NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Khắc phục tình trạng hô bằng phương pháp bọc răng sứ

Tình trạng răng hô thường gặp chính là yếu tố khiến gây mất tự tin khi giao tiếp với người khác. Với nhiều sự tiến bộ trong lĩnh vực nha khoa hiện nay thì đã có rất nhiều phương pháp để khắc phục được tình trạng này. Trong đó, có phương pháp bọc răng sứ. Thế nhưng liệu phương pháp bọc răng sứ có thật sự làm hết hô không? Hãy cùng nha khoa Tâm Nhất tìm hiểm về vấn đề này ngay trong bài viết này nhé!

Như thế nào là răng hô?

Răng hô chính là tình trạng khi răng của hàm trên bị mọc chìa ra bên ngoài

Răng hô chính là tình trạng khi răng của hàm trên bị mọc chìa ra bên ngoài

Răng hô chính là tình trạng khi răng của hàm trên bị mọc chìa ra bên ngoài. Một vài trường hợp có thể sẽ làm cho môi không thể khép lại được. Vì thế mà sẽ gây nên tình trạng mất thẩm mỹ cho toàn gương mặt và còn có nhiều ảnh hưởng đến khả năng nhai của bạn. Để có thể điều trị răng hô thì trước hết cần phải nắm rõ nguyên nhân mà đã dẫn đến tình trạng này. Có 2 nguyên nhân chủ yếu đó chính là răng hô do xương và hô do răng.

Có khắc phục tình trạng răng hô bằng phương pháp bọc răng sứ được không?

Trước đây thì phương pháp niềng răng chính là phương pháp duy nhất để có thể khắc phục được tình trạng răng hô. Những với công nghệ chỉnh nha càng ngày hiện đại thì tình trạng này đã có thể được cải thiện bằng việc bọc sứ thẩm mỹ. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn và cũng đơn giản hơn rất nhiều so với phương pháp niềng răng. Với phương pháp bọc răng sứ thì bạn chỉ cần đến nha khoa 2 lần là có thể hoàn thành quá trình điều chỉnh răng hô của mình. Tuy nhiên thì bọc răng sứ có hết hô không còn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng răng miệng của mỗi người.

Niềng răng để chữa răng hô

Niềng răng để chữa răng hô

Không phải bất kì trường hợp răng hô nào cũng có thể áp dụng phương pháp này để khắc phục khuyết điểm được. Nó chỉ có tác dụng hiệu quả đối với những bị hô do răng. Đối với những trường hợp bị hô do cấu trúc của xương thì phương pháp này sẽ không có hiệu quả. Chính vì vậy mà bạn cần phải đến gặp nha sĩ để được thăm khám trực tiếp và đưa ra lời khuyên phù hợp.

Những trường hợp có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ cho răng hô

Bọc răng sứ có hết hô hay không còn tùy thuộc vào tình trạng răng hô của bạn

Bọc răng sứ có hết hô hay không còn tùy thuộc vào tình trạng răng hô của bạn

Không phải mọi trường hợp răng bị hô thì đều có thể khắc phục được bằng phương pháp bọc răng sứ. Chính vì phương pháp này sẽ chỉ làm tác động đến bề mặt răng mà không làm tác động đến cấu trúc của xương hàm hay khớp cắn. Vậy nên nó sẽ chỉ áp dụng được đối với những trường hợp sau đây:

  • Răng bị hô nhẹ vì răng thế mọc sai vị trí.
  • Răng bị mọc chìa ra ngoài nhưng không gây ảnh hưởng gì cho khuôn hàm.
  • Bị hô 2 răng cửa còn toàn bộ hàm răng thì đều mọc bình thường.

Như vậy thì phương pháp bọc răng sứ có thể khắc phục được tình trạng răng hô hay không. Nó sẽ còn tùy thuộc vào tình trạng răng hô của bạn nữa. Chính vì vậy, bạn cần phải đến cơ sở nha khoa có uy tín để được tư vấn cụ thể về tình trạng của mình.

Lưu ý khi bọc răng sứ chữa hô

  • Mài răng quá mức có thể làm ảnh hưởng đến răng và tủy.
  • Răng yếu không nên lựa chọn bọc răng sứ.
  • Không nên cố bọc răng sứ những răng bị hô quá nặng.
  • Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện.
  • Chú ý chăm sóc răng miệng sau mỗi bữa ăn.
  • Tái khám định kỳ 6 tháng/lần để bác sĩ nắm bắt được tình trạng răng miệng cụ thể.

Nếu như bạn còn đang thắc mắc về bọc răng sứ cho răng hô hoặc mọi vấn đề liên quan đến phương pháp bọc răng sứ. Hãy hiên hệ cho nha khoa Tâm Nhất hoặc đến trực tiếp nha khoa ngay hôm nay để được tư vấn nhé.

Chia sẻ: