NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Giải pháp bọc sứ cho răng bể

Khi răng sâu bị bể lớn, trụ răng thật sẽ không thể đủ sức để có thể hoạt động ăn nhai được bình thường. Gây ra tình trạng mất thẩm mỹ cũng như sẽ dễ dàng tổn thương đến những mô khác ở trong khoang miệng. Chính vì thế mà chúng ta có thể sử dụng phương pháp bọc răng sứ để có thể phục hình lại răng bị vỡ.

Những nguyên nhân khiến cho răng bị vỡ

có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau khiến cho răng bị vỡ

Có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau khiến cho răng bị vỡ

Răng bị vỡ thông thường sẽ xuất hiện bất chợt và ít có dấu hiệu trước. Chính vì sẽ có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau khiến cho răng bị vỡ. Dưới đây chính là một số nguyên nhân phổ biến nhất.

  1. Bệnh lý răng miệng:

Bệnh lý chủ yếu làm cho răng bị vỡ chính là sâu răng và thiếu sản men răng.

  • Sâu răng: vi khuẩn tích tụ quá nhiều ở trong khoang miệng. Sẽ khiến cho tình trạng sâu răng xuất hiện. Tại đây, trên bề mặt men răng sẽ hình thành nên những lỗ sâu. Những lỗ sâu này khi phát triển lớn sẽ khiến cho thân răng trở nên trống rỗng, mỏng. Răng sẽ dễ bị nứt vỡ hơn nếu như gặp tác động mạnh.
  • Thiếu sản men răng: men răng khi hình thành và phát triển không được đầy đủ. Bởi vì thiếu hụt các dưỡng chất vậy nên sẽ khiến cho men răng bị yếu đi. Làm cho răng dễ bị nứt vỡ hơn ở trong quá trình ăn uống và sinh hoạt hằng ngày.
  1. Sau khi điều trị tủy răng

Chữa tủy cũng sẽ giống như việc lấy đi hết chất dinh dưỡng của răng

Chữa tủy cũng sẽ giống như việc lấy đi hết chất dinh dưỡng của răng

Tủy răng sẽ có chức năng nuôi dưỡng răng để giúp cho răng được chắc khỏe hơn. Làm cho răng cảm nhận được mùi vị, nhiệt độ. Vì thế mà chữa tủy cũng sẽ giống như việc lấy đi hết chất dinh dưỡng của răng. Vậy nên răng lúc này sẽ không được khỏe nữa, đây là điều không thể nào tránh khỏi. Từ đó mà răng cũng sẽ trở nên giòn hơn, dễ dàng sứt mẻ hơn.

  1. Tác động ngoại lực

Răng có cấu tạo rất chắc khỏe tuy nhiên không đồng nghĩa với việc nó không thể vỡ. Chính vì những tác động của ngoại lực như tai nạn hay là bị một vật cứng va vào răng. Đây chính là những tác nhân chính khiến cho răng bị chấn thương và dẫn đến nguy cơ vỡ răng.

  1. Thói quen xấu

Một số thói quen không được tốt cũng sẽ khiến cho răng bị bào mòn và yếu dần đi. Từ đó mà có thể sẽ dẫn đến tình trạng răng bị sứt mẻ như:

  • Hay ăn nhai những thức ăn quá cứng, quá nóng hoặc quá lạnh,…
  • Hay mở nắp chai bằng răng, không là sạch miệng đúng cách,…
  • Có thói quen nghiến răng hoặc cắn hàm quá chặt,…

Bọc răng sứ để khác phục tình trạng răng vỡ, nứt

Răng bị vỡ nứt trong mọi trường hợp thì đều cần phải được thăm khám và xử lý kịp thời. Để tránh để lại những ảnh hưởng về thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai và các bệnh lý về răng miệng sẽ phát sinh. Trường hợp răng bị bể lớn, mẻ mảnh lớn hoặc gãy ngang thân răng thì bọc răng sứ chính là một phương pháp phù hợp. Bởi đây chính là phương pháp có thể mang lại được độ bền cao hơn nhiều so với phương pháp khác để phục hình răng.

Răng bị vỡ nứt trong mọi trường hợp thì đều cần phải được thăm khám và xử lý kịp thời

Răng bị vỡ nứt trong mọi trường hợp thì đều cần phải được thăm khám và xử lý kịp thời

Bọc răng sứ cho những răng vỡ, nứt thường được áp dụng đối với trường hợp có tỷ lệ thân răng thật vẫn còn nhiều. Răng thật không được vỡ quá 50% bởi vì sẽ không đủ điều kiện để làm cùi răng. Bác sĩ sẽ chụp trực tiếp mão răng sứ lên trên phần thân răng đã bị nứt. Để có thể khôi phục được hình dáng của răng.

Tình trạng vỡ răng cần phải được bác sĩ kiểm tra kỹ mới có thể đưa ra phương án điều trị phù hợp. Vậy nên bạn có thể gửi hình ảnh hoặc đến trực tiếp nha khoa Tâm Nhất để được tư vấn nhé!

Chia sẻ: