NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Răng giả khi bị đen thì có tẩy trắng được không?

Tẩy trắng răng chính là loại dịch vụ nha khoa thẩm mỹ đang rất được ưu chuộng hiện nay và được nhiều người quan tâm đến nhất là phái đẹp. Với phương pháp này thì bạn có thể sở hữu một hàm răng trắng sáng tự nhiên mà không cần phải mất quá nhiều thời gian và chi phí thực hiện. Răng giả bị đen thì có thể nào tẩy trắng được không? Đây là vấn đề mà được nhiều người gặp phải vấn đề này thắc mắc. Dưới đây, nha kha Tâm Nhất sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này qua bài viết sau nhé!

Nguyên nhân khiến cho răng giả bị đổi màu

Răng giả bị đổi màu nguyên nhân chính là bạn sử dụng loại răng sứ kim loại

Răng giả bị đổi màu nguyên nhân chính là bạn sử dụng loại răng sứ kim loại

Răng giả bị đổi màu nguyên nhân chính là bạn sử dụng loại răng sứ kim loại để thực hiện phục hình răng. Bởi vì loại răng sứ này sau khi bạn sử dụng mọt thời gian thì sẽ xuất hiện một hiện tượng đó chính là đen viền nướu, làm cho độ thẩm mỹ bị giảm sút nghiêm trọng. Loại răng sứ kim loại sẽ có cấu tạo gồm 2 thành phân chính đó là phần khung sườn bên trong được chế tác từ kim loại và phần bên ngoài sẽ được tráng một lớp men sứ có màu sắc như răng thật của bạn. Sau thời gian sử dụng, một số nguyên nhân dưới đây sẽ xuất hiện tình trạng đen viền nướu:

  • Thường do bởi phần kim loại ở bên trong răng sứ đã bị oxy hóa và đổi thành màu đen vì phải tiếp xúc nhiều với các loại thức ăn và axit có trong nước bọt.
  • Chải răng không đúng cách là cho nướu bị tuột lên bên trên và phần sứ tại chân răng bị mòn đi. Viền đen này chính là màu của phần sườn của răng đã bị lộ ra bên ngoài.

Trong trường hợp bệnh nhân bị dị ứng với kim loại thì nếu như phần khung sườn bị oxy hóa thì sẽ gây ra tình trạng kích ứng mô nướu và làm cho nướu bị sưng, viêm nhiễm nghiêm trọng.

Răng giả khi bị đen thì có tẩy trắng được không?

Cách duy nhất để giải quyết tình trạng này đó chính là thay răng giả bằng loại răng giả mới đều màu với răng thật của bạn.

Cách duy nhất để giải quyết tình trạng này đó chính là thay răng giả bằng loại răng giả mới đều màu với răng thật của bạn.

Tẩy trắng răng chính là phương pháp sẽ sử dụng năng lượng của ánh đèn cùng với những tia sáng lặng giúp những hoạt chất có trong thuốc tẩy trắng răng sẽ được kích hoạt từ đó tạo thành chuỗi oxy hóa khử làm cắt đứt hết những mảng bám màu ở trên răng, kích hoạt cho men răng trắng dần ra. Do đó mà thuốc tẩy trắng chỉ có thể có tác dụng đối với mô răng thật và đối các răng có bọc sứ, miếng trám thẩm mỹ,… thì răng không thể nào trắng được sau khi thực hiện tẩy trắng. Chính vì thế răng giả không thể nào tẩy trắng được khi bị đen. Cách duy nhất để giải quyết tình trạng này đó chính là thay răng giả bằng loại răng giả mới đều màu với răng thật của bạn.

Một số mẹo để cho răng sứ của bạn luôn được sáng bóng

sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để loại bỏ hoàn toàn những mảng bám thức ăn

Sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để loại bỏ hoàn toàn những mảng bám thức ăn

  • Nên vệ sinh răng thường xuyên ít nhất 2 lần 1 này cùng với việc sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để loại bỏ hoàn toàn những mảng bám thức ăn còn sót lại mỗi bữa ăn trong khoang miệng.
  • Chú ý đến chế độ ăn uống hơn, cần hạn chế những loại thức ăn và nước uống sẫm màu hoặc khi ăn xong nên đánh răng để tránh để lại những mảng bám thức ăn khó mà loại bỏ được.
  • Nên khám răng định kỳ tại nha khoa 6 tháng 1 lần để răng miệng được chăm sóc một cách tốt nhất. Hãy lấy cao răng định kỳ để có thể sở hữu được hàm răng trắng sáng và hạn chế được tình trạng sâu răng.

Tẩy trắng răng tại nha khoa Tâm Nhất bằng công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay sẽ mang đến cho bạn một hàm răng trắng sáng và trải nghiệm thật tuyệt vời tại nha khoa, giúp bạn luôn tự tin nở nụ cười.

Chia sẻ: