NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Những loại răng sứ không có kim loại

Răng sứ không kim loại chính là dòng răng sứ có cấu tạo khung sườn ở bên trong đến lớp men bên ngoài đều được làm từ sứ 100%. Dòng răng sứ không kim loại sẽ được dùng trong các trường hợp mất răng, răng có khiếm khuyết và càn phải được phục hình thẩm mỹ.

Như thế nào là răng sứ không kim loại?

Răng sứ không kim loại chính là dòng răng toàn sứ

Răng sứ không kim loại chính là dòng răng toàn sứ

Răng sứ không kim loại chính là dòng răng toàn sứ mà được sử dụng khá phổ biến bởi nhờ nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các loại sản phẩm răng sứ thông thường khác. Về cấu tạo răng toàn sứ được chế tác 100% khung sườn và lớp phủ ngoài của răng từ chất liệu sứ nguyên chất mà không hề chứa bất kì loại hợp kim nào khác đảm bảo được tính an toàn. Nhờ vậy mà răng sứ sẽ có được màu sắc và hình dáng tương tự như răng tự nhiên hơn nữa bởi do được cấu tạo từ chất liệu sứ nguyên chất vậy nên răng sứ có thể được kéo dài tới 15 năm. Để chế tạo tác được sản phẩm hoàn chỉnh thì răng toàn sứ đã phải trả qua rất nhiều công đoạn mà cần phải đòi hỏi mọi thao tác tỉ mỉ, kỹ thuật tiên tiến và cần sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại.

Các dòng răng sứ không kim loại đang được sử dụng phổ biến hiện nay

  1. Răng sứ Zirconia

Răng sứ Zirconia đã được chế tạo từ chất liệu Zirconia có độ cứng rất cao kết hợp cùng với sứ trắng. Do vậy mà răng sứ Zircoia nhìn tương tự như răng thật tự nhiên. Khi sử dụng loại mão răng sứ này thì người sử dụng sẽ hoàn toàn cảm thấy được thoải mái hơn trong khi ăn uống nhờ vào khả năng chịu lực ưu việt và hạn chế rủi ro mài mòn, đứt gãy, nứt mẻ răng. Bên cạnh đó thì loại răng sứ không kim loại này tương thích ứng hoàn hảo với nướu và môi trường trong khoang miệng nên sẽ không xuất hiện được sự kích ứng hoặc gây ra sự bất tiện cho người dùng. Chính vì thế mà nhiều trường hợp răng miệng có thể phù hợp phục nha ở cả những vị trị răng trước hoặc là răng hàm sau thậm chí còn có cầu răng dài, đòi hỏi sự phức tạp cao hơn.

Răng sứ Zirconia

Răng sứ Zirconia

Dù được sử dụng suốt thời gian dài thì răng sứ Zirconia cũng vẫn sẽ trở nên sáng bóng, hài hòa cùng với những chiếc răng tự nhiên. Đặc biệt là khi sử dụng thì sẽ không xuất hiện vết đen nếu có ánh sáng xuất hiện và tuổi thọ của nó thậm chí có thể lên tới 20 năm. Do đó mà loại răng toàn sứ này được nhiều các bác sĩ nha khoa khuyến khích bệnh nhân nên sử dụng khi gặp phải khuyết điểm về răng mà họ có thể tin tưởng lựa chọn.

  1. Răng sứ Cercon

Răng sứ Cercon

Răng sứ Cercon

Ngoài loại răng sứ Zirconia thì loại răng sứ Cercon cũng chính là sản phẩm được nhiều người lựa chọn nhất. Loại răng toàn sứ này đã được các nha sĩ chuyên nghiệp chế tác cầu kỳ bao gồm lớp phủ sứ Cercon cao cấp phủ bên ngoài và sườn từ Zirconia. Do đó mà có thể đáp ứng được tính thẩm mỹ cao và mang lại độ bền của răng rất đáng kinh ngạc. Nếu như đang có ý định sử dụng loại răng sứ Cercon thì bệnh nhân chỉ cần phải mài răng 1 phần nhỏ không đáng kể khiến cho răng thật tự nhiên, hạn chế xâm lấn tối ưu nhất. Bởi do răng được chế tác ôm chặt vào khu vực nướu vậy nên thức ăn thừa và các mảng bám sẽ không thể nào giắt vào được. Nhờ vậy mà có thể giúp ngăn ngừa được tình trạng hôi miệng và nhiều bệnh lý viêm nhiễm khác. Về tuổi thọ thì răng toàn sứ Cercon sẽ có thể được duy trì từ 14 – 20 năm nếu như được áp dụng phương pháp chăm sóc răng miệng phù hợp, đúng cách.

Nha khoa Tâm Nhất sẽ tư vấn trực tiếp về mọi thắc mắc về phương pháp bọc răng sứ và loại răng sứ phù hợp với tình trạng răng miệng của bản thân nhé!

Chia sẻ: