NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Mài răng có cần thiết khi bọc răng sứ không?

Mài răng thật để làm cùi răng sứ đó chính là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ nhằm cải thiện những khuyết điểm của răng những vẫn giữ lại răng thật. Bọc răng sứ hiện đang là phương pháp khôi phục tính thẩm mỹ mà được nhiều người ưu chuộng nhất hiện nay. Với phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội, bạn có thể tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Mài răng thật để làm cùi răng sứ đó chính là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ

Mài răng thật để làm cùi răng sứ đó chính là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ

Ưu điểm bọc răng sứ

Ưu điểm đầu tiên của bọc răng sứ đó chính là có thể bảo toàn được răng thật, đảm bảo được chức năng nhai của bạn. Sau đó mới là nâng cao tính thẩm mỹ của bạn. Chính vì những lý do đó mà nhiều người đã lựa chọng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Tuy nhiên thì phải mài răng thật vậy nên răng thật phải thật khỏe mạnh đủ điền kiện để có thể làm cùi răng.

Mài răng sứ có cần thiết khi bọc răng sứ không?

Việc mài răng thật để làm cùi răng sứ rất cần thiết khi bọc răng sứ. Làm răng sứ đòi hỏi cần phải mài đi răng thật khoảng 1 – 1.5mm mỗi mặt để tạo khoảng cách để chụp răng trùm ra bên ngoài răng thật. Việc này có thể làm cho răng sứ khi ở trên răng thật được chắc chắn hơn, không dễ bị rơi ra ngài trong quá trình sử đụng. Hơn nữa việc này cũng cần đòi hỏi kỹ thuật của bác sĩ phải cao.

Làm răng sứ đòi hỏi cần phải mài đi răng thật khoảng 1 – 1.5mm mỗi mặt

Làm răng sứ đòi hỏi cần phải mài đi răng thật khoảng 1 – 1.5mm mỗi mặt

Hiện nay thì phương pháp bọc răng sứ có thể giúp điều trị được những vấn đề như sâu răng, viêm tủy,… hoặc là những khuyết điểm nhu răng mọc hô, chìa ra ngoài,…. phương pháp này sẽ giúp bạn khác phục được tình trạng này, giúp cho hàm răng khấp khểnh trở nên được thẳng đều và có màu sắc răng được tự nhiên hơn. Và nếu như muốn khắc phục được tình trạng này thì cần phải trải qua bước mài răng trong quy trình bọc răng sứ. Quy trình này có thể giúp bạn tạo nên được lớp bọc sứ có thể được vừa khít với nướu và tránh tình trạng cộm vênh khi sử dụng.

Mài răng có làm ta cảm thấy ê buốt không?

Do khi mài răng thì nha sĩ phải bắt buộc xâm lấn vào răng thật vậy nên sẽ dễ hiểu khi mài răng bạn sẽ cảm giác hơi bị ê nhức. Thế nhưng do một lượng thuốc tê phù hợp thì sẽ được sử dụng để có thể làm dịu cơn đau đó. Đặc biệt là khi bạn được điều trị bởi những nha sĩ có tay nghề cao và với tác dụng của thuốc tê thì cơ đau buốt cũng sẽ không còn nữa. Nếu như trường hợp răng của bạn quá nhạy cảm thì những đơn thuốc giảm đau sẽ được bác sĩ kê vậy nên bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này nhé!

khi mài răng bạn sẽ cảm giác hơi bị ê nhức

Khi mài răng bạn sẽ cảm giác hơi bị ê nhức

Cảm giác đau nhức cũng sẽ nhanh chóng biến mất khi trong quá trình phục hình răng sứ đã hoàn thành. Tuy nhiên hãy cẩn trọng trong việc lựa chọn địa chỉ nha khoa thực hiện phục hình bằng phương pháp bọc răng sứ. Với địa chỉ nha khoa chất lượng cùng với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm kết hợp cùng với công nghệ hiện đại sẽ có ít xảy ra rủi ro hơn trong quá trình bọc răng sứ. Và bác sĩ cũng có thể dễ dàng kiểm soát tình hình nếu như trong quá trình thực hiện có sai xót xảy ra.

Nha khoa Tâm Nhất là một trong những nha khoa uy tín và chất lượng mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn đến với nha khoa nếu như có nhu cầu bọc răng sứ. Tại đây bạn sẽ được phục vụ chất lượng tốt nhất và yên tâm với chất lượng răng sứ tại nha khoa hoàn toàn được nhập khẩu từ nước ngoài có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Nếu như bạn còn điều gì thắc mắc đừng chần chừ mà hãy đến với nha khoa chúng tôi để được tư vấn nhé!

Chia sẻ: