NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Có ảnh hưởng sức khỏe khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ thẩm mỹ được dùng để cải thiện răng xấu, răng bị mọc thưa lệch hay đen xạm, xỉn màu. Vậy bọc răng sứ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Đây hẳn là nỗi băn khoăn của nhiều người đã đang có nhu cầu bọc răng sứ tìm hiểu về phương pháp làm đẹp này nhé!

Có ảnh hưởng khi bọc răng sứ không?

Làm răng sứ thẩm mỹ nếu như được thực hiện đúng kỹ thuật thì sẽ không gây ra bất cứ nguy hiểm hay ảnh hưởng nào đến sức khỏe của bạn. Thế nhưng nếu như làm không đúng kỹ thuật, sai chỉ định thì có thể gây ra những biến chứng như:

  1. Viêm lợi, viêm quanh chân răng sứ sau khi bọc răng sứ

biến chứng thường hay gặp phải nhất của phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ đó chính là viêm lợi sau khi thực hiện bọc răng sứ

Biến chứng thường hay gặp phải nhất của phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ đó chính là viêm lợi sau khi thực hiện bọc răng sứ

Một trong những biến chứng thường hay gặp phải nhất của phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ đó chính là viêm lợi sau khi thực hiện bọc răng sứ. Nguyên nhân khiến cho bạn bị viêm lợi sau khi thực hiện bọc răng sứ có thể là do những nguyên nhân như:

  • Mài cùi răng quá sâu vào lợi, xâm lấn vào khoảng sinh học.
  • Răng sứ không được khít sát với cùi răng, bị hở cổ và thừa bờ viền dẫn tới tình trạng thức ăn bị ứ đọng quanh bờ lợi dẫn đến viêm lợi.
  • Còn sót chất gắn răng sứ.
  • Bị giắt thức ăn vào kẽ răng sứ.

Nếu như sau một thời gian bọc răng sứ bạn xuất hiện một số triệu chứng sau đây thì có thể bạn đã bị viêm lợi sau khi bọc răng sứ:

Miệng có mùi hôi

Miệng có mùi hôi

  • Miệng có mùi hôi.
  • Đánh răng thường hay chảy máu, nếu như nặng hơn thì có thể bị chảy máu khi ăn.
  • Lợi bị sưng tấy đỏ, trong những trường hợp nặng thì có thể thấy lợi bị phì đại phủ vào thân của răng sứ.
  • Cảm thấy ngứa tức hoặc âm ỉ gây khó chịu.

Để có thể xử lý được tình trạng viêm lợi sau khi bọc răng sứ thì còn dựa theo vào nguyên nhân bị viêm lợi. Tuy nhiên thì đa phần sẽ phải tháo bỏ lớp bọc răng sứ cũ. Sau khi tháo mão răng sứ cũ thì sẽ phải thực hiện điều trị viêm nha chu ổn định trước khi tiến hành lắp mão răng sứ mới vào.

  1. Chết tủy sau khi bọc răng sứ

Một trong những ảnh hưởng sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ đó chinh là chết tủy sau những răng được mài thành cùi răng. Nguyên nhân chính dẫn đến trạng này đó chính là bác sĩ mài quá tay, mài cùi răng quá bé. Bác sĩ lấy quá nhiều mô răng dẫn tới ảnh hưởng đến tủy răng hoặc có thể là do tay khoan mài răng không được tốt. Cũng có thể là do khi bác sĩ gắn răng tạm hoặc làm răng tạm không đúng phương pháp dẫn đến vi khuẩn từ môi trường khoang miệng xâm nhập vào. gây nên tình trạng viêm tủy răng trong khoảng thời gian chờ lắp mão răng sứ.

Để có thể xử lý được tình trạng này thì có thể đến nha khoa uy tín để chữa tủy

Để có thể xử lý được tình trạng này thì có thể đến nha khoa uy tín để chữa tủy

Biểu hiện của việc bị chết tủy khi bọc răng sứ đó là đau buốt nhiều sau khi lắp mão răng sứ. Hoặc thỉnh thoảng sẽ bị sưng phồng lên, có lỗ rò như con mụn ở ngách lợi tương ứng giống như chân răng, răng bị lung lay, ăn nhai bị đau, vướng. Để có thể xử lý được tình trạng này thì có thể đến nha khoa uy tín để chữa tủy, có thể sẽ phải cắt các bọc răng sứ ra và làm lại nếu như bị ảnh hưởng đến chất lượng của răng sứ.

Nha khoa Tâm Nhất cam kết sẽ mang đến cho bạn hiệu quả và chất lượng tốt khi thực hiện bọc răng sứ tại nha khoa. Đã có hàng ngàn khách hàng thực hiện bọc răng sứ tại Tâm Nhất đều đạt giá trị thẩm mỹ cũng như đảm bảo được chức năng nhai tốt như răng thật.

Chia sẻ: