NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Những loại bọc răng sứ tốt nhất hiện nay

Ngày nay phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ đang được nhiều người ưu chuộng vì nó mang lại tính thẩm mỹ cao. Vậy răng sứ có mấy loại? Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn về những loại răng sứ tốt nhất hiện nay trên thị trường. Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!

Khái niệm về răng sứ

bọc răng sứ thẩm mỹ đang được nhiều người ưu chuộng vì nó mang lại tính thẩm mỹ cao

Bọc răng sứ thẩm mỹ đang được nhiều người ưu chuộng vì nó mang lại tính thẩm mỹ cao

Răng sứ là mão sứ dùng để bọc lên một phần hoặc là toàn phân chân răng. Nó có mục đích nhằm để khôi phục lại hình dáng, màu sắc và cải thiện lại chức năng nhai của răng. Đây cũng được xem như là một lớp chắn để bảo vệ răng thật. Tránh những tác động từ những tác nhân ở bên ngoài. Đây chính là một giải pháp hoàn hảo để giúp bạn khắc phục được những khiếm khuyết ở trên răng như là răng vàng, sứt mẻ, sâu răng,… từ đó mà bạn có thể sở hữu được một hàm răng đẹp, trắng sáng, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp.

Răng sứ được làm từ các vật liệu vô cùng an toàn và lành tính với sức khỏe của con người. Vậy nên bạn có thể yên tâm khi lựa chọn phương pháp bọc răng sứ để cải thiện được tính thẩm mỹ cũng như những khuyết điểm trên răng.

Các loại răng sứ tốt nhất hiện nay

Dưới đây là một số loại răng sứ hiện nay trên thị trường. Hãy cùng theo dõi để tìm ra loại răng sứ phù hợp với tình trạng răng miệng của bản thân nhé.

  1. Răng toàn sứ

Răng toàn sứ chính là loại mão răng được làm từ hoàn toàn bằng sứ và không chứa những thành phần kim loại. Răng toàn sứ được sản xuất từ công nghệ hiện đại và đã được kiểm tra kỹ lưỡng trên máy tính. Vậy nên răng toàn sứ có tính thẩm mỹ rất cao, đây là lựa chọn đáng để cân nhắc đến. Tùy thuộc vào công nghệ và nguyên liệu sử dụng mà mỗi loại răng toàn sứ sẽ có độ bền, màu sắc, giá cả khác nhau. Sau đây là một số loại răng toàn sứ như:

Răng toàn sứ chính là loại mão răng được làm từ hoàn toàn bằng sứ

Răng toàn sứ chính là loại mão răng được làm từ hoàn toàn bằng sứ

  • Răng sứ Emax: là một dòng răng sứ cao cấp, được nhiều người ưa chuộng. Loại răng sứ này có tính đàn hồi cao và có thể đảm bảo chức năng nhai như răng thật.
  • Răng sứ Sagemax: là loại răng sứ được sản xuất từ công nghệ CAD/CAM hiện đại. Răng sứ này có độ sáng trong gần tương đồng với răng thật. Được sản xuất từ sứ nguyên chất vậy nên rất lành tính và an toàn với cơ thể.
  • Răng sứ Cercon: răng sứ này có độ chính xác cao, không gây kích ứng. Khả năng chịu lực cao, có tới 16 tông màu sắc để bạn có thể lựa chọn phù hợp với màu sắc răng miệng của bạn. Hơn nữa nó còn có khả năng chống bám màu, nhiễm mùi và vô cùng lành tính đối với khoang miệng.
  • Răng sứ Ceramill: răng sứ này được sản xuất ở Đức. Có màu sắc trắng bóng bởi được phủ một lớp sứ Zolid ở bên ngoài. Có tuổi thọ cao giúp người sử dụng được lâu hơn.
  • Răng sứ Lava: đây chính là loại răng sứ được công ty 3M của Mỹ chế tác. Răng sứ Lava có khả năng chống oxy hóa tốt, độ bền được tăng cao nhờ công nghệ phục hình Nano.
  1. Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại hiện nay được ít người ưu chuộng bởi nó có chất liệu là kim loại. Tuy nhiên bởi vì có giá thành rẻ vậy nên một số người vẫn lựa chọng phương pháp này. Một số loại răng sứ kim loại phổ biến như:

Răng sứ kim loại hiện nay được ít người ưu chuộng bởi nó có chất liệu là kim loại

Răng sứ kim loại hiện nay được ít người ưu chuộng bởi nó có chất liệu là kim loại

  • Kim loại thường: thường sẽ được cấu tạo với khung sườn từ Nike – Crom hoặc từ Coban – Crom. Bên ngoài răng kim loại sẽ được phủ một lớp sứ thông thường vậy nên có màu sắc tương đối giống với răng tự nhiên.
  • Kim loại Titan: có cấu trúc tương đối với răng sứ kim loại thương. Nhưng răng sứ Titan sẽ được phủ một lớp Titan ở bên trong. Loại răng sứ này sẽ có màu sắc hơi đục và sẽ không được bóng như răng toàn sứ.

Với những chia sẻ trên về răng sứ, nha khoa Tâm Nhất hy vọng sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về các loại răng sứ hiện nay trên thị trường. Nếu như còn vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ với nha khoa chúng tôi để được tư vấn thêm nhé!

Chia sẻ: