NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Giải pháp khi chân răng sứ bị đen

Bọc răng sứ nhưng chân răng sứ bị đen, đây là một trường hợp khá là phổ biến với nhiều khách hàng đã sử dụng răng sứ kim loại. Hãy cùng nha khoa Tâm Nhất tìm hiểu về nguyên nhân và giải pháp khi bọc răng sứ nhưng chân răng sứ lại bị đen nhé.

Bị đen nướu, đen loại khi bọc răng sứ

Bị đen nướu, đen loại khi bọc răng sứ

Bị đen nướu, đen loại khi bọc răng sứ

Có rất nhiều ý kiến về vấn đề bọc răng sứ bị đen nướu, cũng có một số trường hợp đã bọc răng sứ lâu năm nhưng không bị gì. Theo như các chuyên gia thì bọc răng sứ chỉ bị đen khi bạn sử dụng mão răng sứ có chứa kim loại. Đối với khách hàng sử dụng mão răng sứ toàn sứ thì gần như sẽ gặp tình trạng này.

Nguyên nhân khiến cho chân răng sứ bị đen

Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chân răng sứ bị đen. Tuy nhiên dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến cho chân răng sứ bị đen:

 • Chất liệu: nguyên nhân chính khiến cho chân răng sứ bị đen đó chính là sử dụng mão răng sứ có chứa kim loại. Đây là loại răng có lõi kim loại ở bên trong và bên ngoài sẽ phủ một lớp men sứ. Thông thường thì men sứ sẽ được bao phủ 98% diện tích lõi ở bên trong. Lớp kim loại sẽ lộ một viền ở phía dưới mão sứ. Do đó mà khi mới lắp răng sứ vào thì sẽ không có hiện tượng gì xuất hiện. Tuy nhiên thì một thời gian sau, khi tuổi tác ngày một lớn hơn. Thì nướu cũng sẽ bị già đi gây nên tình trạng tụt nướu. Do đó mà viền của răng sứ kim loại sẽ bị lộ ra và gây nên tình trạng chân răng sứ bị đen.
  viền của răng sứ kim loại sẽ bị lộ ra và gây nên tình trạng chân răng sứ bị đen

  Viền của răng sứ kim loại sẽ bị lộ ra và gây nên tình trạng chân răng sứ bị đen

 • Kỹ thuật lắp răng sứ: đây chính là yếu tố làm ảnh hưởng rất lớn đến với vấn đề làm răng sứ bị đen. Nếu như bác sĩ lắp răng sứ lệch so với viền nướu hoặc chế tác răng sứ không được chuẩn.
 • Bệnh lý răng miệng: các bệnh lý phát sinh trong quá trình ăn uống , sinh hoạt như là: sâu răng , viêm lợi, viêm tủy,… Bởi vì lúc này thì mão răng sứ chỉ bảo vệ được mô răng thật ở phía bên trên. Còn phần ở dưới thì mão răng sứ lúc này không bảo vệ được nữa.

Một số cách để khắc phục bọc răng sứ bị đen

Để có thể điều trị được tình trạng bọc răng sứ bị đen thì cần phải dựa vào nguyên nhân gây ra tình trạng này. Sau đây là một số phương pháp đã được bác sĩ thường xuyển sử dụng nhất để điều trị tình trạng bọc răng sứ bị đen.

 • Thay mão răng sứ: mão răng sứ mới toàn phần chính là biện pháp tối ưu nhất để thay thế răng sứ kim loại. Nó có những ưu điểm như được cấu tạo bởi dòng sứ cao cấp nhất. Có màu sắc tự nhiên trông giống như răng thật. Có độ bền giống như răng thật, an toàn không gây kích ứng cho khoang miệng. Nếu chăm sóc đúng cách có thể sử dụng tới 40 năm. Bác sĩ sẽ tiến hành tháo mão răng sứ cũ và răng sứ mới sẽ được lắp vào giống như quy trình lắp mão răng sứ cũ trước đó.
  mão răng sứ mới toàn phần chính là biện pháp tối ưu nhất

  Mão răng sứ mới toàn phần chính là biện pháp tối ưu nhất

 • Điều trị nướu bị đen: nếu như bị đen nướu không phải do mão răng sứ. Thì bạn cần phải đến nha khoa để nha sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng. Để có thể xác định được nguyên nhân chính xác gây ra tình trạng bọc răng sứ bị đen. Tùy thuộc vào tình trạng mà bác sĩ sẽ đưa ra và tiến hành phương pháp điều trị phù hợp.

Trên đây chính là một số thông tin về tình trạng bọc răng sứ bị đen. Nếu như bạn còn điều gì thắc mắc có thể đến trực tiếp nha khoa Tâm Nhất để được các chuyên gia giải đáp thắc mắc và đưa ra phương án điều trị phù hợp với bạn nhé!

Chia sẻ: