NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Lý do khiến cho răng sứ bị đen chân răng

Sau khi thực hiện bọc răng sứ bị đen nướu, đen lợi thường khá là phổ biến với những trường hợp trước đây đã sử dụng loại răng chứa kim loại. Cùng Nha Khoa Tâm Nhất tìm hiểu chi tiết nguyên nhân nào gây ra tình trạng này và cách khắc phục nhé.

Sau khi thực hiện bọc răng sứ bị đen nướu, đen lợi thường khá là phổ biến

Sau khi thực hiện bọc răng sứ bị đen nướu, đen lợi thường khá là phổ biến

Trồng răng sứ bị đen chân răng là do đâu?

Thông thường thì hiện tượng chân răng mà xuất hiện tình trạng bị đen chủ yếu sẽ xuất hiện ở răng sứ kim loại. Bởi do vùng cổ răng có màu đen do kim loại ở bên trong răng sứ sẽ bị oxy hóa vì cần phải tiếp xúc với nhiều loại thức ăn trong thời gian dài. Bên cạnh đó thì mão răng sứ đều có thể sẽ bị giãn nở theo thời gian và gây hở cổ chân răng khi bị nước ngấm vào dễ sẽ làm hô miệng, viêm nướu và răng của bạn sẽ bị mục nát. Bên cạnh đó thì phương pháp trồng răng sứ sẽ bị đen chân răng cũng có thể do chưa trị dứt điểm các bệnh lý về răng miệng trước khi thực hiện bọc răng sứ. Đây chính là nguyên nhân mà khiến rất nhiều người bị đen ở vùng chân răng. Khi đó thì bạn sẽ mắc phải các bệnh lý về răng miệng mà không thể được điều trị được tận gốc. Nhờ đó mà bạn sẽ tạo được điều khiến cho vi khuẩn sẽ ngày càng bị xâm nhập và lây lan gây nên tình trạng bị viêm nướu vô cùng nguy hiểm.

Tiện tượng chân răng mà xuất hiện tình trạng bị đen chủ yếu sẽ xuất hiện ở răng sứ kim loại

Hiện tượng chân răng mà xuất hiện tình trạng bị đen chủ yếu sẽ xuất hiện ở răng sứ kim loại

Hiện nay thì đã xuất hiện rất nhiều cơ sở nha khoa nhưng không phải mọi cơ sở nha khoa cũng uy tín, chất lượng. Và đây cũng là một trong những nguyên nhân có ảnh hưởng đến hiện tượng trồng răng sứ bị đen chân răng. Bởi khi thực hiện tại nha khoa không được chất lượng, uy tín tín thì trình độ bác sĩ thực hiện bởi chỉ cần bác sĩ mài quá nhiều răng thật. Hay là thực hiện bước chế tạo răng sứ không được khít với nhau lâu ngày sẽ khiến cho nướu bị đen, làm mất đi tính thẩm mỹ cũng như khả năng năng ăn nhai được tốt hơn.

Phải làm sao khi chân răng sứ bị đen?

Bên cạnh việc lựa chọn được răng sứ chất lượng thì khách hàng cũng cần phải áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp để có thể hạn chế được tình trạng trồng răng sứ bị đen răng. Theo đó thì ngoài việc vệ sinh răng miệng thật kỹ lưỡng theo như chỉ dẫn nha sĩ thì các bạn cũng cần phải lưu ý một số điều như sau:

Á

Áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp

 

  • Mặc dù răng sứ có được khả năng chịu lực ăn nhai lớn hơn răng thật. Tuy nhiên thì để tránh được những trường hợp gãy vỡ hay sứt mẻ răng sứ, bạn không nên sử dụng những thực phẩm quá cứng, quá dai, đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh.
  • Hạn chế việc hút nhiều  thuốc lá, bởi vì thuốc lá sẽ khiến cho răng sứ của bạn bị mất đi màu sắc trắng sáng tự nhiên vốn có, sẽ nhanh chóng chuyển sang màu nâu sậm, gây ra việc mất đi thẩm mỹ.
  • Hãy tránh xa những loại đồ uống, thức ăn có màu sắc sậm màu như coffee, trà xanh, nước chè, nước ngọt có gas, … Bởi những loại thực phẩm này sẽ khiến cho răng sứ trở nên nhanh chóng bị xỉn màu, ố vàng, gây ra việc bị hỏng men răng.

Như vậy thì việc trồng răng sứ bị đen chân răng bởi do nhiều nguyên nhân khác nhau. Và cách tốt nhất để có thể giúp bạn khắc phục được đó chính là tới địa chỉ nha khoa uy tín. Bởi vì nhờ có được sự can thiệp kịp thời của bác sĩ trình độ chuyên môn cao thì hiệu quả sẽ được tốt hơn. Liên hệ ngay hoặc đến trực tiếp nha khoa Tâm Nhất để nhận được sự hỗ trợ kịp thời nhé!

Chia sẻ: