NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Vì sao bị ê buốt răng sau khi tẩy trắng răng?

Tẩy trắng răng là một phương pháp để cải thiện được tình trạng khi răng bị ố vàng, xỉn màu. Tuy nhiên thì có một số trường hợp bị ê buốt sau khi thực hiện việc tẩy trắng răng. Gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe răng miệng và làm ảnh hưởng đến quá trình ăn uống của bạn trong cuộc sống hằng ngày. Vậy tình trạng ê buốt sau khi tẩy trắng răng này do những nguyên nhân nào? Nha khoa Tâm Nhất sẽ tổng hợp cho bạn một số nguyên nhân khiến bạn bị ê buốt răng sau khi thực hiện tẩy trắng tại nha khoa nhé!

Vì sao lại xuất hiện tình trạng bị ê buốt răng sau khi thực hiện tẩy trắng răng?

Tình trạng ê buốt răng sau khi thực hiện tẩy trắng

Tình trạng ê buốt răng sau khi thực hiện tẩy trắng

Tình trạng ê buốt răng sau khi thực hiện tẩy trắng chính là một hiện tượng thường gặp ở nhiều người hiện nay. Mặc dù bản chất của phương pháp tẩy trắng không làm ảnh hưởng đến răng mà nó chỉ tác động vào bề ngoài của men răng. Lý do để xuất hiện tình trạng này đó chính là bởi do thuốc tẩy trắng răng tác động vào men răng. Thông thường thì bạn sẽ có cả giác ê buốt khá là ít và có thể ê buốt răng theo từng cơn. Sau một thời gian khoảng vài giờ thì bạn sẽ hết có cảm giác này, tuy nhiên thì còn có một vài trường hợp răng bị ê buốt kéo dài lâu hơn bởi những nguyên nhân dưới đây:

  1. Nền răng không được khỏe mạnh

Để có thể có được một hàm răng trắng sáng thì cần phải sử dụng đến sự tác động của thành phần có trong thuốc tẩy trắng răng. Trong thành phần của thuốc tẩy trắng răng sẽ có những yếu tố giúp bạn đánh bật các phân tử làm thay đổi màu răng của bạn, giúp cho men răng được trở nên trắng sáng hơn. Dưới những sự tác động của thuốc tẩy trắng răng này thì ít nhiều cũng sẽ làm tác động đến tình trạng bị kích ứng. Đối với những người có nền răng yếu thì răng sẽ bị ê buốt sau khi thực hiện việc tẩy trắng răng. Bên cạnh đó nếu như bạn đang mắc những bệnh lý về răng như là: viêm chân răng, viêm nướu,… Nếu như không điều trị i trước khi bạn thực hiện tẩy trắng răng thì tình trạng ê buốt sẽ khó tránh khỏi dưới sự tác động của thuốc tẩy trắng răng.

  1. Kỹ thuật tẩy trắng răng không được tốt

Kỹ thuật tẩy trắng răng không được tốt

Kỹ thuật tẩy trắng răng không được tốt

Quy trình tẩy trắng răng sẽ không được đảm bảo cũng như thuốc tẩy trắng răng không rõ nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng thì cũng là một trong những nguyên nhân mà sẽ dẫn đến tình trạng ê buốt sau khi thực hiện tẩy trắng răng. Nếu trong những thao tác thực hiện tẩy trắng răng, người thực hiện làm cho thuốc tẩy trắng răng bị dính vào nướu sẽ gây ra cho bạn cảm giác xót, ê buốt răng. Vì trước khi thực hiện tẩy trắng bạn không nên mắc phải bất kì bệnh gì liên quan đến quanh miệng, không bị lở loét,…

  1. Nồng độ thuốc tẩy trắng răng không được an toàn

Nồng độ thuốc tẩy trắng răng không được an toàn

Nồng độ thuốc tẩy trắng răng không được an toàn

Nếu như bạn đến thực hiện tại những cơ sở không được uy tín, thực hiện tại các phòng khám chui hoặc là sử dụng thuốc tẩy trắng răng không có nguồn gốc rõ ràng thì sẽ rất là nguy hiểm. Đối với những phương pháp tẩy trắng răng thô sơ thường sẽ sử dụng các thành phần tẩy trắng răng có nồng độ cao hơn khi sử dụng công nghệ hiện đại. Vì thế mà mức độ răng bị ê buốt sẽ tỷ lệ thuận với tốc độ trắng răng của bạn.

Qua bài viết trên mà bạn còn chưa nắm rõ được tình trạng, nguyên nhân dẫn đến việc bị ê buốt răng sau khi thực hiện tẩy trắng thì bạn có thể đến với Nha khoa Tâm Nhất để được thăm khám và điều trị nhé.

Chia sẻ: