NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Răng sâu nặng có bọc răng sứ được không?

Bọc sứ cho răng sâu là gì? Răng chỉ còn gốc hay là bị sâu răng còn chân răng chính là tình trạng răng đã bị hỏng nặng do tình trạng sâu răng bị kéo dài không được điều trị kịp thời. Cùng Nha Khoa Tâm Nhất tìm hiểu liệu răng sâu còn chân có thể tái tạo lại được bằng phương pháp bọc sứ răng sâu không nhé!

ăng sâu còn chân có thể tái tạo lại được bằng phương pháp bọc sứ

Răng sâu còn chân có thể tái tạo lại được bằng phương pháp bọc sứ

Tình trạng răng bị sâu nặng

Răng sâu chính là tình trạng tổ chức cứng của răng bị vi khuẩn tấn công, bị mài mòn dần và tạo thành các lỗ trên bề mặt của răng. Sâu răng nặng là khi những vi khuẩn sâu răng đã bắt đầu tấn công vào tủy của bạn khiến cho bạn cảm thấy đau nhức khi ăn uống và gây ra nhiều điều bất tiện trong cuộc sống hằng ngày. Những cơn đau nhức này sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn và tần suất sẽ tăng lên. Đây cũng là lúc mà răng bị sâu đã bị chuyển biến sang mức độ nặng hơn và vi khuẩn đã bị lan xuống tận đáy chân răng. Sau đó sẽ hình thành ổ viêm nhiễm và gây ra tình trạng viêm tủy răng.

Răng sâu chính là tình trạng tổ chức cứng của răng bị vi khuẩn tấn công

Răng sâu chính là tình trạng tổ chức cứng của răng bị vi khuẩn tấn công

Lúc này thì sức khỏe của răng miệng sẽ không còn là vấn đề đơn giản nữa như là bị hôi miệng, sâu răng, viêm lợi mà tình trạng sâu răng nặng sẽ làm tăng nguy cơ bị áp xe quanh răng, bị mất răng hoặc nhiễm trùng máu. Nếu như bạn đã cảm nhận được tình trạng đau nhức hoặc thâm chí là bị đau dữ dội thì có nghĩa là tình trạng bệnh của bạn dang bị chuyển sang mức độ sâu răng rất nặng. Vi khuẩn đã ăn sâu vào chân răng hình thành ổ viêm nhiễm và gây ra tình trạng bị viêm tủy răng.

Răng bị sâu sẽ được điều trị như thế nào?

Nếu như sâu răng còn chân răng tốt thì có thể sẽ được cải thiện bằng phương pháp bọc răng sứ. Đầu tiên thì bạn cần phải đến nha khao để thăm khám xem liệu chân răng có còn được tốt không. Bởi vì cần phải có đủ chân răng thì mới có thể tái tạo lại bằng phương pháp bọc răng sứ được. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và chụp X- Quang để tiến hành kiểm tra độ dài của chân răng có đủ điều kiện để thực hiện bọc răng sứ hay không. Sau đó thì bác sĩ sẽ tiến hành điều trị tủy cho chân răng. Tiến hành làm sạch hết tủy răng còn bị nhiễm trùng ở bên trong.

Nếu như sâu răng còn chân răng tốt thì có thể sẽ được cải thiện bằng phương pháp bọc răng sứ

Nếu như sâu răng còn chân răng tốt thì có thể sẽ được cải thiện bằng phương pháp bọc răng sứ

Sau đó thì sẽ tiến hành tái tạo lại cùi răng bên trên hay còn được gọi là tái tạo lại phần thân răng. Đây chính là bước quan trọng để răng có thể được cứng chắc, chịu được lực nhai và có thể nâng đỡ được phần thân răng sứ ở bên ngoài. Cùi răng thông thường thì sẽ được làm từ chất liệu Titan hoặc là sườn sứ cứng chắc. Bước cuối cùng đó chính là sẽ tiến hành bọc mão răng sứ lên trên cùi răng mới đã được gắn lên. Như vậy răng bị sâu hoàn toàn có thể tái tạo lại được nhờ phương pháp bọc răng sứ. Quá trình thông thường thì sẽ mất từ 5 -7 ngày thực hiện tại nha khoa.

Răng sâu có nhiêu ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và cũng như sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh. Đến nha khoa Tâm Nhất, tại đây bạn sẽ được thăm khám và điều trị một cách tận tâm, chu đáo nhất. Nếu như có bất kỳ câu hỏi hay là những thắc mắc có liên quan về vấn đề bọc răng sứ cho răng bị sâu hay phương pháp bọc răng sứ hãy liên hệ với nha khoa Tâm Nhất để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Chia sẻ: