NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Bọc răng sứ cho răng hô nhẹ

Có nên bọc răng sứ cho răng bị hô nhẹ không? Đây thực sự đang là vấn đề mà được nhiều người quan tâm đến. Phương pháp này có thể giúp khắc được tình trạng răng hô nhẹ, mang lại cho bạn một hàm răng đều đẹp cùng với nụ cười rạng rỡ, tự tin. Do đó mà hôm nay nha khoa Tâm Nhất sẽ giúp bạn giải quyết được thắc mắc trên nhé!

Phương pháp bọc răng sứ có thể giúp khắc được tình trạng răng hô nhẹ

Phương pháp bọc răng sứ có thể giúp khắc được tình trạng răng hô nhẹ

Bọc răng sứ cho răng bị hô nhẹ

Với phương pháp này thì bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thật thành cùi răng ở những vị trí của những chiếc răng mọc lệch. Sau đó sẽ lấy dấu răng hàm và thiết kế mão răng sứ để phù hợp với kích thước của răng thật được chuẩn xác. Có thể giúp bạn loại bỏ được hàm răng hô một các nhanh chóng chỉ trong khoảng thời gian từ 3 – 5 ngày. Tuy nhiên đối với phương pháp thì lại xâm lấn răng thật vậy nên có thể gây ra nhiều tổn thương cho răng về sau này. Nhất là khi được thực hiện bởi những nha sĩ không có tay nghề giỏi. Thì lúc đó tỷ lệ thất bại nhiều hơn, răng sẽ bị hư hỏng, gây viêm, hôi miệng hoặc mất răng rất cao.

bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thật thành cùi răng

Bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thật thành cùi răng

Nếu như bạn đủ điều kiện và thời gian thì nên sử dụng phương pháp niềng răng để có đầy đủ sự an toàn và mang lại hiệu quả lâu dài. Và có thể bảo toàn được hàm răng của bạn tốt hơn.                                    

Nên bọc răng sứ cho răng hô nhẹ vào trường hợp nào?

Một số trường hợp sau đây có thể lựa chọn phương pháp này để cải thiện lại tính thẩm mỹ:

  • Hô do răng: Ai cũng đã biết răng bị mọc chìa ra ngoài có thể làm do hàm và cũng có thể là do răng. Hoặc cũng có thể răng bị hô là do xương. Tuy nhiên thì phương pháp bọc răng sứ chỉ có tác dụng đối với trường hợp răng bạn bị hô do răng.
    phương pháp bọc răng sứ chỉ có tác dụng đối với trường hợp răng bạn bị hô do răng.

    Phương pháp bọc răng sứ chỉ có tác dụng đối với trường hợp răng bạn bị hô do răng.

  • Răng hô kèm với men răng xấu: Phương pháp bọc răng sứ có thể thay đổi được màu sắc của răng. Giúp cho răng trắng sáng mang lại được sự tự tin cho bạn chính vì thế mà phương pháp bọc răng sứ chính là lựa chọn tốt nhất trong trường hợp này.
  • Không có thời gian niềng răng: phương pháp niềng răng cần phải được điều trị trong khoảng thời gian từ 1 – 2 năm. Trong khi đó thì phương pháp niềng răng sứ sẽ chỉ mất khoảng thời gian từ 5 – 7 ngày. Vậy nên nếu như bạn đang bị hô nhẹ mà không có thời gian để niềng răng thì nên lựa chọn phương pháp bọc răng sứ này.

Những lợi ích khi bọc răng sứ cho răng bị hô nhẹ

Không phải ngẫu nhiên mà phương pháp bọc răng sứ được nhiều người ưu chuộng lựa chọn để phục hình thẩm mỹ, bởi vì những lý do sau:

  • Thời gian điều trị ngắn: đây chính là một ưu điểm nổi bật của phương pháp bọc răng sứ này. Bạn sẽ chỉ cần vỏn vẹn từ 5 – 7 ngày là đã có thể khắc phục được tình trạng răng bị hô nhẹ.
  • Tính thẩm mỹ cao: đây cũng chính là một ưu điểm nổi bật của phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ này. Những người có men răng tự nhiên bị xỉn màu, ố vàng thì phương pháp bọc răng sứ có thể khắc phục được, giúp bạn tăng tính thẩm mỹ gặp nhiều lần.
  • Có độ bền cao: mặc dù không được tốt như răng thật nhưng răng sứ cũng mang lại ưu thế về độ cứng. 1 chiếc răng giả có thể chịu được sức tải kém nhất cũng phải gấp 3 lần so với răng thật. Không những vậy mà nó còn có thể nâng cấp men sứ để miễn nhiễm với màu thực phẩm và chống lại sự oxy hóa khi ở trong môi trường khoang miệng.

Đến với nha khoa Tâm Nhất để được tư vấn trực tiếp về những thắc mắc của bạn về phương pháp bọc răng sứ cho răng bị hô nhẹ nhé!

Chia sẻ: