NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Làm răng sứ không đau

Làm răng sứ nhằm để có thể nâng cao tính thẩm mỹ về khuôn mặt, nụ cười sẽ giúp cho nhiều người lấy lại được sự tự tin, luôn luôn nổi bật hơn ở trong đám đông. Tuy nhiên thì còn có nhiều khách hàng vẫn còn đang rất phân vân về làm răng sứ liệu có đau không? Và nó làm ảnh hưởng đến sức khỏe không? Bài viết sau đây sẽ trả lời cho các bạn về những thắc mắc trên.

Những ưu điểm mang lại khi làm răng sứ

Làm răng sứ với mục đích chính đó là để đảm bảo được tính toàn vẹn của toàn hàm răng, đảm bảo được chức năng nhai và còn làm tăng tính thẩm mỹ cho bạn. Chính vì thế mà hiện nay càng có nhiều người lựa chọn phương pháp này để làm phương pháp phục hình răng hàng đầu hiện nay. Bởi làm răng sứ sẽ mang lại những ưu điểm vượt trội như:

Tính thẩm mỹ chính là mục đích đầu tiên của rất nhiều người khi có nhu cầu làm răng sứ

Tính thẩm mỹ chính là mục đích đầu tiên của rất nhiều người khi có nhu cầu làm răng sứ

  1. Tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ chính là mục đích đầu tiên của rất nhiều người khi có nhu cầu làm răng sứ. Răng sứ sẽ thường được chế tạo với các lớp vỏ bằng sứ cao cấp, không những có màu sắc trắng sáng, tự nhiên như răng thật mà nó còn đảm bảo một lớp vỏ có thể được sử dụng bền lâu. Có tuổi thọ cao, không dễ bị xỉn màu do thực phẩm hay những ngoại lực tác động vào nó.

  1. Không có hại cho sức khỏe

Với chất liệu là sứ cao cấp vậy nên sẽ đảm bảo sự an toàn và không gây kích ứng trong môi trường khoang miệng dù bạn sử dụng trong thời gian dài. Điều này cũng sẽ hạn chế được tối đa những nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng như viêm nướu, hô miệng, đen răng,…

  1. Có khả năng chịu lực cao

Răng sứ có độ nén cao vậy nên sẽ chịu lực rất tốt

Răng sứ có độ nén cao vậy nên sẽ chịu lực rất tốt

Các loại răng sứ đều sẽ đảm bảo được khả năng có độ nén cao vậy nên sẽ chịu lực rất tốt. Thông thường thì để có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ thì răng sứ sẽ chỉ dày khoảng 0.5mm. Nhưng nó lại có độ chịu lực rất cao lên đến tận 900Mpa. Chính bởi vì ưu điểm này mà việc bọc răng sứ có thể được áp dụng để phục hình răng cửa cũng như răng hàm mà không hề làm rảnh hưởng đến hiệu quả của nó.

  1. Khả năng nhai vẫn được đảm bảo

Răng sứ sau khi đã được bọc thì sẽ có cảm giác tự nhiên như khi bạn sử dụng răng thật. Đồng thời cũng sẽ đảm bảo được chức năng nhai của răng như bình thường. Bạn cũng có thể thoải mái sử dụng những thực phẩm thông thường mà chỉ càn kiêng những thực phẩm quá dai hoặc quá cứng,…

Làm răng sứ liệu có đau không?

Việc làm răng sứ rất an toàn

Việc làm răng sứ rất an toàn

Bản chất của việc làm răng sứ rất an toàn bởi những kỹ thuật này chỉ gây tác động ở bên ngoài bề mặt men răng. Không gây xâm lấn hay làm ảnh hưởng quá sâu đến cấu trúc bên trong của răng và các mô nướu xung quanh. Chính vì thế mà việc làm răng sứ không gây đau đớn và sẽ không gây ra bất kỳ những ảnh hưởng nào đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe cơ thể. Tuy nhiên phải đảm bảo điều kiện trong quá trình bọc răng sứ không hề có sai sót nào và được thực hiện bởi những cơ sở nha khoa đảm bảo chất lượng, uy tín.

Nếu như việc làm răng sứ từ bác sĩ không có tay nghề thì chỉ cần 1 sai sót nhỏ cũng có thể dẫn đến tình trạng răng bị tổn thương. Gây đau nhức hay có thể gây ra tình trạng lệch khớp cắn, tạo ra những kẻ hở giữa các răng, làm tăng nguy cơ gây mắc bệnh về răng miệng.

Nếu như bạn đang có như cầu làm răng sứ hoặc có thắc mắc về kỹ thuật này thì hãy liên hệ với nha khoa chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé.

Chia sẻ: