NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Những lý do bọc răng sứ khiến bạn có mùi hôi miệng

Trồng răng sứ khiến bạn bị hôi miệng không phải tình trạng hiếm gặp hiện nay. Điều này đang khiến cho nhiều người đã thực hiện bọc răng sứ cảm thấy khó chịu, mất tự tin khi giao tiếp. Vậy lý do nào đã dẫn đến tình trạng bọc răng sứ bị hôi miệng? Bài viết này sẽ chia sẽ cho bạn một số ký do khiến bạn bị hôi miệng khi bọc răng sứ để giải đáp thắc mắc nhé!

Lý do khiến bạn bị hôi miệng khi bọc răng sứ

Trồng răng sứ khiến bạn bị hôi miệng không phải tình trạng hiếm gặp

Trồng răng sứ khiến bạn bị hôi miệng không phải tình trạng hiếm gặp

Sau khi bọc răng sứ có thể bạn sẽ xuất hiện vấn đề như bị hôi miệng chính bởi những nguyên nhân sau đây:

 • Kỹ thuật của bác sĩ thực hiện không chuyên nghiệp vậy nên làm cho phần răng sứ và nướu không được khít, xuất hiện khe hở. Điều này sẽ khiến cho thức ăn dễ bị giắt vào và khó có thể làm sạch được. Từ đó mà sẽ gây ra mùi hôi khó chịu cho bạn.
 • Phần răng sứ bị nứt hoặc hình thành những rãnh sần sùi làm cho vi khuẩn dễ bị bám vào.
 • Trong quá trình chăm sắp răng miệng không được thực hiện kỹ lưỡng như: không sử dụng chỉ nha khoa để lấy thức ăn thừa. Hay không thực hiện lấy vôi răng định kỳ dẫn đến các mảng bám hình thành. Khiến cho chân răng sứ của bạn xuất hiện mùi hôi.
  Kỹ thuật của bác sĩ thực hiện không chuyên nghiệp

  Kỹ thuật của bác sĩ thực hiện không chuyên nghiệp

 • Một số răng sứ có chất liệu kim loại bị oxy hóa trong quá trình sử dụng lâu ngày trong khoang miệng cũng sẽ tạo nên mùi hôi khó chịu.
 • Sử dụng những loại thực phẩm gây hôi miệng như là hành, tỏi,…
 • Bệnh nhân bị hôi miệng những không được điều trị dứt điểm đã bọc răng sứ khiến răng bị hôi.
 • Uống ít nước hoặc bỏ bữa ăn khiến cho nước bọt tiết ra không đủ, làm cho khoang miệng không được làm sạch vì thế sẽ gây ra hôi miệng.
 • Mắc những bệnh về hệ tiêu hóa cũng là nguyên nhân gây hôi miệng.

Những giải pháp để khắc phục bị hôi miệng

Khi gắn răng sứ có mùi hôi bởi nhiều lý do khác nhau đều hoàn toàn có thể xử lý được. Nếu như bạn đến nha khoa kịp thời để thực hiện kiểm tra tình trạng răng miệng của mình. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng phần răng sứ có bị tác động không. Thân răng sứ và nướu có được sát khít nhau và có bị viêm nhiễm không. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch cho phần răng sứ, nếu như bị viêm nhiễm sẽ tiến hành điều trị. Và cân chỉnh lại cho răng sứ và nướu được sát khít với nhau. Nếu cần thiết thì bạn có thể thực hiện thay mão sứ mới để có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ và chất lượng của răng sứ.

Phần răng sứ và nướu không được khít

Phần răng sứ và nướu không được khít

Nếu như bị hôi miệng xuất phát từ những bệnh lý về răng miệng như mắc bệnh nha chu, viêm nướu thì cần phải được điều trị triệt để các vấn đề này. Sau đó mùi hôi miệng của bạn cũng sẽ được biến mất.

Ngoài ra sau khi thực hiện bọc răng sứ bạn cần nên quan tâm hơn về vấn đề chăm sóc và vệ sinh răng miệng hằng ngày. Phải thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách và có khoa học. Nên sử dụng thêm chỉ nha khoa để làm sạch các mảng bám trong kẽ răng và nước súc miệng để loại bỏ hoàn toàn những mảng bám thức ăn trong khoang miệng một cách triệt để nhất. Đồng thời cũng cần thăm khám răng miệng định kỳ 6 tháng/lần, để có thể tránh xa việc bị hôi miệng khi bọc răng sứ.

Hiện tượng bị hôi miệng khi bọc răng sứ có thể sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng nó có thể gây nhiều phiền toái trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của bạn. Chính vì thế nếu như bạn đang gặp phải tình trạng này thì hãy đến nha khoa để được thăm khám và có phương án điều trị kịp thời nhé!

Chia sẻ: