NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Hôi miệng sau khi bọc răng sứ

Để có được một hàm răng trắng đều, đẹp giúp tăng thêm sự tự tin với đám đông. Thì bọc răng sứ chính là một trong những cách có thể giúp bạn có được một hàm răng như ý muốn. Thế nhưng sau khi bọc răng sứ có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng bị hôi miệng. Vì thế mà nha khoa Tâm Nhất sẽ cho các bạn biết nguyên nhân phổ biến khiến cho bạn bị hôi miệng sau khi bọc răng sứ thông qua bài viết dưới đây nhé!

Bọc răng sứ giúp bạn có được một hàm răng trắng đều, đẹp giúp tăng thêm sự tự tin với đám đông

Bọc răng sứ giúp bạn có được một hàm răng trắng đều, đẹp giúp tăng thêm sự tự tin với đám đông

Nguyên nhân phổ biến khiến bạn bị hôi miệng sau khi bọc răng sứ

Một số nguyên nhân sau đây có thể khiến bạn bị hôi miệng sau khi bọc răng sứ:

 • Kỹ thuật bọc răng sứ: đây là yếu tố đầu tiên để quyết định khách hàng có bị hôi miệng sau khi bọc răng sứ không. Nếu như bác sĩ tạo cùi răng không được chính xác thì răng sứ có thể bị hở, không được khít với nướu. Điều này sẽ khiến cho thức ăn dễ bị tồn đọng lại ở những khe hở đó. Và từ đó mà vi khuẩn sẽ tích tụ và tạo nên mùi hôi khó chịu trong hơi thở nếu như không làm sạch kỹ lưỡng.
  Vệ sinh răng miệng không được sạch

  Vệ sinh răng miệng không được sạch

 • Vệ sinh răng miệng không được sạch: đây là nguyên nhân khá phổ biến khiến cho sau khi bọc răng sứ bị hôi. Răng khi không được vệ sinh sạch sẽ, đúng cách sẽ tạo điều kiện cho những vi khuẩn có mùi hôi phát triển trong khoang miệng.
 • Chất lượng của răng sứ kém: nó sẽ gây kích ứng cho nướu và khiến răng có mùi hôi.
 • Có tiền sử bị hôi miệng: Nếu như bạn mắc phải bệnh hôi miệng nhưng không được điều trị dứt điểm trước khi bọc răng sứ vậy nên sẽ tạo ra mùi hôi trong khoang miệng.

Đây chính là những nguyên nhân phổ biến có thể khiến cho bạn bị hôi miệng sau khi bọc sứ. Khiến cho việc giao tiếp tự tin với người khác bị cản trở, làm cho bạn bị tự tin, không được trò chuyện thoải mái với người khác. Bởi vì sợ mùi hôi trong hơi thở của mình sẽ làm cho người khác khó chịu. Vậy làm sao để giải quyết tình trạng hôi miệng sau khi bọc răng sứ?

Cách giải quyết hôi miệng sau khi bọc răng sứ

Những nguyên nhân khiến cho bạn bị hôi miệng sau khi bọc răng sứ đều sẽ có cách để khắc phục khác nhau. Tùy vào nguyên nhân mà sẽ có cách giải quyết cụ thể như:

Nên đến nha khoa kiểm tra răng định kỳ

Nên đến nha khoa kiểm tra răng định kỳ

 • Hôi miệng do răng sứ bị bọc sai cách dẫn đến răng sứ bị hở thì giải pháp đó chính là tháo răng sứ cũ ra. Sau đó thì bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ mới lại sau khi đã vệ sinh răng thực sự sạch sẽ.
 • Nếu như do chất lượng của răng sứ thì cũng tiến hành lắp răng sứ mới tại nha khoa uy tín để có thể đảm bảo được chất lượng răng sứ hơn. Một số loại răng sứ hiện nay được nhiều người tin dùng như là Nacera, Cercon, HT Smile,…
 • Việc vệ sinh răng miệng không đúng cách, sạch sẽ gây hôi miệng. Thì bạn cần phải thay đổi thói quen vệ sinh răng miệng của mình. Thực hiện đánh răng 2 lần/ngày và đồng thời thì cũng kết hợp với chỉ nha khoa và nước súc miệng. Để việc làm sạch được tố đa nhất, quét sạch hết tất cả những mảng bám trên bề mặt răng.
 • Nếu như bạn bị hôi miệng trước khi bọc răng sứ thì cần nên điều trị triệt để thì mới hết hôi miệng được.

Trên đây chính là một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng hôi miệng cũng như một số cách để khắc phục tình trạng này. Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng bị hôi miệng sau khi bọc răng sứ thì hãy đến ngay nha khoa Tâm Nhất. Tại đây có các nha sĩ chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến nhất nên sẽ đem lại cho bạn kết quả như ý muốn!

Chia sẻ: