm sóc răng tốt đến thế nào thì cao răng cũng luôn hình thành. Vậy nên, khoảng 3 – 6 tháng một lần, bạn hãy đến gặp nha sĩ để được lấy cao răng nhé! Điều này giúp ngăn ngừa tình trạng hôi miệng, sâu răng, răng ố vàng, viêm nướu… cực kỳ hiệu quả.

Thời gian giữa các lần lấy cao răng dài hay ngắn tùy thuộc nhiều vào cách chăm sóc răng sau khi lấy cao răng của bạn. Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích, từ đó có thể giúp bạn duy trì hàm răng trắng khỏe lâu dài.

Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn trực tiếp bạn có thể để lại thông tin đăng ký tại đây:

Đăng ký ngay

Chia sẻ: