NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ thật sự mang lại một hàm răng đẹp tự nhiên, nhưng chúng ta sẽ phải bỏ ra những gì để có một hàm răng như vậy? Bọc răng sứ có gây ra tác hại gì không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Trước tiên chúng ta phải hiểu bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là một phương pháp giúp phục hình và cải thiện lại răng trong các trường hợp như răng sứt mẻ, răng thưa, hô hoặc móm nhẹ, răng nhiễm màu kháng sinh, răng sâu, viêm tủy, mòn men… Phương pháp này mang lại một hàm răng trắng, đều và đẹp tự nhiên trong khoảng thời gian nhất định.

Về kỹ thuật, bọc răng sứ chỉ tác động vào phần răng bên ngoài.

  • Đầu tiên, nha sĩ sẽ tiến hành tạo cùi răng trụ ngay từ chính những chiếc răng thật bằng cách mài đi.
  • Sau đó sẽ lắp thân răng sứ bọc ra bên ngoài vừa để bảo vệ phần răng thật, vừa phục hình chiếc răng, tạo nên hàm răng mới như thật, đẹp hơn cả về hình dáng và màu răng.

BẠN ĐANG CẦN TƯ VẤN VỀ BỌC RĂNG SỨ?

Đăng ký ngay

Hai mặt lợi – hại của phương pháp bọc răng sứ

Lợi ích của bọc răng sứ

Có thể nói, phương pháp làm răng này rất tối ưu bởi nó khắc phục được rất nhiều trường hợp gặp vấn đề về răng (răng sứt mẻ, răng thưa, hô hoặc móm nhẹ, răng nhiễm màu kháng sinh, răng sâu, viêm tủy, mòn men…), hơn nữa lại có thể thực hiện trong thời gian rất nhanh, mang lại một hàm răng trắng đẹp tự nhiên.

 

BẠN ĐANG CẦN TƯ VẤN VỀ BỌC RĂNG SỨ?

Đăng ký ngay

Mặt trái của bọc răng sứ

Bên cạnh các lợi ích, bọc răng sứ cũng có một vài mặt trái.

  • Khi bọc răng sứ, độ nhạy cảm của răng giảm đi, việc cảm nhận thức ăn, đồ uống sẽ không còn như trước nữa.
  • Răng dễ tổn thương hơn, nhất là khi ăn các đồ ăn cứng hoặc bị va đập.
  • Khi làm răng sứ, có thể răng của bạn sẽ bị ê buốt, điều này còn tuỳ thuộc vào tay nghề của bác sĩ và công nghệ thực hiện bọc răng. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều người đã thực hiện bọc răng sứ, phương pháp này không gây đau như họ tưởng tượng.
  • Trong một số trường hợp, do yêu cầu về mặt thẩm mỹ, trong quá trình mài có thể chạm đến tuỷ răng, buộc phải lấy tuỷ, khi đó răng sẽ không còn khoẻ như trước.

Có thể nói, biến chứng xảy ra khi bọc răng sứ là cực hiếm. Chỉ cần lựa chọn cơ sở làm răng có uy tín và tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ thì sẽ không cần phải lo lắng.

Thời gian Bảo Hành và giá cả của răng bọc sứ

Răng sứ có tuổi thọ bao lâu phụ thuộc vào loại sứ cũng như quy trình và công nghệ phục hình cho răng, trong đó, loại sứ mà bạn lựa chọn mang tính quyết định chủ yếu. Dựa trên hiệu quả của từng loại, răng sứ cũng có những mức giá khác nhau.

  • Răng sứ kim loại (chủ yếu là titan) có tuổi thọ từ 5 – 10 năm, nếu chăm sóc răng miệng tốt có thể giữ được tới 15 năm. Với loại này, răng thép sứ có giá khoảng 1 triệu/răng, răng titan có giá 2 triệu/răng, thời gian bảo hành là 5 năm.
  • Răng toàn sứ (như Cercon, E.Max) có thể tồn tại từ 15 – 20 năm, thậm chí vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc răng cẩn thận. Đây được coi là loại răng sứ cao cấp, sẽ có mức giá từ 5 – 6,5 triệu/răng và được bảo hành lên tới 10 năm.

Thông thường, số tiền phải trả sẽ dao động tuỳ thuộc vào số răng mà bạn muốn bọc. Nếu bọc răng vì xảy ra tổn thương thì sẽ chỉ bọc ít (một đến một vài chiếc). Các trường hợp bọc răng sứ thẩm mỹ, tức là bọc phần răng cửa để có nụ cười đẹp hơn thì sẽ bọc từ 12 – 16 răng.

Bên cạnh đó, tuổi thọ của răng sứ còn phụ thuộc vào tình trạng của răng thật như răng đã lấy tủy hay sống tủy, mô răng còn nhiều hay ít, khớp cắn như thế nào, răng còn nhiều hay ít…

PHÂN BIỆT RĂNG SỨ GIÁ RẺ VÀ RĂNG SỨ CHÍNH HÃNG

Thực trạng răng sứ không rõ nguồn gốc xuất xứ, trôi nổi trên thị trường hiện nay, đã làm hoang mang và gây không ít phiền phức cho nhiều khách hàng khi mua hàng, đặc biệt răng sứ GIÁ RẺ đem lại sự cảnh giác tối đa. Qua bài viết dưới đây, TÂM NHẤT sẽ làm rõ vấn đề làm sao để phân biệt hai loại răng sứ này, cùng tham khảo nhé

? #RĂNG_SỨ_CHÍNH_HÃNG
? Sườn răng được thiết kế trên phần mềm máy vi tính, và cắt trên máy cắt CAD/CAM 3D từ phôi sứ chính hãng nhập khẩu Đức.
? Thời hạn bảo hành của hãng là 10 – 15 năm.
? GIÁ CAO vì hàng nhập khẩu Châu Âu.
? Có độ cứng, độ bền rất cao.
? Không đổi màu theo thời gian.
? Đặc biệt, mỗi khách hàng có 1 thẻ bảo hành chính hãng Đức, trên thẻ có mã Code, mã số để truy xuất nguồn gốc chính hãng (khách hàng sẽ được nhân viên phòng khám hướng dẫn truy cập xuất xứ).


? #RĂNG_SỨ_GIÁ_RẺ
? Sườn được cắt từ phôi sứ không rõ nguồn gốc
? GIÁ RẤT RẺ vì chi phí thấp và chất lượng kém
? Mềm yếu nên dễ gãy, vỡ hơn.
? Sứ đổi màu theo thời gian.
? Không có thẻ bảo hành chính hãng, nên không thể truy xuất nguồn gốc mà chỉ có thẻ bảo hành nha khoa.
? Thời gian bảo hành thường là VĨNH VIỄN, để khách hàng tin tưởng làm, nhưng không có cơ sở nào đảm bảo cho sự bảo hành này.
.
Tại Nha khoa Tâm Nhất, tất cả các loại răng sứ mặt dán đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và có thẻ bảo hành CHÍNH HÃNG nên đảm bảo lợi ích của khách hàng tối đa.

Hình ảnh thực tế của khách hàng sau khi bọc răng sứ tại nha khoa Tâm Nhất:

BẠN ĐANG CẦN TƯ VẤN VỀ BỌC RĂNG SỨ?

Đăng ký ngay

BẠN ĐANG CẦN TƯ VẤN VỀ BỌC RĂNG SỨ?

Đăng ký ngay

 

BẠN ĐANG CẦN TƯ VẤN VỀ BỌC RĂNG SỨ?

Đăng ký ngay

MỘT SỐ KIỂU MẪU RĂNG TIÊU BIỂU GIÚP BẠN THAM KHẢO

Chia sẻ: