NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Tác hại của việc mài răng sai chỉ định khi bọc răng sứ

Phương pháp bọc răng sứ dùng để phục hình răng thẩm mỹ mà đem đến cho bạn nhiều hiệu quả cao. Quá trình mài răng chính là bước cần thiết trong quá trình bọc răng sứ. Nếu như mài răng sai chỉ định thì sẽ gây ra những hậu quả gì? Cùng nha khoa Tâm Nhất tìm hiểu ngay nhé!

Răng vĩnh viễn

Răng chính là một trong những cơ quan đặt biệt quan trọng của cơ thể

Răng chính là một trong những cơ quan đặt biệt quan trọng của cơ thể. Không chỉ đem lại sự hài hòa cho tổng thể của khuôn mặt mà nó còn đảm nhận chức năng nhai, giúp nghiền thức ăn nhỏ trước khi đi xuống dạ dày,… Thông thường thì một người trưởng thành sẽ có đầy đủ 32 chiếc răng với 16 chiếc răng hàm dưới và 16 chiếc răng hàm trên. Răng bao gồm 3 phần chính đó là thân răng chính là phần thường thấy bằng mắt thường, vị trí của nó nằm ở phần bên trên của nướu. Cổ răng là phần tiếp giáp giữa răng và nướu. Cuối cùng là chân răng, chính là phần nằm sâu ở dưới nướu. Chúng sẽ được giữ chắc bởi hệ thống các dây chằn nha chu.

Mài răng thì có đau không?

Phương pháp bọc răng sứ chỉ nên thực hiện khi bạn đã đủ 18 tuổi vì để có thể đảm bảo được tính an toàn, hiệu quả. Với phương pháp này nó hoàn toàn phù hợp để bạn khắc phục được tình trạng răng bị sứt mẻ, bị xỉn màu hoặc bị sâu răng, răng bị lệch lạc nhẹ,… Đối với những trường hợp răng mọc khấp khểnh, mọc chen chúc nhiều thì bạn nên cần nhắc kỹ nếu như muốn bọc răng sứ. Bởi vì việc mài răng thật ở trong trường hợp này sẽ có nhiều rủi ro, do lệch lạc nhiều bác sĩ sẽ mài răng nhiều hơn, có thể mài chạm tới tủy răng.

Mài răng thật ở trong khi răng mọc lệch lạc nặng sẽ có nhiều rủi ro

Mài răng thật ở trong khi răng mọc lệch lạc nặng sẽ có nhiều rủi ro

Trong quá trình bọc răng sứ thì bạn sẽ cần mài răng để có thể chụp mão răng sứ lên bên trên phần răng đã mài. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng việc mài răng có đau không bởi vì trước khi thực hiện thì sẽ được bác sĩ tiến hành gây tê, để bạn có thể yên tâm trong quá trình thực hiện.

Những tác hại khi mài răng sai chỉ định

Mỗi răng trên hàm răng đều sẽ có kích thước khác nhau vậy nên tỉ lệ mài răng ở những vị trí cũng sẽ khác nhau. Bởi vậy mà khi bọc răng sứ cần phải đòi hỏi chuyên môn của bác sĩ cao, cần sự tỉ ỉ và chính xác. Nếu như bác sĩ không có chuyên môn cao thì sẽ gây ra những ảnh hưởng như:

  • Răng bị ê buốt, trở nên nhạy cảm: mài răng không đúng chỉ định có thể gây xâm lấn ngà răng, tủy răng. Vì thế mà sẽ khiến cho răng cảm thấy ê buốt và trở nên với nhiệt độ. Khiến bạn sẽ không được thoải mái khi ăn uống.
    mài răng không đúng chỉ định có thể gây xâm lấn ngà răng, tủy răng

    Mài răng không đúng chỉ định có thể gây xâm lấn ngà răng, tủy răng

  • Răng bị chết tủy: không chỉ khi mài răng sai chỉ định mà khi mài răng sai kỹ thuật cũng sẽ dẫn đến những ảnh hưởng đến răng. Sẽ làm cho răng bị tổn thương nặng nề. Kỹ thuật mài răng sẽ tác động đến toàn bộ bề mặt răng vậy nên cũng đồng nghĩa với việc men răng sẽ bị mài mòn đi.
  • Răng thật bị nứt vỡ: mài răng không đúng chỉ định sẽ khiến cho răng bị tổn thương và nó sẽ không tái tại được nữa. Thậm chí có thể khiến cho răng thật bị vỡ, nứt trong quá trình sử dụng hằng ngày,… nhất là khi bạn chịu những tác động mạnh.

Nếu như bạn không muốn những rủi ro trên xảy ra khi bọc răng sứ thì bạn cần nên thận trọng chọn nha khoa uy tín, chất lượng để thực hiện bọc răng sứ. Nha khoa Tâm Nhất là một trong những nha khoa uy tín mà bạn có thể tin tưởng và lựa chọn bọc răng sứ tại đây. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu như còn điều gì thắc mắc về phương pháp bọc răng sứ nhé!

Chia sẻ: