NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Những cách để vệ sinh răng sau khi bọc răng sứ

Chế độ chăm sóc và vệ sinh răng sau khi bọc sứ sẽ là một yếu tố quan trọng để có thể góp phần duy trì được độ bền. Cũng như màu sắc của răng sứ trong thời gian lâu dài hơn. Vậy nên chăm sóc, vệ sinh răng sứ sau khi bọc răng sứ như thế nào? Đó chính là chú ý vệ sinh răng miệng thật kỹ lưỡng, có chế độ ăn uống khoa học, hợp lý,…

Chế độ chăm sóc và vệ sinh răng sau khi bọc sứ sẽ là một yếu tố quan trọng

Chế độ chăm sóc và vệ sinh răng sau khi bọc sứ sẽ là một yếu tố quan trọng

Răng sứ có tuổi thọ như thế nào?

Theo như các chuyên gia cho biết thì tuổi thọ của răng sứ dài hay ngắn thì còn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như là kỹ thuật, công nghệ để thực hiện lắp răng sứ hay chế độ chăm sóc răng miệng tại nhà,… Đặc biệt yếu tố quan trọng nhất làm ảnh hưởng đến tuổi thọ răng sứ đó chính là chất liệu răng sứ mà bạn chọn. Bởi vì trên thị trường hiện nay đã xuất hiện rất nhiều loại răng sứ khác nhau. Để có thể phù hợp với nhiều trường hợp cũng như khả năng tài chính của bệnh nhân.

Ttuổi thọ của răng sứ dài hay ngắn thì còn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Tuổi thọ của răng sứ dài hay ngắn thì còn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Răng sứ được sử dụng trong nha khoa thẩm mỹ sẽ được thành 2 loại: răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Theo như các trải nghiệm từ nhiều bệnh nhân đã bọc sứ thì có thể nhận định được mức độ bền chắc. Cũng như tính thẩm mỹ của từng loại răng sứ như sau:

  • Bọc răng sứ kim loại: nếu như được đảm bảo về vấn đề phục hình và chăm sóc răng miệng đúng cách thì có thể sử dụng từ 5 – 10 năm. Bởi vì chất liệu kim loại sẽ khó mà tránh khỏi được tình trạng oxi hóa khi sử dụng lâu dài trong khoang miệng. Vì thế nên khoảng từ 3 – 5 năm thì sẽ xuất hiện tình trạng phần nướu bị thâm đen. Lúc này thì cần phải thay răng sứ mới để đảm bảo được tính thẩm mỹ.
  • Bọc răng sứ toàn sứ: có độ bền chắc và mang tính thẩm mỹ tốt hơn nhiều so với răng sứ kim loại. Tuổi thọ của răng sứ toàn sứ cũng có thể sử dụng từ 15 – 20 năm. Hoặc thậm chí bạn có thể sử dụng cả đời nếu như được phục hình đúng kỹ thuật và phải đảm bảo chế độ chăm sóc răng miệng tốt, kỹ lưỡng.

Tại sao cần phải chăm sóc răng sứ sau khi bọc sứ?

Dù là răng thật hay là răng bọc sứ thì cũng cần bạn phải chăm sóc thật tốt, vệ sinh răng miệng đúng cách. Thì mới có thể duy trì được tính bền chắc và bảo vệ răng thật tốt nhất. Những ngược lại nếu như bạn không chăm sóc tốt, không chú ý vệ sinh răng miệng kỹ lương thì sẽ phát sinh nhiều điều không mong muốn như:

  • Gây ra nhiều bệnh lý về răng miệng cho bạn.
  • Xuất hiện tình trạng hôi miệng làm ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp của bạn.
  • Làm giảm tuổi thọ của răng sứ, bạn phải tốn thêm chi phí để lắp răng sứ mới.

Cách để vệ sinh răng sứ đúng cách sau khi bọc sứ

Cần phải chải răng ít nhất 2 lần một ngày vào mỗi buổi sáng và tối hằng ngày. Nên sử dụng bàn chải lông mềm để có thể làm sạch sâu mà không làm ảnh hưởng tới nướu của bạn. Nên ưu tiên chọn sử dụng loại kem đánh răng có chứa thành phần Flour. Để có thể luôn duy trì được độ chắc khỏe cho răng. Cũng cần nên thay bàn chải từ 2 – 3 tháng sau khi sử dụng. Hoặc khi bàn chải bị xơ mòn lông thì nên thay cái mới để đạt được hiệu quả làm sạch tốt nhất.

nên kết hợp với chỉ nha khoa

Nên kết hợp với chỉ nha khoa để làm sạch răng

Chải răng theo hướng xoay tròn hoặc chải theo chiều dọc. Không được dùng lực chải răng quá mạnh theo chiều ngang. Cần nên vệ sinh sạch sẽ sau mỗi bữa ăn và nên kết hợp với chỉ nha khoa, nước súc miệng. Để đạt được hiệu quả làm sạch răng tốt nhất, tránh tình trạng thức ăn thừa còn sót lại trên kễ răng. Vi khuẩn trên còn tồn đọng trên bề mặt lưỡi chính là nguyên nhân khiến bạn gây hôi miệng. Vậy nên cần phải làm sạch bề mặt lưỡi nữa nhé!

Những thông tin trên chắc cũng đã giúp bạn nắm bắt được cách vệ sinh răng sau khi bọc răng sứ đúng cách. Hãy cố gắng làm theo hướng dẫn trên hoặc đến trực tiếp nha khoa Tâm Nhất để được tư vấn kỹ lưỡng hơn nhé!

Chia sẻ: