NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ đúng cách

Để có thể duy trì được hiệu quả sau khi bọc răng sứ một cách tốt nhất thì chế độ chăm sóc răng miệng sau cũng cần được bạn quan tâm đến. Và chế độ ăn uống cũng là một yếu tố quan trọng giúp duy trì được hàm răng trắng sáng, lâu dài. Nha khoa Tâm Nhất sẽ kể chi tiết thêm về vấn đề này ngay ở bài viết sau đây nhé!

Bọc răng sứ là một phương pháp mà có thể giúp chúng ta khắc phục được tình trạng như răng bị nứt vỡ

Bọc răng sứ là một phương pháp mà có thể giúp chúng ta khắc phục được tình trạng như răng bị nứt vỡ

Tại sao lại phải chăm sóc răng sứ đúng cách?

Bọc răng sứ là một phương pháp mà có thể giúp chúng ta khắc phục được tình trạng như răng bị nứt vỡ, điều trị răng sâu, răng bị ố vàng, xỉn màu,… Đồng thời thì nó cũng có tính khôi phục lại chức năng nhai và khôi phục tại tính thẩm mỹ cho những trường hợp răng bị hô, khấp khểnh nhẹ. Từ đó mà có thể mang đến cho bạn dược một nụ cười rạng rỡ và khiến bạn được tự tin trong giao tiếp hơn. Răng sứ cũng giống như răng thật tự nhiên cũng cần phải được chăm sóc thật kỹ lưỡng.

Răng sứ cũng giống như răng thật tự nhiên cũng cần phải được chăm sóc thật kỹ lưỡng.

Răng sứ cũng giống như răng thật tự nhiên cũng cần phải được chăm sóc thật kỹ lưỡng.

Bởi vì không được nuôi dưỡng và cộng với những tác động từ bên ngoài thì sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp lên răng sứ thẩm mỹ. Nếu như bạn tác động một lực quá mạnh hoặc có chế độ chăm sóc răng miệng không được tốt sau này có thể làm cho răng bị yếu dần đi làm ảnh hưởng đến độ bền và tuổi họ sử dụng của răng sứ. Chính vì vậy sau khi thực hiện làm răng sứ thì bạn cần phải chăm sóc nó cẩn thận và kỹ lưỡng hơn.

Chế độ ăn uống hợp lý sau khi thực hiện làm răng sứ

Thủ phạm được gọi tên dầu tiên có tác động trực tiếp và có thể khiến cho răng sứ của bạn bị hỏng đó chính là thực phẩm. Bởi trong thực phẩm có chứa rất nhiều chất có thể làm ảnh hưởng đến độ bền chắc của răng sứ. Chính vì vậy, nếu như bạn đã thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ thì chắc chắn bạn cần hạn chế những loại thực phẩm có hại cho răng như thuốc lá, các loại thực phẩm giàu axit, soda, coffee, rượu, nước sốt, … Bởi do chúng có thể khiến cho răng sứ của bạn sẽ nhanh chóng bị mài mòn, xỉn màu hay là bị thay đổi tính chất của răng.

Bạn nên lựa chọn những loại thực phẩm mà nó chứa ít axit có thể làm gây hại cho răng hoặc thực phẩm ít có thành phần tạo màu. Đồng thời thì cần nên hạn chế đến mức thấp nhất những thực phẩm quá cứng, bởi vì nó có thể làm tổn thương hoặc là gây sứt mẻ răng sứ.

Cách để chăm sóc răng miệng đúng nhất

Hãy sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch hết các mảng bám trên kẽ răng

Hãy sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch hết các mảng bám trên kẽ răng

Một tip bí quyết giúp bạn có thể bảo vệ được răng sứ hiệu quả đó chính là hãy kiểm soát được thời gian ở mức tối thiểu răng tiếp xúc với thực phẩm. Cách tốt nhất là bạn hãy nên đánh răng ngay sau khi ăn được khoảng 30 phút. Và đồng thời cần phải tránh việc ăn vặt nhiều lần trong ngày mà không thể vệ sinh răng miệng ngay sau khi ăn. Cách chăm sóc răng miệng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của răng và cả khoang miệng sau khi răng tiến hành bọc sứ thẩm mỹ. Bạn cần phải chú ý đến thao tác chải răng và cần đảm bảo được đủ số lần và thời gian trong 1 lần chải. Nên đồng thời kết hợp đủ các bước chải răng, hãy sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để có thể làm sạch được răng một cách triệt để.

Bạn có thể đến nha khoa Tâm Nhất để khám răng định kỳ 6 tháng/lần giúp tìm ra nguy cơ và hiểu rõ tình trạng răng miệng của mình nhé!

Chia sẻ: