NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Bọc răng sứ cho răng hô có hiệu quả không?

Bọc răng sứ cho răng hô thực sự có hiệu quả khôn? Đây vẫn là vấn đề mà khiến cho nhiều người thắc mắc của rất nhiều người có tình trạng răng bị hô. Và để có thể giải quyết được thắc mắc này thì bạn nên theo dõi bài viết này với nha khoa Tâm Nhất nhé!

Tình trạng răng hô là gì?

Răng hô hay là răng vẩu chính là một dạng bị sai lệch khớp cắn khiến cho tỉ lệ tương quan giữa răng ở hàm trên và răng hàm dưới không được đều nhau, phần ở phía bên trên sẽ bị nhô ra nhiều hơn.

Răng hô hay là răng vẩu chính là một dạng bị sai lệch khớp cắn

Răng hô hay là răng vẩu chính là một dạng bị sai lệch khớp cắn

Những biểu hiện của răng hô như là:

  • Hô do răng: răng sẽ bị móc ra phía trước và không cân xứng ở trên cũng hàm.
  • Hô do xương hàm: xương hàm sẽ có xu hướng nhô ra phía trước, gây ra tình trạng khớp cắn bị lệch. Đa số trường hợp đều trị hô sẽ thuộc nhóm này.

Thông thường thì răng hô sẽ khiến cho bạn mất đi sự tự tin ở trong giao tiếp hằng ngày. Nó còn sẽ làm cho chức năng nhai của bạn gặp khó khăn bởi vì sự sai lệch khớp cắn gây nên. Chính vì vậy mà người ta thường sẽ phải tìm đến giải pháp để có thể khắc phục được tình trạng này. Hiện nay ngoài phương pháp niềng răng chỉnh nha để khắc phực tình trạng răng bị hô thì phương pháp bọc răng sứ cũng rất được ưu chuộng. Bởi vì khi niềng răng sẽ phải tốn rất nhiều thời gian và chi phí cao đồng thời cũng sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi vệ sinh răng miệng hằng ngày. tuy nhiên phương pháp bọc răng sứ cho răng hô không phải mất thời gian nhiều như phương pháp niềng răng mà lại có chi phí hợp lý.

Bọc răng sứ là một giải pháp có thể giúp bạn khôi phục được lại hình dáng và màu sắc của răng

Bọc răng sứ là một giải pháp có thể giúp bạn khôi phục được lại hình dáng và màu sắc của răng

Bọc răng sứ cho răng hô thì có hiệu quả không?

Bọc răng sứ là một giải pháp có thể giúp bạn khôi phục được lại hình dáng và màu sắc của răng bị gãy vỡ, sứt mẻ, những răng đã chữa tủy hay mắc phải bệnh lý sây răng,… Răng sứ có cấu tạo bao gồm phần sườn và phần phủ sứ ở phía bên ngoài. Phần mão răng sứ khi được bọc lên ở phía bên trên răng thật thì sẽ đóng vai trò như là một chiếc áo giáp bảo vệ chiếc cùi răng thật ở phía bên trong. Giúp tránh khỏi những tác nhân ở phía bên trong khoang miệng và giúp thực hiện tốt được chức năng nhai, chức năng thẩm mỹ trong khi giao tiếp hằng ngày. Và để có thể bọc răng sứ cho răng hô thì bác sĩ cũng cần phải tiến hành mài răng thật trước theo một tỉ lệ nhất định và phần mặt trước của răng sẽ bị mài nhiều hơn bình thường để có thể đều chỉnh được độ hô sau khi lắp mão răng sứ vào.

Răng của bạn bị hô nặng thì không nên áp dụng phương pháp bọc răng sứ

Răng của bạn bị hô nặng thì không nên áp dụng phương pháp bọc răng sứ

Điều này đồng nghĩa với việc nếu như răng của bạn bị hô nặng thì không nên áp dụng phương pháp này để điều chỉnh lại răng hô bởi vì cần phải mài nhiều men răng. Tốt nhất thì bạn cần nên thực hiện phương pháp niềng răng để có thể khắc phục được tình trạng răng bị hô nặng mà không làm tổn thương nhiều đến răng thật. Bọc răng sứ cho răng hô chỉ có hiệu quả khi tình trạng răng bị hô ở mức độ nhẹ và không nhô ra ngoài quá nhiều, đặc biệt không phải hô do cấu tạo của xương hàm.

Một số trường hợp răng hô có thể bọc răng sứ để chỉnh hô

  • Răng bị hô nhẹ ở 2 răng cửa của hàm trên không bị nhô ra ngoài quá nhiều, khớp cắn không bị lệch quá nhiều.
  • Răng hơi bị hô nhẹ, lệch lạc bởi do hướng răng mọc sai làm ảnh hướng đến khớp cắn.
  • Răng cửa bị sứt mẻ và kèm theo bị vẩu ra bên ngoài.
  • Răng cửa bị hô và mọc thưa nhẹ hoặc là có vân đề về vấn đề màu sắc của răng bị vàng, xỉn màu,…

Hãy cân nhắc lựa chọn phương pháp bọc răng sứ cho răng bị hô và nên thực hiện tại nha khoa uy tín, bạn có thể lựa chọn nha khoa Tâm Nhất để tư vấn và thực hiện bọc răng sứ nhé!

Chia sẻ: