NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Giá để bọc răng sứ nguyên hàm

Để bọc răng sứ nguyên hàm có giá bao nhiêu? Đây chính là câu hỏi mà được nhiều đang có ý định thực hiện bọc răng sứ thắc mắc. Tất cả nha khoa đều sẽ có mức giá bọc răng sứ được tính theo từng răng. Thậm chí nếu như bạn có nhu cầu bọc răng sứ toàn hàm thì bác sĩ sẽ kiểm tra và xem xét sẽ chỉ bọc những chiếc răng lộ ra ngoài khi cười.

Tất cả nha khoa đều sẽ có mức giá bọc răng sứ được tính theo từng răng

Tất cả nha khoa đều sẽ có mức giá bọc răng sứ được tính theo từng răng

Những ưu điểm khi bạn bọc răng sứ nguyên hàm

  • Thẩm mỹ: mão răng sứ có độ trong và mịn như răng thật. Hơn nữa kích thước, màu sắc và độ bóng của răng sứ cũng sẽ tương tự như răng gốc của bạn. Việc bọc răng sứ nguyên hàm thì sẽ làm vẻ đẹp tự nhiên được tăng cao hơn, khó có thể phân biệt được.
  • Không bị dị ứng: mão răng sứ được làm từ những chất liệu cao cấp thế nên không dễ bị dị ứng, gây kích ứng nướu.
  • Thực hiện được trong 1 lần: phương pháp này có thể được thực hiện chỉ trong 1 lần hẹn mà không cần phải đến nha khoa quá nhiều lần. Sau khi răng đã được chuẩn bị xong cho quá trình thực hiện thì sẽ chỉ mất khoảng từ 20 – 30 phút để đặt mão sứ lên bên trên.

Ngoài những ưu điểm trên thì bọc răng sứ nguyên hàm cũng sẽ có một số nhược điểm như:

mão toàn sứ sẽ có độ bền và chắc kém hơn nhiều so với mão sứ kim loại

Mão toàn sứ sẽ có độ bền và chắc kém hơn nhiều so với mão sứ kim loại

  • Độ bền: mão toàn sứ sẽ có độ bền và chắc kém hơn nhiều so với mão sứ kim loại. Để có thể làm cho răng sứ được chắc chắn thì cần phải mài nhiều răng gốc hơn. Hơn nữa thì mão răng sứ sẽ dễ bị nứt vỡ, mẻ hơn bình thường khi ăn nhai những đồ ăn quá cứng.
  • Răng trở nên nhạy cảm hơn: khi bọc răng sứ toàn sứ thì bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng răng bị ê buốt khi ăn đồ ăn nóng lạnh. Với nhiệt độ quá cao thì có thể gây ra tình trạng răng sứ bị nứt và làm hỏng răng của bạn.
  • Tốn nhiều chi phí hơn: bọc răng sứ nguyên hàm sẽ tốn nhiều chi phí hơn là khi bọc răng sứ 1 hay 2 chiếc răng.

Thời gian sử dụng bọc răng sứ nguyên hàm như thế nào?

Răng sứ sẽ chỉ sử dụng được trong khoảng thời gian từ 10 -20 năm

Răng sứ sẽ chỉ sử dụng được trong khoảng thời gian từ 10 -20 năm

Đây là vấn đề mà được nhiều người quan tâm đến bởi vì không thể bỏ ra chi phí quá lớn mà chỉ sử dụng được trong thời gian ngắn. Bất kể vật liệu nào được sử dụng để làm mão răng sứ thì nếu như chịu 1 lực tác động quá lớn lên trên cũng có thể bị tổn hại. Chính vì vậy mà được sử dụng trong thời gian dài, thường xuyên chịu những tác động trong quá trình ăn nhai liên tục. Vậy nên răng sứ sẽ chỉ sử dụng được trong khoảng thời gian từ 10 -20 năm.

Bên cạnh đó thì bạn cũng nên nhớ khi bọc răng sứ không có khả năng chống bị sâu răng và nứt vỡ. Điều này có nghĩa là bạn cần phải chú trọng hơn trong việc vệ sinh răng miện hằng ngày. Ngoài ra thì bạn cần phải sử dụng thêm miếng bảo vệ miệng để bảo vệ răng sứ khỏi bị tổn hại trong quá trình sử dụng và kéo dài được tuổi thọ của răng sứ.

Chi phí bọc răng sứ nguyên hàm như thế nào?

Chi phí để bọc răng sứ ở đa số nha khoa đều sẽ được tính theo giá từng chiếc răng. Thậm chí nhiều người muốn bọc răng sứ thẩm mỹ toàn hàm thì bác sĩ cũng chỉ xem xét để bọc những chiếc răng lộ ra ngoài khi cười. Với những chiếc răng hàm bên trong bởi vì giữ nhiệm vụ chính là ăn nhai và không ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ. Thì bạn hạn chế tác động đến nó để bảo vệ được chức năng ăn nhai của răng hàm.

Đây là bảng giá tại nha khoa Tâm Nhất bạn có thể tham khảo nhé!

Đây là bảng giá tại nha khoa Tâm Nhất bạn có thể tham khảo nhé!

Bạn chỉ nên bọc những chiếc răng có tác dụng thẩm mỹ để đỡ tốn kém chi phí hơn nhé! Nếu như thắc mắc về chi phí bọc răng sứ tại nha khoa Tâm Nhất bạn có thể đến nha khoa chúng tôi để được tư vấn nhé!

Chia sẻ: