NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Khắc phục răng khấp khểnh bằng phương pháp bọc răng sứ

Có thể khắc phục được răng khấp khểnh bằng phương pháp bọc răng sứ. Sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian điều trị hơ so với phương pháp niềng răng. Tuy thì không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng phương pháp này để khắc phục được. Chính vì thế mà bài viết này sẽ đề cập kỹ lương hơn về phương pháp này nhé!

Có thể khắc phục được răng khấp khểnh bằng phương pháp bọc răng sứ

Có thể khắc phục được răng khấp khểnh bằng phương pháp bọc răng sứ

Răng khấp khểnh có bọc răng sứ được không?

Răng khấp khểnh chính là một tình trạng sai lệch khớp cắn. Răng không được mọc thẳng hàng với nhau ở trên cung hàm. Vì thế mà nó đã làm mất đi tính thẩm mỹ cho khuôn mặt và gây ra nhiều bệnh lý về răng miệng. Đặc biệt nó còn gây ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng nhai của bạn.

Kỹ thuật bọc răng sứ cần đòi hỏi phải mài ở cả 5 mặt răng để có thể tạo thành trụ răng

Kỹ thuật bọc răng sứ cần đòi hỏi phải mài ở cả 5 mặt răng để có thể tạo thành trụ răng

Phương pháp chỉnh nha niềng răng chính là phương pháp được khuyến cáo để có thể sử dụng khắc phục tình trạng này. Thế nhưng phương pháp chỉnh nha này lại tốn khá nhiều thời gian vậy nên nhiều người đã cân nhắc giữa 2 phương pháp niềng răng và bọc răng sứ. Thực tế thì phương pháp bọc răng sứ chỉ có thể điều trị những trường hợp răng bị khấp khểnh nhẹ. Hơn nữa thì đây không phải là phương pháp được dùng để ưu tiên khắc phục những trường hợp răng mọc sai lệch:

  • Kỹ thuật này cần đòi hỏi phải mài ở cả 5 mặt răng để có thể tạo thành trụ răng. Thao tác này có thể sẽ làm tổn thương đến cấu trúc của răng thật của bạn. Sẽ khiến cho răng thật không còn được khỏe như trước nữa.
  • Răng sứ sẽ có tuổi thọ nhất định và không thể được bảo tồn lâu dài như của răng thật. Sau khi hết hạn thì cả răng sứ và răng thật cũng sẽ bị tổn hại đáng kể.
  • Răng được bọc sứ vẫn sẽ có nguy cơ xảy ra những biến chứng liên quan đến vấn đề răng miệng như là đau răng, bị mẻ răng sứ, làm rơi mão răng sứ trong quá trình sử dụng. Hoặc có thể bị viêm nhiễm nướu, nghiêm trọng hơn hết nó có thể làm rụng răng thật ở bên trong.
    Phương pháp bọc răng sứ chính là phương pháp phục hình răng

    Phương pháp bọc răng sứ chính là phương pháp phục hình răng

Phương pháp bọc răng sứ chính là phương pháp phục hình răng được dùng để phục hình những trường hợp răng bị sứt mẻ hoặc răng bị nhiễm màu nặng. Phương pháp này được đánh giá cao về tính thẩm mỹ vậy nên nó được rất nhiều người lựa chọn để phục hồi lại tính thẩm mỹ của hàm răng. Thế nhưng đối với trường hợp răng bị khấp khểnh ở mức độ nặng thì bạn không nên bọc răng sứ. Nhưng với trường hợp răng bị khấp khểnh ở mức độ nhẹ thì bạn có thể sử dụng phương pháp này.

Những ảnh hưởng của răng bị khấp khểnh đối với sức khỏe răng miệng

Răng bị khấp khểnh sẽ đi cùng với trường hợp bị sai khớp cắn sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng như là:

  • Làm giảm tính thẩm mỹ của khuôn mặt: hàm răng chính là một bộ phận rất quan trọng, nó quyết định đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt rất nhiều. Do đó, mà một hàm răng khấp khểnh sẽ khiến cho khuôn mặt sẽ không được hài hòa và bị mất cân đối. Điều này sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp và sẽ khiến bạn mất đi sự tự tin khi cười nói với mọi người.
  • Làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng: khi những chiếc răng trên cung hàm sẽ bị mọc lộn xộn từ dó mà sẽ tạo ra những khe hở giữa các răng. Và sẽ làm cho thức ăn dễ bị mắc kẹt vào những khe hở đó tạo ra nhiều vi khuẩn khi bạn khôn vệ sinh răng kỹ lưỡng. Thì sẽ làm tăng nguy cơ phát triển của những con vi khuẩn này sẽ gây ra những bệnh lý như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu,…
  • Làm suy giảm chức năng nhai: do khớp cắn bị sai lệch thế nên sẽ làm lực nhai bị giảm đi. Tình trạng này khi được kéo dài thì sẽ làm tăng áp lực cho hệ tiêu hóa. Từ đó mà dẫn đến những bệnh lý về cơ thể.

Liên hệ với nha khoa Tâm Nhất – Nha khoa uy tín, chất lượng để được những bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể nhé!

Chia sẻ: