NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Cách vệ sinh răng sứ như thế nào?

Hàm răng, mái tóc chính là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến ngoại hình được thể hiện ra bên ngoài. Chúng sẽ làm nổi bật sự tỉ mỉ, cẩn thận trong tính cách và giúp bạn tạo được ấn tượng với người khác ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hiện nay, để có thể trở nên tự tin hơn khi cười và giao tiếp với mọi người trong cuộc sống hằng ngày thì có rất nhiều người đã lựa chọn phương pháp bọc răng sứ. Nó có thể sẽ giúp bạn cải thiện được hàm răng của mình về màu sắc và khiếm khuyết trên răng. Bọc răng sứ xong thì nên chăm sóc và vệ sinh răng sao cho đúng cách?

Hàm răng, mái tóc chính là một yếu tố rất quan trọng

Hàm răng, mái tóc chính là một yếu tố rất quan trọng

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp để phục hình, cải thiện được hình dáng của răng khi răng bị sứt mẻ, mọc thưa, bị móm hoặc hô nhẹ hoặc có thể là trường hợp răng xỉn do nhiễm màu kháng sinh, răng bị sâu, viêm tủy, bị mòn men răng,… Nhiều người khi lựa chọn sử dụng phương pháp bọc răng sứ này để có được một hàm răng trắng đều, đẹp và trông rất tự nhiên. Tuy nhiên thì răng sứ cũng chỉ có tác dụng ở  trong một khoảng thời gian nhất định.

Ưu điểm:

 • Đạt được tính hiệu quả thẩm mỹ cao, răng sứ mới sẽ có được màu sắc răng tự nhiên như là răng thật, giúp cho bạn có được hàm răng mới thẳng đều, trắng đẹp.
 • Để đảm bảo được an toàn, không gây đau và giúp bạn phục hồi chức năng nhai nhanh chóng hơn. Sẽ không gây ra việc bị kích ứng cho cơ thể, răng của bạn sẽ không còn xỉn màu, không bị vôi răng hay bị sâu răng.

Cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ đúng cách

 1. Vệ sinh răng miệng đúng cách

Đây là một phương pháp quan trọng và rất cần thiết nhất để có thể chăm sóc được sức khỏe răng miệng nói chung. Cũng như là chăm sóc răng sứ sau khi tiến hành điều trị nói riêng. Việc vệ sinh răng miệng đúng cách hằng ngày một cách khoa học sẽ có thể tác động trực tiếp tới chất lượng và thẩm mỹ của hàm răng sứ được cao. Sau đây chính là một số vấn đề mà bạn phải cần lưu ý khi vệ sinh răng miệng:

Vệ sinh sạch sẽ các kẽ hở có dính thức ăn trong răng bằng chỉ nha khoa

Vệ sinh sạch sẽ các kẽ hở có dính thức ăn trong răng bằng chỉ nha khoa

 • Đừng quên đánh răng sau các bữa ăn, trước khi đi ngủ, khoảng hai lần một ngày bằng bàn chải lông mềm;
 • Thay bàn chải 3 tháng/lần để loại bỏ các loại vi khuẩn có khả năng bám trụ, cư trú trên dụng cụ vệ sinh răng miệng mỗi ngày
 • Chải răng đúng cách, đặc biệt với răng sứ thì nên chải theo chiều dọc để tránh thương tổn răng, mão sứ bị mài mòn nặng làm giảm đi sự bền đẹp của hàm răng
 • Dùng kem đánh răng có chứa lượng fluor phù hợp
 • Vệ sinh sạch sẽ các kẽ hở có dính thức ăn trong răng bằng tăm, chỉ nha khoa, nước súc miệng mà không làm tổn thương đến nướu
 • Kết hợp massage bằng ngón tay nhẹ nhàng quanh viền nướu răng sứ để kích thích sự lưu thông máu ở đây
 • Đi nha khoa lấy cao răng định kỳ để loại bỏ những mảng bám tồn tại lâu, làm sạch răng, tránh gây xỉn màu răng.
 1. Điều chỉnh chế độ ăn uống hằng ngày

Chế độ ăn uống sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới hàm răng của bạn

Chế độ ăn uống sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới hàm răng của bạn

Chế độ ăn uống sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới hàm răng của bạn, nhất là trong khi bạn đang tiến hành bọc răng sứ thì càng cần phải chú ý quan tâm đến vấn đề này. Bên cạnh đó, thì bạn phải nên hạn chế ăn những thực phẩm mà nó có quá nhiều đường, quá ngọt và sậm màu như là bánh kẹo, nước ngọt có ga hãy các loại nước mà trong đó có chứa chất kích thích như rượu, bia, cà phê,…

Hãy ghé thăm nha khoa Tâm Nhất để được nhận sự hỗ trợ nếu như bạn có nhu cầu bọc răng sứ hoặc có thắc mắc về vấn đề vệ sinh răng miệng sau khi bọc răng sứ nhé!

Chia sẻ: