NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Cấy ghép Implant

Bạn có biết rằng, trồng răng sứ implant chính là giải pháp phục hồi răng mất “hoàn hảo” nhất hiện nay. Bởi vì, đây là giải pháp trồng răng giả “duy nhất” có thể khôi phục được cả thân răng và chân răng đã mất. Đồng thời, giúp ngăn ngừa hiệu quả hiện tượng tiêu biến xương hàm sau khi mất răng.

Ai Nên Tiến Hàng Trồng Răng Sứ Implant?

Trồng răng sứ implant là giải pháp “làm răng giả cố định” thế hệ mới, được thực hiện lần đầu tiên vào năm 1965. Để trồng lại răng mới, bác sĩ sẽ cấy một trụ kim loại vào vị trí răng thật bị khuyết thiếu, trụ kim loại có tên implant và được làm từ titanium. Sau khoảng 3 – 6 tháng, một mão sứ sẽ được gắn cố định vào bên trên trụ để hoàn tất ca điều trị.

Nếu rơi vào một trong số các trường hợp dưới đây, thì bạn nên tiến hành cấy ghép răng sứ implant.

 • Bị mất 1 răng nằm ở bất kì vị trí nào trên cung hàm.
 • Bị mất nhiều răng liền kề hoặc không liền kề.
 • Bị mất răng cả 1 hàm hoặc cả 2 hàm.
 • Răng bị lung lay do viêm nha chu tiến triển.
 • Răng bị lung lay, gãy vỡ lớn do chấn thương (bị va đập mạnh vào vùng hàm mặt).

BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU MUỐN CẤY GHÉP IMPLANT?

Đăng ký ngay

Ưu Điểm VƯỢT TRỘI Của Trồng Răng Sứ Implant

Cho đến thời điểm hiện tại, trồng răng sứ implant vẫn luôn là giải pháp “làm răng giả” được bác sĩ và bệnh nhân lựa chọn nhiều nhất. Điều này xảy ra là bởi vì giải pháp này sở hữu rất nhiều ưu điểm VƯỢT TRỘI, bao gồm:

 • Có khả năng tương thích sinh học “cực tốt”: Trụ implant và mão sứ được làm bằng vật liệu cao cấp, có khả năng tương thích sinh học tốt. Do đó, sau khi được cấy ghép vào vị trí mất răng, xương và mô mềm xung quanh sẽ nhanh chóng bám dính vào răng implant như răng thật.
 • Giúp ngăn chặn hiệu quả hiện tượng tiêu xương: Cấy ghép răng implant có thể khôi phục được cả chân răng đã mất. Do đó, sự kích thích từ hoạt động ăn nhai vẫn được truyền đến xương hàm như bình thường. Cho nên, hiện tượng tiêu biến xương hàm sẽ không xảy ra như ở các phương pháp trồng răng giả khác.
 • Chức năng ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật: Răng implant có hình dáng, kích thước và màu sắc y hệt răng thật, nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, răng implant cũng thực hiện chức năng ăn nhai như răng thật, bạn có thể thoải mái ăn uống món mình thích mà không sợ hỏng răng.
 • Tuổi thọ của răng implant rất cao: Một ưu điểm lớn của phương pháp cấy ghép implant là tuổi thọ cao. Sau khi hoàn tất ca phục hình, chiếc răng có thể tồn tại trong môi trường miệng hàng chục năm. Thậm chí là suốt đời nếu như được chăm sóc tốt.

Quy trình cấy ghép  Implant chuẩn QUỐC TẾ

Tại Nha khoa Tâm Nhất, giải pháp trồng răng sứ implant được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, còn có sự hỗ trợ của hệ thống máy móc – thiết bị hiện đại bậc nhất hiện nay. Đặc biệt, quy trình dịch vụ luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Bộ Y tế và tổ chức nha khoa thế giới.

 • Bước 1: Bác sĩ khám tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn. Sau đó, chỉ định chụp phim x-quang hàm mặt 3D. Cuối cùng, giúp bạn lựa chọn trụ implant và mão sứ phù hợp nhất.
 • Bước 2: Bác sĩ tiến hành lập phát đồ cấy ghép implant một cách chi tiết và chính xác trên màn hình máy tính. Bạn có thể nhìn thấy được vị trí cấy ghép và kết quả nhận được sau phục hình.

 • Bước 3: Để tránh viêm nhiễm, bác sĩ tiến hành vệ sinh sạch sẽ khoang miệng của bạn. Sau đó, tiêm thuốc tê vào vị trí cần cấy ghép, nhằm phóng bế dây thân kinh cảm giác để giảm đau.
 • Bước 4: Bác sĩ tiến hành trồng răng implant bên trong phòng điều trị chuyên dụng, được kết nối với hệ thống máy móc – thiết bị hiện đại.
 • Bước 5: Sau khoảng 1 – 3 tháng, khi implant đã tích hợp tốt với xương và mô mềm, bác sĩ tiến hành gắn cố định mão sứ lên trên trụ implant. Quá trình này được thực hiện cẩn thận và rất tỉ mỉ, nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và thực hiện tốt chức năng ăn nhai.

BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU MUỐN CẤY GHÉP IMPLANT?

Đăng ký ngay

NÊN LÀM CẦU RĂNG SỨ HAY CẤY GHÉP IMPLANT KHI BỊ MẤT RĂNG?

Hỏi: Chào bác sĩ! Tôi năm nay 30 tuổi. Cách đây 1 tháng, một chiếc răng kế răng cửa của tôi bị lung lay nên tôi đã đi nhổ. Tôi tính đi trồng răng lại để tiện hơn cho việc ăn nhai cũng như thẩm mỹ, bởi chưa đầy 2 tháng nữa là tôi lên xe hoa. Với trường hợp mất răng của tôi thì nên làm cầu răng sứ hay cấy ghép implant vậy bác sĩ? (Lành, Ninh Thuận)

Trả lời: Chào chị Lành! Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi cho Nha khoa Tâm Nhất.

Hẳn chị đã biết làm cầu răng sứ và cấy ghép implant là hai phương pháp phục hình răng đã mất được đánh giá cao hiện nay vì đều mang lại hiệu quả khá tốt, cả về thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai.

+ Làm cầu răng sứ: Với phương pháp này, bác sĩ sẽ mài nhỏ hai răng bên cạnh ổ răng để làm trụ cầu, tuy nhiên nếu chân răng yếu đi sẽ nhanh chóng làm hỏng cầu răng. Thường thì bác sĩ chỉ cho phép chị áp dụng phương pháp này khi hai răng bên cạnh ổ răng phải là răng khỏe mạnh.

+ Cấy ghép implant: Bác sĩ sẽ cấy một trụ răng giả vào vị trí răng đã mất, thay thế cho chân răng thật, sau đó bọc răng sứ bên trên, không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh và tồn tại vĩnh viễn như một chiếc răng thật.

Về trường hợp của chị, chân răng đã không còn và ổ răng bị rỗng nhưng xương răng vẫn chưa tiêu. Nếu không nhanh chóng bù vào đó bằng một chân răng mới thì tình trạng tiêu xương răng sẽ xảy ra. Điều Nha khoa Tâm Nhất muốn nói với chị là trồng răng implant sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng xương bị tiêu hõm dần vì trụ implant sẽ cắm trực tiếp vào xương hàm và có chức năng thay thế chân răng thật, còn với phương pháp làm cầu răng, chị vẫn có nguy cơ bị tiêu xương hàm, dẫn đến những hệ lụy khôn lường sau này. Có điều, cấy ghép implant đòi hỏi chi phí cao hơn nhưng bù lại, răng được cấy ghép implant có thể tồn tại vĩnh viễn, không cần đi làm lại và đảm bảo khả năng ăn nhai bình thường rất tốt.

Chị nên cân nhắc về việc cấy implant ngay vì chị chỉ mới mất răng 1 tháng, xương răng vẫn chưa tiêu nên có thể đặt trụ implant ngay. Nếu để lâu hơn hay làm cầu răng sứ, lúc ấy xương răng đã tiêu, chị phải thêm thời gian từ 6 – 9 tháng để ghép xương hàm, đã vậy còn phải đợi xương ghép tích hợp hoàn toàn vào hàm thì mới bắt đầu cấy trụ implant được.

Chúc chị đưa ra lựa chọn sáng suốt!

BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU MUỐN CẤY GHÉP IMPLANT?

Đăng ký ngay

MỘT SỐ TRƯỜNG HỢP CẦN CẤY GHÉP IMPLANT

Chia sẻ: