NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Bọc răng sứ có đau không?

Hiện nay phương pháp bọc răng sứ là một phương pháp có thể điều trị được những khiếm khuyết của răng, có thể phục hình được răng bị nứt, vỡ,… Ngoài ra nó còn có thể bảo vệ được răng thật ở bên trong và giúp mang lại vẻ đẹp tự nhiên, trắng sáng cho hàm răng của bạn. Thế nhưng bọc răng sứ có gây đau đớn cho bệnh nhân không? Nha khoa Tâm Nhất sẽ giải thích cho các bạn ở bài viết dưới đây!

Hiện nay phương pháp bọc răng sứ là một phương pháp có thể điều trị được những khiếm khuyết của răng

Hiện nay phương pháp bọc răng sứ là một phương pháp có thể điều trị được những khiếm khuyết của răng

Phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ được biết đến với tác dụng để khôi phục lại hình dáng, tính thẩm mỹ của răng. Mão răng sứ sẽ được chụp lên toàn bộ chiếc răng bị hư hỏng để khôi phục lại hình dáng của nó. Nghe khá là đơn giản thế nhưng quá trình này cần phải có sự tinh tế và kỹ năng của bác sĩ thì mới có thể đảm bảo được tính chính xác. Cũng như đảm bảo được sự an toàn của bệnh nhân trong quá trình thực hiện để đảm bảo cho sức khỏe được lâu dài.

Những lợi ích của phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ giúp phục hồi được hình dạng , kích thước của răng

  • Giúp phục hồi được hình dạng , kích thước của răng bị hư tổn do chấn thương hoặc sâu răng.
  • Có thể cải thiện được chức ăng nhai của bệnh nhân, giúp cho họ được an nhai thoải mái hơn.
  • Bảo vệ được răng thật, giúp cho răng thật được bảo tồn khi điều trị.
  • Mang đến vẻ đẹp tự nhiên, trắng sáng hơn cho hàm răng.

Hiện nay có 2 loại răng sứ chính dựa theo cấu tạo của nó sẽ bao gồm có răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Mỗi loại răng sứ thì cũng đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Thế nhưng tóm lại thì nó đều mang đến hiệu quả thẩm mỹ cho người sử dụng. Và cũng sẽ khôi phục được những chức năng còn hạn chế khi răng bị nứt, vỡ của răng.

Bọc răng sứ thì có đau không?

Quá trình bọc răng sứ thông thường thì sẽ không gây ra cảm giác đau đớn cho bệnh nhân. Bởi vì trước khi bắt đầu thì bác sĩ đã thực hiện gây mê tại chỗ trước. Nếu như có đau thì cũng chỉ làm một cảm giác rất nhỏ sau khi bác sĩ tiêm thuốc tê cho bạn. Nó sẽ hết ngay lập tức trong khoảng thời gian ngắn. Trong thời gian sau khi điều trị thì bạn sẽ có cảm giác hơi bị ê buốt răng một ít khi nhai thức ăn. Bởi vì lúc này thuốc tê đã hết tác dụng và cảm giác này chỉ là điều bình thường. Nó sẽ tự động biến mất cũng sau một vài ngày. Quan trọng hơn hết bạn cần thực hiện theo đúng lời dặn của bác sĩ nha khoa sau khi điều trị. Để có thể có được kết quả điều trị tốt nhất và tránh được những biến chứng có thể xảy ra.

Quá trình bọc răng sứ thông thường thì sẽ không gây ra cảm giác đau đớn cho bệnh nhân

Quá trình bọc răng sứ thông thường thì sẽ không gây ra cảm giác đau đớn cho bệnh nhân

Bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau để giảm đau sau khi bọc răng sứ thế nhưng phải được bác sĩ thực hiện bọc răng sứ đồng ý kê đơn. Bởi vì nếu như sử dụng thuốc không được kê đơn thì có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả sau khi bọc răng sứ. Mà nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể của bạn. Cần nên tránh những thực phẩm có độ dính, quá ngọt hoặc những đồ ăn quá cứng. Không được cắn, nhai thức ăn mạnh vì sẽ tạo áp lực lớn lên răng sứ mới gắn làm cho răng sứ có thể bị vỡ, bung keo.

Bọc răng sứ sẽ có cảm giác đau nhưng nó chỉ xảy ra trong thời gian ngắn và ở mức độ mà bạn chịu được. Thế nên bạn không cần phải quá lo lắng mà cứ yên tâm bọc răng sứ. Hãy đến nha khoa Tâm Nhất nếu như bạn có nhu cầu bọc răng sứ hoặc có những thắc mắc liên quan đến bọc răng sứ có thể đến nha khoa để được trực tiếp nghe bác sĩ giả đáp nhé!

Chia sẻ: