NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Răng hô có nên bọc răng sứ

Răng hô có nên bọc răng sứ không? Đây hẳn là câu hỏi mà được nhiều khách hàng gửi đến cho nha khoa Tâm Nhất để được giải đáp. Phương pháp bọc răng sứ đã được nhiều người sử dụng để có thể cải thiện được tính thẩm mỹ cho khuôn mặt. Thế nhưng đây có phải là cách tốt nhất để điều trị tình trạng răng hô không? Bài viết này có thể có những thông tin giúp bạn giải đáp vấn đề này nhé!

Trong nhiều trường hợp bị hô nhẹ thì có thể bọc sứ

Trong nhiều trường hợp bị hô nhẹ thì có thể bọc sứ

Răng hô có nên bọc răng sứ hay không?

Bọc răng sứ là phương pháp điều trị tốn khá ít thời gian cho tình trạng răng ho. Bọc răng sứ có thể khắc phục được tình trạng răng mọc chìa ra bên ngoài thế nhưng không phải trường hợp bất kỳ nào cũng có thể áp dụng được phương án này.

Bọc răng sứ sẽ chỉ điều trị được tình trạng răng bị hô ở trạng thái nhẹ và không bị nhô ra ngoài quá nhiều. Răng bị hô do răng mà không phải do cấu tạo của xương hàm. Bởi vì làm răng sứ dựa trên nguyên lý mài bớt phần men răng thật. Để làm cùi răng chụp mão răng sứ lên bên trên, tạo thế răng chuẩn xác cho người dùng. Nếu như răng bị nghiên quá nhiều thì việc mài răng tạo cùi răng sẽ là trường hợp bất khả thi. Mão răng giả sẽ không thể lắp vào theo phương hướng thẳng đứng được. Bởi vì trụ răng bị nghiêng quá nhiều.

Lợi ích khi răng hô bọc răng sứ

Trong nhiều trường hợp bị hô nhẹ thì có thể bọc sứ

Trong nhiều trường hợp bị hô nhẹ thì có thể bọc sứ

Trong nhiều trường hợp bị hô nhẹ hoặc có những khuyết điểm khác trên răng. Không phải ngẫu nhiên mà phương pháp bọc răng sứ được nhiều khách hàng ưu chuộng đến vậy. Bởi vì những nguyên nhân sau:

  • Bọc răng sứ có thời gian điều trị nhanh hơn niềng răng. Ưu điểm nổi bật nhất của phương pháp bọc răng sứ cho răng hô đó chính là thời gian điều trị ngắn hơn. Chỉ cần tốn từ 2 – 3 ngày thì bạn đã có thể hoàn tất quá trình điều trị răng hô. Còn đối với phương pháp niềng răng thì có thể bạn phải mất khảong từ 1 – 3 năm đeo niềng điều trì. Và tùy mức độ nặng nhẹ mà mỗi người có thể khắc phục tình trạng răng lệch lạc hay không.
  • Tính thẩm mỹ của phương pháp bọc sứ rất cao. Đối với những người có men răng tự nhiên bị ố vàng, xỉn màu thì việc bọc răng sứ sẽ đem lại tính thẩm mỹ cao, giúp cho nụ cười được tươi tắn và rạng rỡ hơn gấp nhiều lần. Nếu như răng sứ được thiết kế đúng tỷ lệ chuẩn, đúng kích thước hàm răng của bạn thì gần như khó bị phát hiện ra.
    Bọc răng sứ có tình thẩm mỹ cao hơn niềng răng

    Bọc răng sứ có tình thẩm mỹ cao hơn niềng răng

  • Có độ bền cao, sử dụng được lâu dài. Mặc dù không thể được tốt như răng thật, thế những xét về tính thẩm mỹ thì răng sứ lại chiếm ưu thế hơn nhiều. Một chiếc răng giả có thể có sức tải gấp 3 lần so với răng thật. Không những thế mà răng sứ có thể duy trì kết quả sử dụng trung bình lên đến 30 năm.

Nên chọn loại răng sứ nào để bọc sứ chữa răng hô?

Mão răng sứ sẽ được chia thành 2 dạng cơ bản đó chính là mão sứ kim loại và mão sứ toàn sứ. Cả 2 loại này thì đều có chức năng khôi phục lại chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ tốt. Thế nhưng:

  • Mão sứ kim loại: lớp lõi được làm từ kim loại sẽ rất dễ để lộ lớp sườn đen ở bên trong theo thời gian sử dụng. Thế nên khi sử dụng lâu năm có thể gây ra mất thẩm mỹ.
  • Mão răng sứ toàn sứ: đây là loại răng sứ mà bạn nên ưu tiên cân nhắc đến nó. Bởi nó có độ tự nhiên rất cao, lớp men sứ có độ trong mờ rất giống với răng thật nên sẽ cực kỳ phù hợp với những vị trí như răng cửa.

Như vậy thì trong bài viết trên cũng đã cho các bạn thêm nhiều thông tin về phương pháp bọc răng sứ. Nếu như còn điều gì thắc mắc hãy đến nha khoa Tâm Nhất, bẹn sẽ được giải đáp trực tiếp ngay nhé!

Chia sẻ: