NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Cách chăm sóc răng miệng sau khi bọc răng sứ

Để có thể duy trì được một hàm răng sứ trắng sáng sử dụng được thời gian lâu dài thì bạn cần phải chú ý đến cách vệ sinh răng miệng và chế độ ăn uống phù hợp. Cụ thể như thế nào thì hãy cùng nha khoa Tâm Nhất tìm hiểu nhé!

Do đâu cần phải chăm sóc răng miệng đúng cách?

Hôi miệng chính là trường hợp xảy ra khi bạn vệ sinh răng miệng không được sạch sẽ

Hôi miệng chính là trường hợp xảy ra khi bạn vệ sinh răng miệng không được sạch sẽ

Sau khi thực hiện bọc răng sứ nếu như không được chăm sóc đúng cách thì bạn có thể sẽ mắc phải một số bệnh lý về răng miệng có ảnh hưởng đến chất lượng của răng thật như:

  • Viêm nha chu, viêm nướu và viêm tủy răng,… xảy ra khi những thức ăn còn mắc kẹt lại ở trong răng, vi khuẩn sẽ phát triển và sẽ chuyển hóa thành các chất bám ở trên răng thành những axit làm hỏng men răng. Khi đó thì việc điều trị cũng sẽ trở nên khó khăn hơn bởi do răng thật đã chụp răng sứ ở bên ngoài.
  • Hôi miệng chính là trường hợp xảy ra khi bạn vệ sinh răng miệng không được sạch sẽ, sẽ làm bạn giảm đi sự tự tin trong khi giao tiếp hằng ngày.

Cách để vệ sinh răng miệng đúng cách sau khi thực hiện bọc răng sứ

Để có thể kéo dài được tuổi thọ và tính thẩm mỹ cao của răng sứ thì bạn cần nên vệ sinh răng miệng thật đúng cách theo như hướng dẫn của bác sĩ.

Kết hợp với việc sử dụng chỉ nha khoa

Kết hợp với việc sử dụng chỉ nha khoa để giúp hiệu quả làm sạch tối ưu nhất

  • Cần phải chải răng ít nhất 2 lần/ ngày với bàn chải có lông mềm và cần ưu tiên những loại kem đánh răng có chứa flour.
  • Thay bàn chải 3 tháng/lần để không tạo ra môi trường cho những vi khuẩn có hại tích tự lại trên răng.
  • Kết hợp với việc sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để giúp hiệu quả làm sạch tối ưu nhất. Luôn luôn giữ cho khoang miệng sạch sẽ không còn đọng lại vi khuẩn trong khoang miệng.
  • Sử dụng máng bảo vệ răng để tránh được thói quen nghiến răng vào ban đêm nếu như bạn có thói quen này.

Sau khi thực hiện bọc răng sứ thì bạn cần nên có một chế độ ăn thật khoa học và cũng giúp cho răng sứ được bảo vệ tốt hơn. Cần nên hạn chế những thực phẩm quá dai hoặc cứng cũng như những thực ăn có nóng hoặc lạnh để tránh việc làm tổn thương đến răng thật bên trong và cả mão răng sứ ở bên ngoài. Nên giảm những thực phẩm nhiều đường có chứa nhiều chất béo và nhiều axit như là bánh kẹo, nước ngọt,… Bởi vì như thế thì sẽ tạo ra môi trường lý tưởng cho những vi khuẩn có hại phát triển và làm phá hủy men răng thật tự nhiên. Cũng nên tăng cường bổ sung những thực phẩm chức năng giúp tăng cường canxi cho cơ thể, giúp cho răng được trở nên chắc khỏe hơn.

Cần nên có một chế độ ăn thật khoa học

Cần nên có một chế độ ăn thật khoa học

Điều quan trọng nhất đó chính là bạn cần nên tái khám định kì 6 tháng/lần tại nha khoa uy tín chính là một thói quen tốt nhất giúp duy trì được tuổi thọ của răng sứ. Điều này có thể giúp phát hiện được mối nguy hại cho răng và đưa ra hướng xử lý kịp thời, nhanh chóng. Việc tái khám định kì còn giúp cho bác sĩ có tể kiểm tra lại được mão răng sứ có được khít vào nướu không. Chân đường viền răng sứ có bị đổi màu khi bọc răng sứ kim loại trong quá trình sử dụng. Từ đó mà giúp cho răng luôn được sáng đẹp và sử dụng được lâu dài.

Trên đây chính là những chia sẻ của nha khoa Tâm Nhất về những cách chăm sóc răng miệng sau khi thực hiện bọc răng sứ. Liên hệ với nha khoa Tâm Nhất để được tư vấn hoặc có thể đến trực tiếp với nha khoa để thăm khám nhé!

Chia sẻ: