NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Nên lựa chọn niềng răng hay bọc răng sứ?

Cả hai phương pháp niềng răng và bọc răng sứ đều là những phương pháp nha khoa thẩm mỹ vô cùng phổ biến. Vậy trước khi lựa chọn nên niềng răng hay bọc răng sứ thẩm mỹ thì hãy cùng nhau tìm hiểu về những ưu nhược điểm của cả hai phương pháp này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Cả hai phương pháp niềng răng và bọc răng sứ đều là những phương pháp nha khoa thẩm mỹ

Cả hai phương pháp niềng răng và bọc răng sứ đều là những phương pháp nha khoa thẩm mỹ

Nên niềng răng hay bọc răng sứ thẩm mỹ?

Tuy cả hai đều là phương pháp nha khoa thẩm mỹ có thể đem lại cho bạn một hàm răng đều đẹp. Thế nhưng mỗi phương pháp đều sẽ có những đặc điểm khác nhau và phù hợp với từng tình trạng, nhu cầu khác nhau của mỗi người.

 1. Niềng răng

Niềng răng là một phương pháp dùng để nắn chỉnh răng phổ biến hiện nay. Để có thể thực hiện được phương pháp này thì các nha sĩ cần phải sử dụng những khí cụ nha khoa chuyên dụng để nắn chỉnh được những chiếc răng mọc không đúng vị trí trên khung hàm. Phương pháp này sẽ có thể giúp bạn điều chỉnh và sắp xếp các răng bị mọc lệch trở về vị trí như bạn mong muốn. Từ đó mà có thể giúp cho bạn có được vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng và khuôn mặt hơn.

Niềng răng là một phương pháp dùng để nắn chỉnh răng phổ biến hiện nay

Niềng răng là một phương pháp dùng để nắn chỉnh răng phổ biến hiện nay

Nếu như trước đây nhiều người cảm thấy tự tin khi nhắc đến niềng răng để khắc phục khuyết điểm do tính thẩm mỹ bởi khi đeo mắc cài sẽ dễ khiến người khác nhìn thấy. Bên cạnh đó thì thời gian niềng răng và cảm giác khó chịu cũng là yếu tố mà gây nhiều cản trở nhu cầu niềng răng của mỗi người. Tuy nhiên thì với sự phát triển của nền y học hiện nay thì phương pháp niềng răng đã có nhiều sự tiến bộ hơn.  

Ưu điểm của phương pháp niềng răng có thể kể đến như:

 • Điều chỉnh được vị trí răng mọc lệch, mọc không đúng vị trí và điều chỉnh khớp cắn về vị trí như mong muốn ở trên cung hàm.
 • Khắc phục hiệu quả những trường hợp răng bị hô, móm, răng mọc thưa, mọc lệch,.. dù là khi ở mức độ khó nhất.
 • Bảo tồn được răng thật và mô răng tối đa 100%, đảm bảo không mài mòn, không xâm lấn răng thật.
 • Giúp hàm răng được đều, khít và thẳng hàng hơn, đem lại vẻ đẹp tự nhiên cho bạn.
 • Hiệu quả có thể lên đến 30 năm sau khi quá trình niềng răng được hoàn thành.
 1. Bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ là một phương pháp vô cùng phù hợp đối với những trường hợp răng bị sứt mẻ, nứt vỡ hay răng mọc lệch lạc nhẹ,… Hoặc chỉ là muốn răng ố vàng trở nên trắng sáng. Phương pháp này sẽ giúp cho bệnh nhân loại bỏ đi lớp men răng cũ bằng cách mài đi lớp men răng và sử dụng để làm cùi răng. Sau đó thì bác sĩ sẽ tiến hành chế tạo ra một lớp mão răng sứ có kích thước và màu sắc thích hợp, tự nhiên để chụp lên bên trên cùi răng thật.

Phương pháp bọc răng sứ sẽ giúp cho bệnh nhân loại bỏ đi lớp men răng cũ

Phương pháp bọc răng sứ sẽ giúp cho bệnh nhân loại bỏ đi lớp men răng cũ

Bọc răng sứ có thể vừa giúp bạn che được khuyết điểm ở trên răng cũ mà còn vừa có thể giúp bảo vệ được răng thật khỏi những tác động ở bên ngoài. Tuy nhiên thì phương pháp này sẽ chỉ phù hợp với các trường hợp có những vấn đề về răng miệng ở mức độ nhẹ như bị móm, bị hô nhẹ,…

Ưu điểm của phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ có thể kể đến như:

 • Phù hợp với những trường hợp như răng bị nứt vỡ, sứt mẻ, ố vàng hoặc là đối với răng mọc lệch lạc nhẹ, răng hộ nhẹ,…
 • Cải thiện được màu sắc răng rất hiệu quả, độ sáng bóng của răng đạt được hiệu quả thẩm mỹ tuyệt đối.
 • Được thực hiện trong thời gian nhanh chóng, chỉ từ 2 – 5 ngày thì có thể hoàn thành quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ. Và tuổi thọ của răng sứ có thể được sử dụng đến 20 năm nếu như bạn bảo quản kỹ lưỡng, đúng cách.
 • Đảm bảo được chức năng nhai thức ăn và khả năng phát âm của bạn như răng thật.

Hãy đến nha khoa Tâm Nhất để tư vấn và thăm khám tình trạng răng miệng của bạn nên chọn niềng răng hay bọc răng sứ thẩm mỹ phù hợp với bản thân nhé!

Chia sẻ: