NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Nguyên nhân bị ê buốt răng sau khi tẩy trắng

Sau thực hiện tẩy trắng răng thì răng bị ê buốt đang là tình trạng thường gặp ở nhiều khách hàng. Thực tế thì có rất nhiều cách để có thể giảm ê buốt răng sau khi tẩy trắng nhưng không phải ai cũng nắm rõ. Nếu chưa biết làm thế nào để hết ê buốt răng, đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng trong bài viết.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị ê buốt răng sau khi thực hiện tẩy trắng

Tình trạng tẩy trắng răng xong bị ê buốt chính là tình trạng chung của nhiều khách hàng

Tình trạng tẩy trắng răng xong bị ê buốt chính là tình trạng chung của nhiều khách hàng

Tình trạng tẩy trắng răng xong bị ê buốt chính là tình trạng chung của nhiều khách hàng hay thường hay gặp phải sau khi thực hiện tẩy trắng răng. Trước khi tìm hiểu những giải pháp làm giảm ê buốt răng sau khi thực hiện tẩy trắng thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhé. Theo như các chuyên gia cho biết thì bản chất của quá trình làm trắng răng chính là làm tác động lên bề mặt răng. Cách làm này khá an toàn và không gây nhiều ảnh hưởng đến chức năng nhai của răng bạn. Tuy vậy thì trường hợp răng bị ê buốt kéo dài thì có thể sẽ xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:

 • Do nền răng bị yếu: để có thể giúp cho răng được trở nên sáng hơn thì chúng ta cần phải sử dụng đến thuốc tẩy trắng răng. Mà trong đó có chứa những phân tử giúp thay đổi màu sắc và làm cho răng được trở nên trắng sáng. Tuy nhiên thì chất này ít nhiều cũng sẽ khiến cho răng bị kích ứng vậy nên đối với những người có nên răng yếu thì sẽ xuất hiện tình trạng răng bị ê buốt.
  Sâu răng không được chữa trị trước khi tẩy trắng răng

  Sâu răng không được chữa trị trước khi tẩy trắng răng

 • Những bệnh lý về răng miệng như là viêm chân răng, việm lợi hoặc là bị sâu răng nếu như không được chữa trị kịp thời thì sau khi thực hiện tẩy thì sẽ có nguy cơ cao răng sẽ bị ê buốt sau khi thực hiện tẩy trắng răng.
 • Do bị mòn cổ chân răng, đa phần thì trường hợp này men răng hay ngà răng dù không thực hiện tẩy trắng thì cũng sẽ có nguy cơ bị ê buốt. Cùng với đó thì nếu như trong quá trình thực hiện răng không được che chắn kỹ lưỡng thì có thể khiến cho mô răng bị kích ứng gây ra tình trạng bị ê buốt sau khi thực hiện tẩy trắng răng.
 • Quy trình thực hiện tẩy trắng răng không được đảm bảo khiến cho răng bị ê buốt sau khi thực hiện tẩy trắng răng. Như không đảm bảo được yếu tố vô trùng khi thực hiện hoặc kỹ thuật khi trám răng cũng có thể khiến cho răng cảm thấy ê buốt sau khi thực hiện tẩy trắng răng.
 • Nồng độ thuốc tẩy trắng vượt quá mức an toàn, mặc dù có thể khiến cho răng trở nên trắng sáng lâu hơn thế những việc này sẽ dẫn đến tình trạng răng dễ bị ê buốt hơn nhiều.

Những phương pháp làm giảm ê buốt răng sau khi thực hiện tẩy trắng răng

Chắc hẳn bạn đang không biết làm thế nào để có thể làm hết ê buốt răng sau khi thực hiện tẩy trắng răng. Dưới đây chính là những cách làm tông dụng mà bạn có thể tham khảo để làm giảm thiểu tối đa tình trạng răng bị ê buốt, khó chịu sau khi thực hiện tẩy trắng răng nhé:

Vệ sinh răng miệng thường xuyên tối thiểu 2 lần 1 ngày và chải răng đúng cách.

Vệ sinh răng miệng thường xuyên tối thiểu 2 lần 1 ngày và chải răng đúng cách.

 • Uống thuốc theo như chỉ dẫn của bác sĩ đã cho.
 • Sử dụng tỏi để làm giảm cơn đau.
 • Dùng nước muối sinh lý để súc miệng.
 • Vệ sinh răng miệng thường xuyên tối thiểu 2 lần 1 ngày và chải răng đúng cách.

Nếu như bạn đang xuất hiện tình trạng răng bị ê buốt mà sử dụng những phương pháp trên không hiệu quả thì có thể đến nha khoa Tâm Nhất để được thăm khám và điều trị nhé.

Chia sẻ: