NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Có bớt hô khi bọc răng sứ

Răng hô, một khuyết điểm ở trên răng sẽ khiến cho bạn mất đi sự tự tin trong giao tiếp. Và với sự tiến bộ của nền khoa học trong nha khoa hiện nay thì đã có rất nhiều phương pháp để có hể khắc phục được tình trạng này và bọc răng sứ cũng là một trong những phương pháp có thể khắc phục được tình trạng này. Hãy cùng nha khoa Tâm Nhất tìm hiểu xem bọc răng sứ có bớt hô không?

Một Hàm răng đều đẹp giúp bạn tăng thêm được sự tự tin

Một Hàm răng đều đẹp giúp bạn tăng thêm được sự tự tin

Bọc răng sứ có bớt hô không?

Răng hô là tình trạng răng hàm bên trên bị mọc chìa ra phía bên ngoài, một vài trường hợp nặng hơn thì có thể làm cho môi trên của bạn không thể nào khép lại được. Từ đó mà sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ cũng như tính năng nhai của bản thân. Để có thể điều trị được tình trạng răng bị hô thì trước hết bạn cần nắm rõ nguyên nhân dẫn tới tình trạng răng mọc hô. Có 2 nguyên nhân chính khiến cho răng bị mọc hô đó chính là răng bị mọc hô đó chính là hô do răng và hô do xương.

Phương pháp bọc răng sứ cũng có thể cải thiện khuyết điểm răng hô nhẹ

Phương pháp bọc răng sứ cũng có thể cải thiện khuyết điểm răng hô nhẹ

Nếu như trong thời gian trước đây thì niềng răng chính là phương pháp duy nhất để có thể điều trị được khuyết điểm răng hô. Thì với công nghệ chỉnh nha ngày càng hiện đại thì phương pháp bọc răng sứ cũng có thể cải thiện khuyết điểm này. Nó giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc, hơn nữa nó cũng đơn gian hơn so với phương pháp niềng răng rất nhiều hơn. Với phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ ngày nay thì bạn sẽ chỉ cần đến phòng nha từ 2 – 4 ngày thì có thể hoàn thành được quá trình điều trị chỉnh nha bị hô. Tuy nhiên thì phương pháp bọc răng sứ có hết hô không còn sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người và không phải bất kể trường hợp nào cũng có thể áp dụng được phương pháp này.

Bọc răng sứ sẽ chỉ có tác dụng đối với những trường hợp răng bị hô do răng. Với những trường hợp răng hô do cấu trúc xương hàm thì phương pháp này sẽ không đáp ứng được hiệu quả. Chính vì thế mà bạn cần nên đến phòng khám nha khoa để bác sĩ kiểm tra được tình trạng răng miệng của bản thân trước rồi mới đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Những lưu ý khi lựa chọn phương pháp điều trị chỉnh răng hô

Để có thể thực hiện bọc răng sứ thì với trường hợp răng mọc hô thì bạn cần nên lưu ý một số vấn đề như là:

 • Những trường hợp có thể áp dụng được phương pháp bọc răng sứ: hô nhẹ do răng bị mọc sai, hô do răng bị mọc ra bên ngoài nhưng không làm ảnh hưởng đến khuôn hàm, chỉ hô ở 2 răng cửa.
  Không nên mài răng quá mức

  Không nên mài răng quá mức

 • Không nên mài răng quá mức bởi vì nó có thể làm ảnh hưởng tới răng và tủy của bạn.
 • Những răng yếu thì không nên sử dụng phương pháp này, nó có thể ảnh hưởng không tốt đến răng.
 • Hô quá nặng thì không nên sử dụng phương pháp bọc răng sứ vì sẽ không có hiệu quả mà còn để lại nhiều tốn kém.
 • Cần phải lựa chọn được cơ sở uy tín để thực hiện bọc răng sứ cho có được hiệu quả tốt nhất.
 • Cần chăm sóc răng miệng thật kỹ lưỡng sau mỗi bữa ăn, ít nhất đánh răng 2 lần/ngày. Cần nên kết hợp với chỉ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch được các mảng bám một cách tốt nhất.
 • Đến nha khoa tái khám định kỳ 6 tháng/lần để bác sĩ theo dõi được tình trạng của răng và phát hiện ra được những vấn đề xuất hiện trên răng.

Nếu bạn đang có quan tâm về phương pháp bọc răng sứ, đến ngay với nha khoa Tâm Nhất để được tư vấn trực tiếp và giải đáp hết mọi thắc mắc của bạn nhé!

Chia sẻ: