NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Tác hại khi bọc răng sứ như thế nào?

Việc lựa chọn địa chỉ nha khoa thực hiện bọc răng sứ chất lượng rất quan trọng. Bởi vì nếu như lựa chọn địa chỉ nha khoa không được uy tín, thiếu chuyên môn thì sẽ làm ảnh hưởng đến cả hàm răng bạn. Cùng nha khoa Tâm Nhất tìm hiểu 6 tác hại của phương pháp bọc răng sứ nhé!

Việc lựa chọn địa chỉ nha khoa thực hiện bọc răng sứ chất lượng rất quan trọng

Việc lựa chọn địa chỉ nha khoa thực hiện bọc răng sứ chất lượng rất quan trọng

Những tác hại khi bọc răng sứ kém chất lượng

  • Viêm nướu: nướu sẽ có tình trạng bị sưng đỏ, không còn được săn chắc sẽ mang lại cảm giác đau nhức răng. Tình trạng này chính bởi do việc chăm sóc răng miệng không tốt dẫn tới khiến cho vi khuẩn có cơ hội xâm nhập.
  • Hôi miệng: đây chính là kết quả của việc bọc răng sứ không khớp với cùi răng. Bởi vì những khoảng trống này sẽ là nơi trú ẩn tuyệt vời cho những vi khuẩn sinh sôi và gây bệnh. Nếu như thức ăn bị mắc vào không được vệ sinh thật kỹ lưỡng sẽ khiến cho tình trạng càng nặng hơn.
    Hôi miệng: đây chính là kết quả của việc bọc răng sứ không khớp với cùi răng

    Hôi miệng chính là kết quả của việc bọc răng sứ không khớp với cùi răng

  • Viêm tủy răng: đây được coi là tác hại nguy hiểm nhất đến sức khỏe. Bởi vì nó tác động đến răng thật của bạn trực tiếp. Nếu như không được điều trị kịp thời thì bạn có thể đối mặt vói tình trạng răng bị mất vĩnh viễn, đồng thời còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn phải chịu những cơn đau buốt.
  • Lệch cấu trúc của hàm: trường hợp này chính là do tay nghề của bác sĩ kém. Từ đó mà gây ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai của bạn, mất đi cảm giác ngon miệng khi ăn.
  • Răng bị nứt: sử dụng việc bọc răng sứ tại những nha khoa không được hiệu quả thì sẽ gây ra những tác hại răng bị nứt hoặc mẻ răng. Bởi vì thế mà chất lượng của việc làm răng sứ sẽ không được đảm bảo sẽ dẫn đến tình trạng sẽ dễ bị vỡ sau thời gian bọc răng.
  • Đen cổ chân răng: nếu như được thực hiện với chất liệu răng sứ không được rõ ràng thì chân răng có thể bị đen gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng.

Những biểu hiện sau khi bọc răng sứ

Bị thâm viền lợi, viền lợi có màu tái nhẹ

Bị thâm viền lợi, viền lợi có màu tái nhẹ

Ngứa răng là một trong những biểu hiện thường hay gặp phải sau khi thực hiện bọc răng sứ. Tình trạng này sẽ xảy ra chính là do việc mài cùi răng quá sâu, bạn sẽ có cảm giác khó chịu trong một tuần đầu sau khi bọc răng sứ. Tuy nhiên đây chỉ là hiện tượng bình thường sau khi bọc răng sứ, những nếu như nó kéo dài 1 tuần và tái diễn thì nên đến bác sĩ kiểm tra tình hình. Hơn nữa bạn có thể bị ê buốt răng sau khi thực hiện gứn mão răng sứ chính là điều mà không thể tránh khỏi. Do đó mà bạn cũng không cần phải quá lo lắng bởi vì nó sẽ hết hẳn trong khoảng từ 1 – 2 ngày sau quá trình bọc răng sứ.

Bị thâm viền lợi, viền lợi có màu tái nhẹ đây là biểu hiện mà nhiều người lầm tưởng do tác hại của việc bọc răng sứ gây ra. Tuy nhiên thì tình hình này chỉ là hiện tượng nhất thời và sẽ biến mất sau vài ngày khi bọc răng sứ. Thông thường thì vào mấy ngày đầu sau khi thực hiện bọc răng sứ thì sẽ có cảm giác vướng víu khi nhai thức ăn. Đây chỉ là biểu hiện bình thường bởi vì lực nhai bị thay đổi không còn giống như trước nữa. Về lâu dài thì bạn cũng sẽ quen dần với cảm giác và không còn cảm thấy khó chịu như trước nữa.

Việc bọc răng sứ có ảnh hưởng đến sức khỏe không thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Lựa chọn địai chỉ nha khoa uy tín và đảm bảo chất lượng thì sẽ có thể giảm thiểu tối đa những tác hại của việc bọc răng sứ gây ra. Đến nha khoa Tâm Nhất bạn sẽ yên tâm về chất lượng và hiệu quả khi bọc răng sứ tại đây.

Chia sẻ: