NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Loại răng sứ được ưu chuộng hiện nay

Phương pháp bọc răng sứ rất được ưu chuộng hiện nay, nó có thể khắc phục được những tình trạng răng bị khiếm khuyết hoặc có thể phục hồi được răng bị hư tổn. Vậy những loại răng sứ được ưu chuộng nhất hiện nay là gì? Hãy cùng nha khoa Tâm Nhất tìm hiểu dưới đây nhé!

Như thế nào là răng sứ?

Răng sứ hay còn được gọi mão răng sứ chính là loại răng sứ được thiết kế sẽ có kích thước, màu sắc và hình dáng tương tự như răng thật. Răng sứ thường được dùng để có thể phục hồi được những tình trạng răng bị hư hỏng, những khiếm khuyết như răng bị hô nhẹ,… đều có thể khắc phục được.

Răng sứ hay còn được gọi mão răng sứ

Răng sứ hay còn được gọi mão răng sứ

Một chiếc răng sứ thường sẽ được cấu tạo gồm 2 bộ phận:

  • Phần khung sườn ở bên trong sẽ được làm chất liệu từ kim loại, titan hoặc sứ nguyên chất 100%.
  • Phần ở bên ngoài sẽ được phủ một lớp men sứ cao cấp trắng bóng, có mầu sắc tự nhiên giống như răng thật của bạn.

Bởi vì sự khác biệt về phần khung sườn bên trong mà răng sứ sẽ được chia thành nhiều loại răng sứ khác nhau. Mỗi loại răng sứ đều có những ưu nhược điểm khác nhau, chi phí bọc răng sứ cũng sẽ khác nhau.

Những loại răng sứ được ưu chuộng nhất hiện nay

Nhu cầu làm đẹp hiện nay ngày càng tăng cao thì đã có nhiều loại răng sứ thẩm mỹ đã ra đời để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của mọi người hiện nay. Dưới dây chính là một số loại răng sứ được nhiều người ưu chuộng nhất hiện nay:

  1. Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại thường sẽ có cấu tạo từ hợp kim Crom – Niken hoặc là hợp chất Crom – Coban

Răng sứ kim loại thường sẽ có cấu tạo từ hợp kim Crom – Niken hoặc là hợp chất Crom – Coban

Răng sứ kim loại thường sẽ có cấu tạo từ hợp kim Crom – Niken hoặc là hợp chất Crom – Coban. Loại răng sứ nay có ưu điểm là bền, chịu được lực cắn nhai thức ăn tốt. Và màu sắc của răng sứ sẽ đồng màu với răng thật tự nhiên. Thời gian sử dụng của loại răng sứ kim loại sẽ khoảng thời gian từ 3 -5 năm. Và giá thành cũng thấp nhất trong những loại răng sứ hiện nay, có thể phù hợp với đa dạng các khách hàng.

  1. Răng sứ Titan

Về cấu trúc thì răng sứ Titan khá là giống với mẫu răng sứ kim loại. Tuy nhiên điểm đặc trưng riêng của loại răng sứ này đó chính là được phủ thêm một lớp kim loại titan. Chất liệu titan đã được kiểm nghiệm là phù hợp với cấu trúc xương và hoàn toàn không gây kích ứng cho cơ thể con người. Phần thân răng sứ titan có màu trắng đục, màu sắc không được tự nhiên. Độ bền của răng sứ titan cũng khá cao, có thể sử dụng được từ 5 – 10 năm.

  1. Răng toàn sứ

Răng toàn sứ giống như tên gọi của nó, được làm hoàn toàn từ sứ cao cấp. Hiện nay thì răng toàn sứ Cercon CAD chính là kết quả đột phá mới nhất mọi thế hệ răng sứ trên thị trường. Sản phẩm này đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu được sản xuất bởi nền công nghệ tiên tiến, hiện đại bậc nhất hiện nay.

Răng toàn sứ giống như tên gọi của nó, được làm hoàn toàn từ sứ cao cấp

Răng toàn sứ giống như tên gọi của nó, được làm hoàn toàn từ sứ cao cấp

Màu sắc của răng toàn sứ có màu sắc tự nhiên, trong và bóng giống hoàn toàn răng thật. Răng toàn sứ có thể được sử dụng trong thời gian dài, từ 10 – 20 năm. Răng toàn sứ rất khó xảy ra tình trạng đen viền lợi như răng sứ kim loại hoặc bị xuất hiện những khe hở trong quá trình sử dụng. Đồng thời cũng với những ưu điểm này, thì chi phí để bọc răng toàn sứ cũng có thể được coi là cao nhất trong những loại răng sứ hiện nay.

Với những thông tin trên về những loại răng sứ được ưu chuộng nhất hiện nay mà nha khoa Tâm Nhất đã cung cấp cho bạn. Hy vọng những thông tin về những loại răng sứ phổ biến hiện nay sẽ giải đáp thắc mắc của bạn. Nếu như còn điều gì thắc mắc nên chọn loại răng sứ nào phù hợp thì bạn có thể đến nha khoa Tâm Nhất để được tư vấn nhé!

Chia sẻ: