NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Nguyên nhân khiến cho răng sứ bị xỉn màu

Phương pháp bọc răng sứ hẳn đã không còn quá xa lạ gì với những ai đang có nhu cầu thẩm mỹ nha khoa hiện nay. Thế nhưng sau một thời gian sử dụng thì răng sứ sẽ bị xỉn màu. Vậy nguyên nhân răng sứ bị đổi màu là do đâu? Nha khoa Tâm Nhất sẽ tổng hợp một số nguyên nhân phổ biến làm cho răng sứ bị xỉn màu qua bài viết sau đây nhé!

Sau một thời gian sử dụng thì răng sứ sẽ bị xỉn màu

Sau một thời gian sử dụng thì răng sứ sẽ bị xỉn màu

Những nguyên nhân sẽ khiến cho răng sứ bị xỉn màu

Bọc răng sứ chính là một trong những phương pháp thẩm mỹ tại nha khoa mà đang được nhiều sự ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Nó có thể khắc phục được mọi khuyết điểm ở trên răn từ nhẹ đến nặng của răng, phương pháp bọc răng sứ vừa đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn vừa hỗ trợ chức năng nhai vô cùng tốt. Tuy nhiên thì đây vẫn có một số trường hợp răng bọc sứ sau một thời gian sử dụng sẽ bị xỉn màu.

  1. Bọc răng sứ kim loại

Bọc răng sứ kim loại

Bọc răng sứ kim loại

Phương pháp bọc răng sứ hiện nay có hai kiểu phổ biến nhất đó là phương pháp bọc bán sứ và bọc sứ toàn phần. Trong đó thì bọc bán sứ hay chính là bọc sứ kim loại sẽ có 1 nhược điểm khá khó để có thể khắc phục được. Đó là, khung sườn bên trong của răng sẽ được làm từ kim loại, nó sẽ bị tác động bởi quá trình oxy hóa, xỉn màu theo thời gian sử dụng. Và đây không phải là một biến chứng gì gây ra nguy hiểm cả. Mà nó chỉ là một quá trình tự nhiên dễ sẽ xảy ra ở răng bọc sứ kim loại mà thôi. Cho dù là bạn thực hiện bọc răng sứ kim loại gì thì cũng sẽ xuất hiện tình trạng viền đen, xỉn màu phía chân răng sau quá trình dài sử dụng.

  1. Bọc sứ sai kỹ thuật

Để có thể đảm bảo được trọn vẹn tính thẩm mỹ của răng sứ thì các chuyên gia sẽ phải thực hiện thăm khám, chụp phim và lấy dấu răng 1 cách thật chuẩn xác nhất. Nếu như bệnh nhân đang có bất kỳ những bệnh lý gì về răng miệng thì sẽ phải được chữa trị dứt điểm trước tiên sau đó thì mới tới các bước quy trình phục vụ cho bọc răng sứ. Tỷ lệ cần phải mài thành cùi răng cũng như kỹ thuật lắp răng sứ sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu như bác sĩ thực hiện không nắm vững kỹ thuật và có tay nghề chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn thì việc răng sứ bị xỉn màu về sau cũng là điều đương nhiên.

  1. Chế độ ăn uống không được phù hợp

Chế độ ăn uống không được phù hợp

Chế độ ăn uống không được phù hợp

Chế độ ăn uống không được phù hợp cũng là nguyên nhân mà sẽ gây tình trạng răng bị xỉn màu ở răng bọc sứ. Mặc dù chất lượng của răng bọc sứ có thể tốt hơn rất nhiều so với răng thật. Nhưng diều này không có nghĩa là bạn không cần chú ý đến việc ăn uống. Những đồ quá nóng, quá lạnh, quá cứng, quá dai. Hoặc là đối với những thực phẩm, đồ uống có chứa cafein, cocain gây xỉn màu, gây ố vàng răng, … Đây chính là nguyên nhân lớn nhất khiến cho răng bọc sứ xỉn màu sau 1 khoảng thời gian ngắn phục hình.

  1. Cách bạn chăm sóc răng miệng không đúng cách

Răng khi thực hiện bọc sứ cũng giống như răng thật, đều cần phải được vệ sinh, chăm sóc đều đặn và sạch sẽ mỗi ngày. Việc vệ sinh răng miệng 2 lần mỗi ngày kết hợp cùng với chỉ nha khoa và nước súc miệng hoặc khi sử dụng bàn chải đánh răng mềm giúp loại bỏ được những mảng bám tốt hơn. Cho răng sứ luôn luôn trắng sáng, đều màu tự nhiên như thời gian bạn đầu khi mới bọc sứ.

Bạn có thể tin tưởng nha khoa Tâm Nhất khi thực hiện bọc răng sứ tại đây, nếu như có thắc mắc gì thì hãy đến nha khoa để được tư vấn trực tiếp nhé!

Chia sẻ: