NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Bọc răng sứ có tác dụng phụ không?

Phương pháp bọc răng sứ thật sự sẽ mang lại cho bạn được một hàm răng đẹp tự nhiên. Thế nhưng liẹu phương pháp này có thực sự hoàn hảo mà không để lại tác dụng phụ hay gây hại gì? Hãy cùng nha khoa Tâm Nhất những lợi ích và tác hại khi thực hiện bọc răng sứ nhé!

Như thế nào gọi là phương pháp bọc răng sứ?

Bọc răng sứ chính là một phương pháp có thể giúp phục hình được lại những răng bị sứt mẻ, vỡ nứt và còn cải thiện lại được màu sắc của răng. Phương pháp sẽ này mang lại cho bạn có được một hàm răng trắng, đều và được đẹp tự nhiên trong một khoảng thời gian nhất định sau khi thực hiện.

Các nha sĩ sẽ tiến hành tạo cùi răng thành trụ răng

Các nha sĩ sẽ tiến hành tạo cùi răng thành trụ răng

Về kỹ thuật, thì phương pháp bọc răng sứ sẽ chỉ tác động vào phần bên ngoài của răng.

– Đầu tiên, thì các nha sĩ sẽ tiến hành tạo cùi răng thành trụ răng để răng sứ được chắc chắn hơn ngay từ chính những chiếc răng thật của bạn bằng cách mài đi một lớp men răng nhỏ ở phía bên ngoài.

– Sau đó thì sẽ tiến hành lắp thân răng sứ bao bọc ra bên ngoài vừa được sử dụng để bảo vệ phần răng thật, vừa dùng để phục hình lại chiếc răng bị khiếm khuyết. Từ đó mà sẽ tạo nên được một hàm răng mới như răng tật, đẹp hơn cả về hình dáng và màu răng.

Những tác dụng vượt trội cả phương pháp bọc răng sứ

Có thể nói thì phương pháp bọc răng sứ này rất tối ưu bởi nó có tể khắc phục được nhiều trường hợp có vấn đề về răng miệng. Hơn nữa lại còn có thể được thực hiện trong khoảng thời gian ngắn đã có thể sở hữu được một hàm răng trắng, đẹp tự nhiên. Và răng sứ còn có độ bền khá cao, bạn sẽ không phải kiêng cữ gì nhiều sau khi thực hiện. Các bạn sẽ chỉ cần vệ sinh thật cẩn thận và nên tránh nhai những thức ăn quá cứng dai, quá nóng hoặc quá lạnh thì sẽ không xảy ra vấn đề gì.

Phương pháp bọc răng sứ này rất tối ưu bởi nó có tể khắc phục được nhiều trường hợp có vấn đề về răng miệnga

Phương pháp bọc răng sứ này rất tối ưu bởi nó có tể khắc phục được nhiều trường hợp có vấn đề về răng miệng

Còn một lợi ích quan trọng mà nhờ yếu tố này mà nhiều người đã lựa chọn sử dụng phương pháp này. Đó chính là bảo vệ được răng thật, xâm lấn răng thật cực ít, đây chính là điều mà nhiều người mong muốn. Răng sứ sẽ bao bọc răng thật ở bên ngoài vậy nên sẽ giúp cho răng thật tránh được những yếu tố có hại đến răng. Tuổi thọ của răng cũng khá dài, từ 5 – 20 năm tùy vào chất liệu răng sứ, kỹ thuật của bác sĩ thực hiện,…

Mặt trái của phương pháp bọc răng sứ bạn nên biết

Bên cạnh những lợi ích của phương pháp bọc răng sứ thì nó còn có những mặt hại như:

Khi bọc răng sứ thì độ nhạy cảm của răng cũng sẽ bị giảm đi

Khi bọc răng sứ thì độ nhạy cảm của răng cũng sẽ bị giảm đi

  • Khi bọc răng sứ thì độ nhạy cảm của răng cũng sẽ bị giảm đi, việc cảm nhận thức ăn và độ uống sẽ không còn được như trước nữa.
  • Răng sứ mặc dù khá là chắc chắn và có độ bên cao nhưng nó không thể tránh khỏi nứt, vỡ răng sứ khi bị va đập manh, chấn thương.
  • Bạn có thể sẽ xuất hiện tình trạng răng bị ê buốt khi thực hiện làm răng sứ, điều này sẽ tùy thuộc vào chuyên môn, trình độ của nha sĩ thực hiện. Tuy nhiên thì sẽ không quá đau như bạn tưởng, ở mức độ bạn có thể chịu đựng được.
  • Mài răng quá mức thì sẽ dễ khiến cho răng bị tổn thương, làm ảnh hưởng tới tủy khiến răng không còn được khỏe như trước nữa.

Có thể nói những biến chứng của phương pháp bọc răng sứ có thể xảy ra là cực hiếm, bạn chỉ cần lựa chọn cơ sở làm răng uy tín và luôn tuân thủ được những chỉ dẫn của bác sĩ mà không cần phải quá lo lắng. Nha khoa Tâm Nhất là một trong những nha khoa uy tín, chất lượng tốt mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm tin tưởng khi đến đây thực hiện bọc răng sứ.

Chia sẻ: