NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Bọc răng sứ có gây khó chịu không?

Bọc răng sứ có khó chịu không là mối lo ngại của nhiều người. Khi đang có nhu cầu bọc răng sứ để phục hình cho hàm răng của mình. Hãy cùng nhau tìm ra lời giải đáp ngay sau đây cũng nha khoa Tâm Nhất nhé!

Bọc răng sứ có gây khó chịu không?

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nha khoa cho biết, phục hình răng bằng phương pháp bọc răng sứ không gây khó chịu chưa hẳn là đúng. Trước khi thực hiện bọc răng sứ thì bác sĩ cần phải mài đi một lớp men răng thật. Để khi lắp mão răng sứ lên hoặc khi chụp răng sứ vào sẽ được khớp nhau hơn, không bị chênh lệch. Vì vậy mà việc mài cùi răng làm lộ đi phần ngà răng sẽ gây ra cảm giác khó chịu cho bạn. Tuy nhiên cảm giác này sẽ mau chóng biến mất khi bạn sẽ được bác sĩ gây tê vùng điều trị. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi bọc răng sứ.

Phục hình răng bằng phương pháp bọc răng sứ không gây khó chịu chưa hẳn là đúng

Phục hình răng bằng phương pháp bọc răng sứ không gây khó chịu chưa hẳn là đúng

Nếu như bạn bị sâu răng và cần phải lấy tủy thì lúc bọc răng sứ sẽ không có cảm giác gì. Bởi vì khi đã thực hiện lấy tủy răng thì răng cũng sẽ bị mất cảm giác. Thế những trong quá trình sử dụng nếu như răng sẽ có thể dễ bị vỡ, gãy, không được bền như trước. Do đó mà cần phải có bác sĩ tay nghề, chuyên môn cao thực hiện. Nhưng ngược lại nếu thư bác sĩ có tay nghề yếu thì khi lấy tủy sẽ mắc những lỗi cơ bản như:

 • Kiểm tra tình trạng răng miệng không được kỹ lưỡng.
 • Cùi răng bị mài quá sâu.
 • Thuốc tê không được tiêm đủ liều lượng.
 • Tính toán bị sai lệch,…

Những điều này có thể khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, đau nhức khi bọc răng sứ và sau khi sử dụng răng sứ. Thậm chí nếu như bác sĩ lấy tủy không đúng cách thì có thể sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng. Nguy hiểm hơn có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng có thể được xảy ra.

Làm sao để thực hiện bọc răng sứ an toàn?

Công nghệ bọc răng sứ ngày càng hiện đại hơn

Công nghệ bọc răng sứ ngày càng hiện đại hơn

Để có thể bọc răng sứ không đau và được an toàn thì bạn cần phải nên chú ý những vấn đề sau:

 • Địa chỉ nha khoa uy tín: Một địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ có tay nghề cao thì sẽ có thể đảm bảo được quy trình bọc răng sứ của bạn an toàn, chuẩn y khoa.
 • Công nghệ bọc răng sứ phù hợp: Công nghệ bọc răng sứ ngày càng hiện đại hơn. Chính vì thế mà bạn sẽ không bị mài cùi răng quá nhỏ. Hạn chế tối đa những nhược điểm của các phương pháp bọc răng sứ với công nghệ cũ.
  Răng sứ toàn sứ có mức chi phí cao hơn răng sứ kim loại

  Răng sứ toàn sứ có mức chi phí cao hơn răng sứ kim loại

 • Hiểu rõ về chất liệu răng sứ: Hiện nay có 2 loại răng sứ chính đó là răng sứ toàn sứ và răng sứ kim loại. Răng sứ toàn sứ có mức chi phí cao hơn răng sứ kim loại thế những tuổi thọ sẽ cao hơn. Bởi vì sau khi sử dụng được một thời gian thì răng sứ kim loại sẽ có thể bị oxi hóa làm đen chân răng. Và sẽ dễ dẫn đến tình trạng viêm nướu nếu như bạn không chăm sóc răng miệng cẩn thận.

Nha khoa Tâm Nhất _ Nha khoa bọc răng sứ chất lượng

Hiện nay có quá nhiều nha khoa thực hiện dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ. Tuy nhiên thì bọc răng sứ hiệu quả cao thì cần phải dựa vào nhiều yếu đó như: chất liệu, phương pháp, tay nghề của bác sĩ,… Tại nha khoa Tâm Nhất bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng răng sứ tại đây. Được sản xuất có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, sử dụng công nghệ, kỹ thuật tiên tiến. Cùng với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, tình độ cao nên sẽ khiến bạn yên tâm khi lựa chọn điều trị tại đây.

Trên đây, bài viết này chắc hẳn đã gợi ý cho bạn những thông tin để trả lời thắc mắc bọc răng sứ có khó chịu không. Nếu như còn điều gì thắc mắc có thể đến nha khoa chúng tôi để được tư vấn nhé!

Chia sẻ: