NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Nguyên nhân khiến cho răng sứ bị rớt khi bọc răng sứ

Răng sứ bị rớt ra phải làm sao, nguyên nhân là do đâu, cần xử lý thế nào là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Thực tế, hiện tượng răng sứ bị rớt ra xảy ra không phải là quá hiếm. Tuy nhiên để hiểu chi tiết hơn thì mời bạn hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này trong bài viết sau đây.

Hiện tượng răng sứ bị rớt ra xảy ra không phải là quá hiếm

Hiện tượng răng sứ bị rớt ra xảy ra không phải là quá hiếm

Bọc răng sứ bị rớt ra nguyên nhân do đâu?

  • Lực nhai cắn quá mạnh: Đây cũng là một trong những nguyên nhân rất phổ biến nhất mà đã gây nên tình trạng răng sứ bị rơi ra ở bên ngoài.
    Lực nhai cắn quá mạnh

    Lực nhai cắn quá mạnh

  • Răng sứ bị rớt ra bởi do keo dán kém chất lượng: Keo dán mà để sử dụng bọc răng sứ kém chất lượng cũng là một nguyên nhân làm cho răng sứ bị xô lệch và rơi ra bên ngoài. Khi thực hiện bọc răng sứ thì bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ vào răng thật được mài thành trụ răng bằng một loại keo chuyên dụng. Tuy nhiên thì ở trong trường hợp thực hiện phục hình răng sứ tại những cơ sở nha khoa kém uy tín nếu như bác sĩ dùng keo kém chất lượng sẽ không thể đảm bảo độ bám dính và có thể khiến cho răng sứ sau khi gắn sẽ bị rớt ra sau một thời gian sử dụng.
  • Răng sứ rơi bị ra bởi do tay nghề của bác sĩ không được tốt: Tay nghề của bác sĩ cũng là một yếu tố quyết định đến hiệu quả khi thực hiện phục hình răng sứ. Tình trạng răng sứ sẽ bị bung ra, rơi rớt có thể xuất phát từ nguyên nhân bác sĩ thao tác không chuẩn, dùng lượng keo quá ít, không thể đảm bảo được độ bám dính khiến cho răng sứ sẽ dễ bị rơi ra hoặc thậm chí là hư hỏng.
  • Răng sứ khi đã hết tuổi thọ hay hết thời hạn sử dụng: Mặc dù là phương pháp bọc răng sứ có thể mang lại được rất nhiều lợi ích, thế nhưng răng sứ có tuổi thọ và thời gian sử dụng trong khoảng thời gian nhất định. Do vậy mà sau một khoảng thời gian sử dụng thì sẽ xảy ra hiện tượng răng sứ bị rơi rớt ra, hư hỏng là điều mà bạn không thể tránh khỏi.

Cách để khắc phục bọc răng sứ bị rớt ra

Nếu như răng sứ bị rớt ra ngoài vẫn còn mới, còn sử dụng được tốt thì các bác sĩ sẽ được tiến hành gắn mão răng sứ lại

Nếu như răng sứ bị rớt ra ngoài vẫn còn mới, còn sử dụng được tốt thì các bác sĩ sẽ được tiến hành

  • Trong trường hợp răng sứ vẫn còn sử dụng được tốt: Nếu như răng sứ bị rớt ra ngoài vẫn còn mới, còn sử dụng được tốt thì các bác sĩ sẽ được tiến hành vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng. Sau đó, thì sẽ tiến hành làm sạch răng sứ và sử dụng một loại keo dán chất lượng cao để có thể gắn được cố định lại răng sứ sao cho vừa khít và chính xác. Sau khi đã thực hiện phục hình xong thì bạn sẽ có thể tiếp tục ăn nhai như bình thường. Tuy nhiên thì để hạn chế được tình trạng răng sứ bị rơi ra tiếp diễn và đảm bảo được tuổi thọ cao nhất. Thì lúc này, bạn cần nên có thói quen chăm sóc răng miệng thật đúng cách.
  • Trong trường hợp răng sứ không thể nào tái sử dụng: Nếu như nằm trong trường hợp này thì các bác sĩ sẽ tiến hành bước kiểm tra lại cùi răng thật. Sau đó thì sẽ thực hiện lấy dấu hàm để chế tác mão răng sứ mới để có thể thay thế và gắn cố định lại lên răng bằng một loại keo dán chất lượng cao, đảm bảo được thực hiện đúng kỹ thuật để cho răng sứ bền đẹp lâu dài.

Trên đây chính là bài viết phân tích nguyên nhân bọc răng sứ bị rớt ra và cách để có thể khắc phục đối với từng trường hợp cụ thể. Hy vọng những thông tin trên của nha khoa Tâm Nhất đã giúp ích được cho bạn đọc khi tìm hiểu về vấn đề răng miệng như trên.

Chia sẻ: