NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Niềng răng hay bọc răng sứ cho răng khểnh?

Răng khấp khểnh nhìn chung thì rất bị thiết tình thẩm mỹ khiến cho nụ cười của bạn trở nên trông kém duyên. Tuy nhiên thì bạn cũng nên quá lo lắng về vấn đề này bởi vì ngày nay kỹ thuật nha khoa ngày càng hiện đại sẽ có thể giúp bạn có được hàm răng đều và đẹp hơn. Vậy nên niềng răng hay bọc răng sứ cho răng khấp khểnh? Nếu như bạn còn đang phân vân và thắc mắc về vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết này cả nha khoa Tâm Nhất dưới đây để  tham khảo nhé!

Nên niềng răng hay bọc răng sứ cho răng khấp khểnh

Nên niềng răng hay bọc răng sứ cho răng khấp khểnh

Niềng răng hay bọc răng sứ cho răng khểnh?

Phương pháp niềng răng và bọc răng sứ là ai phương pháp mà hiện nay đều có thể dùng để điều trị các trường hợp răng khấp khểnh. Tuy nhiên thì các bạn cũng cần nên lưu ý về cả 2 phương pháp này đều sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Chính vì thế mà các bạn trước khi lựa chọn thì cần nên cân nhắc đến nhu cầu của mình mà lựa chọn phương pháp phù hợp.

  1. Đối với phương pháp niềng răng

Niềng răng chính là phương pháp chỉnh hình nha khoa không xâm lấn vào răng thật của răng

Niềng răng chính là phương pháp chỉnh hình nha khoa không xâm lấn vào răng thật của răng

Niềng răng chính là phương pháp chỉnh hình nha khoa không xâm lấn vào răng thật của răng. Người ta sẽ sử dụng những dụng cú như là mắc cài, dây cung để điều chỉnh răng về vị trí như bạn mong muốn. Đây cũng là phương pháp mà được các nha sĩ khuyên dùng bởi vì sự an toàn cho răng, lợi ít làm xảy ra bất kì sự xâm lấn nào. Sự hạn chế duy nhất đó chính là khi niềng răng sẽ mất rất nhiều thời gian điều trị. Bởi vì để niềng răng dù là ở mức độ nhẹ thì các bạn cũng sẽ mất thời gian từ 1 – 2 năm để điều chỉnh lại vị trí của răng. Ngoài ra thì trong quá trình niềng răng cũng có thể xảy ra nhiều điều gây cho bạn sự bất tiện và tính thẩm mỹ cũng không được cao.

  1. Đối với phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ chính là một giải pháp có thể khắc phục được nhanh chóng những khuyết điểm như răng bị khấp khểnh mức độ nhẹ. Bác sĩ sẽ tiến hành mài đi răng thật tạo thành cùi răng và tiến hành tạo hình thân răng sứ sao cho mão răng sứ có kích cỡ và tỉ lệ phù hợp với cùi răng. Bác sĩ sẽ mài thân răng trong khoảng từ 0,1 – 0,3mm, sau đó thì mới tiến hành chụp mão răng sứ lên bên trên. Bác sĩ sẽ tiến hành căn chỉn sao cho mão răng sứ mới được hài hòa với răng tự nhiên của bạn.

Bọc răng sứ chính là một giải pháp có thể khắc phục được nhanh chóng những khuyết điểm

Bọc răng sứ chính là một giải pháp có thể khắc phục được nhanh chóng những khuyết điểm

aKỹ thuật này có ưu điểm chính đó chính là giải quyết được nhanh chóng các tình trạng răng mọc khấp khểnh chỉ trong 2 – 3 lần khám. Tuy nhiên thì việc mài răng có thể để lại cho bạn nhiều hệ lụy sau này như là bị mài răng nhiều thì bạn sẽ có cảm giác bị ê buốt. Răng sẽ chỉ có độ bền duy trì trong khoảng thời gian từ 5 – 10 năm.

Vậy nên lựa chọn phương pháp nào là tốt nhất?

Nhìn chung thì còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng hiện tại cũng như mức kinh phí của bản thân mà các bạn có thể lựa chọn được phương pháp điều trị phù hợp nhất. Đối với các tình trạng răng bị khấp khểnh nhiều thì bạn cần nên tiến hàn niềng răng thì mới có được hiệu quả như mong muốn được. Bởi vì phương pháp này có thể giúp điều chỉnh răng về đúng vị trí rất hiệu quả các loại răng, chỉnh được xương hàm và khớp cần về đúng chuẩn.

Còn đối với tình trạng răng bị khấp khểnh nhẹ, răng hơi bị xỉn màu thì có thể sử dụng phương pháp bọc răng sứ. Bởi vì phương pháp này có ưu điểm đó chính là khắc phục nhanh chóng được tình trạng răng mọc khấp khểnh cũng như làm răng của bạn trở nên được trắng sáng hơn.

Có thể nói việc lựa chọn phương pháp để điều chỉnh răng mọc khấp khểnh hiện đang được rất nhiều khách hàng quan tâm và thắc mắc. Nếu như bạn còn điều gì thắc mắc thì hãy đến với nha khoa Tâm Nhất để được nhận tư vấn hưu ích nhé.  

Chia sẻ: