NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ lại không?

Răng lấy tủy thì có nên bọc răng sứ lại không? Đây hẳn là vấn đề mà bất kì một bệnh nhân chữa tủy nào cũng đang thắc mắc và mong muốn được bác sĩ giải đáp. Nhằm để giúp cho khách hàng, và đặc biệt là đối với những người đang không có điều kiện trực tiếp để đến nha khoa thăm khám giúp hiểu rõ bản chất vấn đề này, Bác sĩ của Tâm Nhất sẽ tư vấn cụ thể thông qua nội dung của bài viết ở ngay sau đây.

Hậu quả nghiêm trọng khi răng đã chết tủy?

răng đã bị lấy tủy thông thường sẽ chỉ duy trì được khoảng 1 năm hoặc là ít hơn

Răng đã bị lấy tủy thông thường sẽ chỉ duy trì được khoảng 1 năm hoặc là ít hơn

Theo như các Bác sĩ ở nha khoa thì những chiếc răng đã bị lấy tủy thông thường sẽ chỉ duy trì được khoảng 1 năm hoặc là ít hơn. Và sau đó thì sẽ diễn ra hiện tượng bị sừng hóa mô răng. Khi răng đã bị sừng hóa thì cũng sẽ đồng nghĩa với việc răng của bạn sẽ bị trở nên giòn và dễ gãy vỡ hơn. Tuy nhiên thì những chiếc răng đã chết tủy thì vẫn sẽ giữ được chân răng. Vậy nên để có thể duy trì được những chiếc răng đã bị lấy tủy này thì chúng ta cần phải tìm được giải pháp bảo vệ thân răng phù hợp. Để có thể giữ được răng sử dụng một thời gian lâu dài. Hiện nay thì phương pháp khắc phục răng chết tủy đã được áp dụng đó chính là phương pháp trám răng hoặc phương pháp bọc răng sứ. Bác sĩ sẽ dựa vào tùy vào tình trạng cụ thể của từng người mà sẽ tư vấn cho bạn răng lấy tủy có nên bọc răng sứ lại không?

Răng lấy tủy thì có nên thực hiện bọc răng sứ lại không?

bọc răng sứ để có thể bảo vệ được răng một cách càng sớm càng tốt

Phương pháp bọc răng sứ có thể bảo vệ được răng đã lấy tủy một cách tốt nhất

Như những thông tin đã được chia sẻ ở trên thì những chiếc răng đã bị chết tủy sau khi thực hiện điều trị thì sẽ chỉ có thể duy trì được khoảng 1 năm. Bởi vì thế mà chúng ta cần phải tiến hành bọc răng sứ để có thể bảo vệ được răng một cách càng sớm càng tốt. Răng đã bị lấy tủy sẽ bền chắc hơn sau khi bạn thực hiện được bọc sứ, thế nhưng chúng ta vẫn phải cần nên chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày. Bởi vì chúng không thể nào có thể được chắc khỏe giống như răng thật.

Một số lưu ý sau khi bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy

Tuyệt đối không nên ăn các đồ ăn quá cứng hoặc là những đồ ăn quá dẻo như xương, kẹo,… Cần phải hạn chế uống nước quá lạnh hoặc

Tuyệt đối không nên ăn các đồ ăn quá cứng

  • Bạn cần nên nhai đều ở cả 2 bên răng hàm để có thể giảm tải bớt áp lực lên răng sứ.
  • Tuyệt đối không nên ăn các đồ ăn quá cứng hoặc là những đồ ăn quá dẻo như xương, kẹo,…
  • Cần phải hạn chế uống nước quá lạnh hoặc là nước quá nóng.
  • Phải đánh răng đều đặn 2 lần mỗi ngày để làm sạch khoang miệng tốt nhất.
  • Dùng chỉ nha khoa để làm sạch được những thức ăn còn dư thừa lại ở kẽ răng.
  • Nên tái khám định kỳ ở nha khoa 6 tháng/lần để kiểm tra được tình hình răng miệng.
  • Bọc sứ cho những răng đã bị lấy tủy cần được thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín

Một số những vấn đề mà chúng tôi đặc biệt muốn nói đến để các bạn lưu tâm đó chính là hãy tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện phục hình răng sứ cho răng chết tủy. Bọc răng sứ cho răng chết tủy chính là một sự kết hợp giữa điều trị tủy và phương pháp bọc sứ thẩm mỹ. Hi vọng rằng những chia sẻ một số thông tin của nha khoa Tâm Nhất đã phần nào giải đáp được băn khoăn của các bạn. Nếu như bạn cần được  tư vấn chi tiết hơn nữa, hãy liên hệ trực tiếp tới nha khoa Tâm Nhất bạn sẽ được giải đáp tận tình nhé!

Chia sẻ: