NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu có cần thiết

Răng bị sâu hỏng chỉ là tình trạng về răng miệng rất phổ biến và đặc biệt đối với những răng hàm nhiều hố, rãnh thì nguy cơ bị sâu răng sẽ càng cao hơn. Đối với những chiếc răng bị sâu nặng, tủy răng đã bị phá hủy gây ra tình trạng viêm nhiễm, chết tủy. Thì lúc này bác sĩ khuyến cáo bẹn nên thực hiện bọc răng sứ để có thể khôi phục được lại những răng đã bị hư tổn. Vậy thì bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu có cần thiết không?

Răng bị sâu hỏng chỉ là tình trạng về răng miệng rất phổ biến

Răng bị sâu hỏng chỉ là tình trạng về răng miệng rất phổ biến

Bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu

Bọc răng sứ cho răng hàm là một phương pháp thẩm mỹ giúp khắc phục được những khuyết điểm ở trên răng hàm. Thông thường thì những trường hợp răng hàm cần phải thực hiện phục hình đó chinh là do răng bị mòn cổ hay răng sứ bị mẻ nhiều, răng đã chữa thực hiện tủy và răng bị sâu. Trong đó thì phương pháp bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu được sử dụng phổ biến nhất.

Bọc răng sứ cho răng hàm là một phương pháp thẩm mỹ giúp khắc phục được những khuyết điểm

Bọc răng sứ cho răng hàm là một phương pháp thẩm mỹ giúp khắc phục được những khuyết điểm

Những chiếc răng hàm bị sâu sẽ phải được tiến hành vệ sinh sạch sẽ. Nếu ở trong trường hợp đã bị viêm nhiễm tủy thì cần phải thực hiện điều trị tủy răng trước khi thực hiện bọc răng sứ cho răng hàm. Sau khi đã tiến hành điều trị triệt để bệnh lý sâu răng thì bác sĩ mới thực hiện mài răng và bọc mão răng sứ lên trên cùi răng đã mài. Do răng sâu trong lúc này đã không còn được nguyên vẹn vậy nên tỉ lệ mài răng cũng sẽ rất ít. Rất có trường hợp bọc răng sứ mà không thực hiện bước mài răng. Mão răng sứ được phục hình sẽ được bác sĩ nha khoa thiết kế với hình dáng, màu sắc tương tự giống như răng thật và độ cứng chắc cao đảm bảo khả năng ăn nhai của người bệnh.

Răng hàm bị sâu thì nên bọc răng sứ hay không?

Mặc dù ở trong nha khoa còn có phương pháp trám răng sau khi thực hiện điều trị răng sâu để có thể khôi phục được tính thẩm mỹ cũng như sẽ ngăn ngừa sâu răng tái phát. Thế nhưng đây chưa phải là một phương pháp điều trị tối ưu nhất. Trám răng cũng chỉ là phương pháp mang tính chất tạm thời giúp ngăn chặn vết sâu răng sẽ lan rộng. Hơn nữa thì thời gian tồn tại của vật liệu để trám trên răng chỉ từ 3 – 5 năm.

Phương pháp bọc răng sứ cho răng sâu có thể giúp việc bảo vệ răng hiệu quả hơn

Phương pháp bọc răng sứ cho răng sâu có thể giúp việc bảo vệ răng hiệu quả hơn

Trong khi đó thì phương pháp bọc răng sứ cho răng sâu có thể giúp việc bảo vệ răng hiệu quả hơn với thời gian sử dụng lên tới 15 năm. Hoặc thậm chí có thể lâu hơn nữa nếu như được chăm sóc tốt. Những chiếc răng sâu đã chữa tủy thì sẽ không còn khỏe mạnh như ban đầu nữa. Mà nó lúc này sẽ rất dễ gãy vỡ theo thời gian, nhưng nếu như được bao bọc bên trong phần mão răng sứ thì tuổi thọ cũng sẽ trở nên cao hơn rất nhiều.

Đồng thời, thì việc bọc răng sứ cho răng sâu cũng sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao hơn mà nó vẫn giúp bạn ăn nhai được thoải mái, giúp bạn cảm nhận hương vị thức ăn như khi sử dụng răng thật. Chính vì vậy mà việc bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu là rất việc cần thiết và cần nên thực hiện ngay sau khi thực hiện điều trị bệnh lý để bảo vệ răng thật tối ưu nhất. Giúp bạn tránh được tình trạng răng  bị nứt vỡ, gãy rụng răng thật và phải trồng răng giả để thay thế.

Hãy liên hệ với nha khoa Tâm Nhất, với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp và có chuyên môn cao thì sẽ giúp bạn tư vấn và lựa chọn phương pháp thích hợp nhé!

Chia sẻ: