NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

4 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI BỌC RĂNG SỨ

Bọc răng sứ nguyên hàm được ví như “vị cứu tinh” cho những người có hàm răng không đẹp nhờ khả năng khắc phục được hầu hết các vấn đề về thẩm mỹ răng, mang lại cho bạn hàm răng trắng sáng tự nhiên chẳng khác gì răng thật. Liên quan đến hình thức bọc răng này thường có 4 câu hỏi:

4 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI BỌC RĂNG SỨ NGUYÊN HÀM

Câu hỏi 1: Khi nào cần bọc răng sứ nguyên hàm?

Thường thì bọc răng sứ được tiến hành cho răng cửa và các răng ở vị trí thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp bạn phải trồng răng sứ nguyên hàm thì mới mang lại hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn. Đó là các trường hợp:

+ Răng vệ sinh kém làm hư nguyên hàm.

+ Tai nạn bất ngờ làm hư hại đến cả hàm răng.

+ Răng mọc lệch, hô, vẩu, thưa.

+ Răng ố vàng, xỉn màu.

+ Răng nhiễm kháng sinh tetra.

+ Thay thế răng sứ bọc nguyên hàm cũ.

Câu hỏi 2: Trồng răng sứ nguyên hàm nên chọn loại nào?

Với công nghệ bọc răng sứ hiện đại, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chức năng ăn nhai không hề thua kém răng thật. Hiện nay, làm răng sứ thẩm mỹ thường sử dụng hai loại răng chủ yếu là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Sự khác biệt của chúng nằm ở khung sườn bên trong. Đúng như tên gọi, răng sứ kim loại có phần khung sườn làm bằng kim loại hoặc hợp kim. Còn với răng toàn sứ, khung sườn này được làm từ chất liệu sứ cao cấp, đồng chất hoàn toàn và không bị biến đổi về màu sắc, cực kỳ an toàn với cơ thể.

Bọc răng toàn sứ có giá thành cao hơn nhưng cho hiệu quả thẩm mỹ hơn nhiều so với bọc răng sứ kim loại, răng cũng không bị thâm đen hay bị đen viền chân răng sau một thời gian phục hình. Độ bền của răng toàn sứ cũng được xếp vào hàng “thượng thừa”, có thể lên đến 25 năm và thời gian bảo hành cũng lâu hơn.

Chọn loại nào để bọc răng sứ nguyên hàm còn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của bạn. Hãy nhờ bác sĩ tư vấn để chọn được loại răng phù hợp, miễn là mang lại vẻ thẩm mỹ cao.

Câu hỏi 3: Làm răng sứ nguyên hàm mất bao lâu?

Nhiều bạn tỏ vẻ lo ngại rằng bọc răng sứ nguyên hàm chắc rất mất thời gian. Sự thực thì quy trình kỹ thuật này chỉ mất của bạn 2 – 3 ngày điều trị liên tục, mỗi ngày khoảng 1 – 2 tiếng. Trường hợp cần phải chữa tủy thì có thể phát sinh thêm 1 – 2 ngày. Mất thời gian như vậy là nhằm mục đích mang đến cho bạn hàm răng trắng đều tăm tắp.

Ngoài ra, trong suốt thời gian này, bạn sẽ được gắn răng giả tạm thời để vẫn có thể sinh hoạt, giao tiếp và làm việc bình thường.

Câu hỏi 4: Bọc răng sứ nguyên hàm giá bao nhiêu?

Chi phí bọc răng sứ nguyên hàm phụ thuộc vào 2 yếu tố:

+ Số lượng răng sứ cần làm: Thường thì bác sĩ sẽ chỉ định bạn bọc 16 đến 20 chiếc răng cho cả hai hàm (thay vì 32 chiếc như tên gọi nguyên hàm).

+ Loại răng sứ bạn chọn: Hiện có nhiều loại răng sứ với giá cả khác nhau, mỗi loại có ưu nhược điểm, độ bền và thẩm mỹ khác nhau. Tùy điều kiện kinh tế cộng với cơ địa mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn loại răng sứ phù hợp. Tại Nha khoa Tâm Nhất hiện đang có chương trình khuyến mãi các loại răng sứ sau:

 

BẢNG GIÁ RĂNG SỨ
Loại răng sứ Giá gốc Giá khuyến mãi
Sứ kim loại Mỹ 1.000.000/ Răng 700.000/ Răng
Sứ titan 1.500.000/ Răng 1.300.000/ Răng
Sứ Vita 1.800.000/Răng 1.500.000/Răng
Toàn sứ Zirconia (Đức) 3.800.000/ Răng 2.800.000/ Răng
Toàn sứ Katana (Nhật) 3.800.000/ Răng 2.800.000/ Răng
Toàn sứ Cercon (Đức) 6.000.000/ Răng 4.500.000/ Răng
Toàn sứ Nacera (Nhật) 6.000.000/ Răng 4.500.000/ Răng

 

Nếu thuộc một trong những trường hợp cần bọc răng sứ nguyên hàm, hy vọng 4 câu hỏi trên đã cho bạn những câu trả lời thỏa đáng. Hãy nhanh chân đến với Nha khoa Tâm Nhất để được tư vấn và nhận gói trồng răng sứ ưu đãi cũng như tận hưởng dịch vụ làm răng sứ tuyệt vời tại đây, bạn nhé!

 

Chia sẻ: