NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Những rủi ro khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ có thể giúp bạn cải thiện được những khuyết điểm nhẹ về răng như là răng bị nhiễm màu, răng nứt mẻ, mọc thưa,… đều có thể cải thiện được. Tuy hiệu quả thẩm mỹ mang lại cao thế nhưng bọc răng sứ cũng có thể xuất hiện nhiều rủi ro khi thực hiện phương pháp này. Chính vì thế mà ở bài viết này nha khoa Tâm Nhất sẽ giúp bạn tìm hiểu những rủi ro có thể xuất hiện khi bọc răng sứ.

Nguyên nhân dẫn đến những rủi ro khi bọc răng sứ

Những nguyên nhân chủ yếu có thể làm xảy ra những rủi ro khi bọc răng sứ:

 • Kỹ thuật của bác sĩ chưa được chuyên nghiệp sẽ dẫn đến tình trạng đánh giá sai trong quá trình vệ sinh. Và không điều trị dứt điểm những bệnh lý răng miệng có thể người bệnh đã mắc phải trước khi bọc răng sứ.
 • Bác sĩ có tay nghề yếu nên mài răng chưa được đúng kỹ thuật làm ảnh hưởng đến sức khỏe của răng thật.
Bác sĩ có tay nghề yếu nên mài răng chưa được đúng kỹ thuật

Bác sĩ có tay nghề yếu nên mài răng chưa được đúng kỹ thuật

 • Mão răng sứ kém chất lượng, không có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng. Bởi vì thế, nếu như tồn tại trong khoang miệng một thời gian. Thì sẽ dẫn đến tình trạng bị oxi hóa khiến cho răng có mùi hôi và nhanh chóng bị xỉn màu.
 • Công nghệ nha khoa hỗ trợ lạc hậu làm cho quá trình đánh giá và đo đạc hàm răng bị sai sót. Chế tạo răng đạt chất lượng kém khiến cho răng bị vênh, hở kẽ chân răng. Làm dẫn đến tình trạng sau khi bọc răng sứ bị hôi miệng.

Ngoài những nguyên nhân trên thì vệ sinh sai cách hoặc có chế độ ăn uống không được lành mạnh. Cũng sẽ là những nguyên nhân làm xuất hiện những rủi ro khi bọc răng sứ.

Những rủi ro khi bọc răng sứ

Phục hình răng sứ sai cách không chỉ gây ra tình trạng thiếu tính thẩm mỹ. Mà nó còn khiến cho sức khỏe răng miệng của bạn tệ đị. Sau đây chính là những ảnh hưởng khi phục hình răng sứ sai cách:

 • Đau nhức kéo dài: trong quá trình mài răng nếu như mài răng quá mỏng, xâm phạm khoảng sinh học. Sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển trong cổ răng và lợi. Do đó sẽ dẫn đến tình trạng viêm lợi và viêm xương. Chính vì thế mà sẽ dẫn đến tình trạng bị đau nhức kéo dài sau khi bọc răng sứ.
 • Vùng nướu khi bị viêm sẽ trở nên sưng và có màu đỏ sậm

  Vùng nướu khi bị viêm sẽ trở nên sưng và có màu đỏ sậm

  Bị hôi miệng: khi răng sứ không được đo đạc và chế tác đúng kích thước. Sẽ dẫn đến tình trạng bị vênh, tạo kẽ hở giữa răng thật và mão răng sứ. Chính vì những khe hở này khiến cho thức ăn dễ bị mắc vào và rất khó để vệ sinh. Vì thế mà sẽ tạo điều kiện để cho vi khuẩn gây mùi phát triển, gây ra tình trạng hô miệng.

 • Bị viêm lợi, tụt nướu: khi thực hiện bọc răng sứ ở những nha khoa kém uy tín. Nếu như sử dụng răng sứ không có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng. Sau một thời gian sử dụng có thể sẽ khiến cho vùng nướu bị viêm. Vùng nướu khi bị viêm sẽ trở nên sưng và có màu đỏ sậm. Lúc này nó sẽ không còn săn chắc trở nên đau nhức và có mùi hôi.
 • Gây lệch cấu trúc hàm: thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề kém, còn yếu trong thao tác thực hiện gắn mão răng sứ. Nếu như không được thực hiện cẩn thận sẽ khiến cho răng bị vênh, hô. Từ đó sẽ làm lệch khớp cắn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình ăn nhai hằng ngày.
Bị nứt, vỡ răng sứ

Bị nứt, vỡ răng sứ

 • Bị nứt, vỡ răng sứ: răng sứ có chất lượng kém sau một thời gian sử dụng sẽ dễ bị vỡ, xỉn màu. Do đó mà răng sứ sẽ không bảo vệ tốt răng thật ở bên trong. Vậy nên dễ làm ảnh hưởng đến răng thật có thể bị viêm hoặc nặng hơn là làm cho răng thật bị lung lay.

Những tác hại trên đa số chỉ xuất hiện nếu như bạn thực hiện bọc răng sứ tại nha khoa không có uy tín, kém chất lượng. Hãy đến với nha khoa Tâm Nhất, tại đây quy tụ đội ngũ nha sĩ có trình độ cao, công nghệ hiện đại thế nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng khi đến với nha khoa chúng tôi.

Chia sẻ: