NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Lợi ích khi dán răng sứ Veneer bạn nên biết

Nếu như bạn có một hàm răng ố vàng, xỉn màu có thể sẽ khiến sự tự tin của bạn bị giảm đi khi giao tiếp với người khác. Chính vì vậy mà phương pháp dán răng sứ Veneer đã ra đời, đây chính là lựa chọn hàng đầu cho bạn nếu như muốn có nụ cười rạng rỡ, cuốn hút hơn. Bài viết này sẽ giúp cho bạn có thêm thông tin về những lợi ích mà việc dán răng sứ sẽ mang đến cho bạn. Hãy theo dõi bài viết này nếu như bạn đang phân vân về phương pháp dán sứ nhé!

Dán sứ Veneer giúp bạn có nụ cười rạng rỡ, cuốn hút hơn

Dán sứ Veneer giúp bạn có nụ cười rạng rỡ, cuốn hút hơn

Một số lợi ích về phương pháp dán sứ có lẽ bạn chưa biết

Dán sứ Veneer là phương pháp sử dụng mặt sứ có vật liệu mỏng, có đọ dày từ 0.3 – 0.5mm. Chúng phù hợp với màu răng sẽ được gắn vào bề mặt bên ngoài của răng để có thể cải được màu sắc cũng như hình dáng mà bạn mong muốn. Veneer thông thường sẽ được làm từ chất liệu sứ composite hoặc là từ nhựa tổng hợp. Chúng sẽ được gắn vĩnh viễn vào bề mặt răng của bạn.

Phương pháp dán sứ Veneer sẽ mang đến cho bạn những lợi ích như:

việc dán răng sứ có thể giúp thay đổi được hình dáng, màu sắc cũng như kích thước của răng thật

Việc dán răng sứ có thể giúp thay đổi được hình dáng, màu sắc cũng như kích thước của răng thật

  • Có độ thẩm mỹ cao: việc dán răng sứ có thể giúp thay đổi được hình dáng, màu sắc cũng như kích thước của răng thật. Việc này có thể giúp răng được đều và đẹp hơn, hơn nữa màu sắc của mặt dán sứ khá tự nhiên thế nên sẽ giúp bạn cảm thấy được tự tin hơn khi mỉm cười.
  • Có độ bền cao: theo như các chuyên gia về nha khoa thì mặt dán sứ sẽ có tuổi thọ trung bình từ 10 – 15 năm nếu như được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao, thiết bị hỗ trợ hiện đại. Nhưng phần lớn cũng sẽ dựa vào cách chăm sóc răng của bạn hằng ngày.
  • Ít làm tác động đến răng thật: khi thực hiện dáng răng sứ thì bạn cần phải mài rất ít mô răng để có thể không làm tổn hại đến răng thật. Phương pháp này còn rất ít gây nên tính trạng chết ủy và hiếm khi phải thực hiện chữa tủy.
  • Đảm bảo được chức năng nhai: để có thể thực hiện dán sứ thì nha sĩ sẽ chỉ cần mài một ít ở mặt ngoài của răng. Vậy nên cấu trúc của mô răng sẽ không bị tác động nhiều. Chính vì thế mà vấn đề ăn nhai của bạn sẽ được đảm bảo, không bị ảnh hưởng sau khi thực hiện phương pháp này.
  • Phương pháp này còn giúp hạn chế tối đa tình trạng ê buốt răng bởi vì không làm xâm lấn đến tủy răng và không cần phải loại bỏ mô răng nhiều.

Có nên thực hiện dán sứ Veneer hay không?

Dán sứ Veneer giúp bạn khôi phục lại tính thẩm mỹ

Dán sứ Veneer giúp bạn khôi phục lại tính thẩm mỹ

Phương pháp dán sứ có thể được sử dụng khi răng bị ố vàng nghiêm trọng, răng bị mòn nhẹ, bị vỡ ở mức độ tương đối, không quá 1/3 thân răng. Phương pháp này sẽ giúp bạn khôi phục lại tính thẩm mỹ nếu như không muốn xâm phạm đến quá nhiều đến răng thật. Những đối tượng nên dán sứ sẽ bao gồm:

  • Răng bị mòn cạnh, bị mọc thưa, có nhiều khe hở giữa các răng.
  • Răng bị nứt, mẻ hoặc vỡ do hoặc chấn thương nhẹ.
  • Răng bị mọc lệch và phát triển không đều, có hình dạng bất thường.
  • Răng bị ố vàng do sử dụng nhiều thuốc kháng sinh, hút thuốc lá,… hoặc tẩy trắng răng nhưng lại không có hiệu quả.

Ngoài ra, những trường hợp sau đây không nên thực hiện dán răng sứ như bị sâu răng, mắc bệnh nha chu, răng bị mọc lệch, sai khớp cắn quá nặng.

Những thông tin trên có thể hiểu thêm về phương pháp dán răng sứ cũng như những lợi ích mà nó sẽ mang lại cho bạn. Đây là phương pháp có chi phí khá đắt chính vì vậy mà bạn cần nên thận trọng trong việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để xứng đáng với số tiền đã bỏ ra nhé!

Chia sẻ: