NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Răng hô có bọc răng sứ được không?

Phương pháp bọc răng sứ là một biện pháp nha khoa thẩm mỹ mà được nhiều người ưu chuộng để khắc phục được tình trạng thẩm mỹ về răng. Và tình trạng răng hô là một trong những khiếm khuyết về răng mà thường hay gặp phải. Hiện nay thì phương pháp bọc răng sứ đang được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn để khắc phục tình trạng răng hô. Vậy bọc răng sứ cho răng hô thì có được không? Cùng nha khoa Tâm Nhất tìm hiểu về vấn đề này ở bài viết dưới đây nhé!

Bọc răng sứ là phương pháp như thế nào?

Phương pháp bọc răng sứ là một biện pháp nha khoa thẩm mỹ

Phương pháp bọc răng sứ là một biện pháp nha khoa thẩm mỹ

Bọc răng sứ là một phương pháp giúp khắc phục được tình trạng răng bị hô nhẹ, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thật và giúp bọc mão răng sứ ở phía bên ngoài cho ôm sát vào khít với nướu và cùi răng thật. Giúp mang lại cho bạn được nụ cười trắng sáng và tự nhiên hơn cho bạn. Còn đối với trường hợp răng bị hô nặng thì phương pháp chỉnh nha chính là một phương pháp tối ưu nhất.

Những trường hợp như thế nào nên đi bọc răng sứ?

Một số nhũng trường hợp sau đây có thể sử dụng kỹ thuật bọc răng sứ để có thể cải thiện được phần nào tình trạng hô của răng:

  • Hàm hô nhẹ, hô chủ yếu ở hai răng cửa hàm trên bị mọc nhô ra ngoài.
  • Răng mọc không đều, mọc lệch lạc sẽ làm ảnh hưởng tới khớp cắn của bạn.
  • Răng bị sứt mẻ kèm theo bị vẩu ra bên ngoài.

Các trường hợp trên đều hoặc những vấn đề về màu sắc của răng đều có thể cân nhắc sử dụng phương pháp này để khôi phục lại tính thẩm mỹ và chức năng nhai của răng được tốt hơn.

Răng hô thì có bọc răng sứ được không?

Phương pháp bọc răng sứ có thể khắc phục được những tình trạng răng bị hô nhẹ

Phương pháp bọc răng sứ có thể khắc phục được những tình trạng răng bị hô nhẹ

Phương pháp bọc răng sứ có thể khắc phục được những tình trạng răng bị hô nhẹ còn đối với trường hợp răng bị hô nặng hì phương pháp chỉnh nha vẫn là phương pháp đạt hiệu quả cao nhất. Bọc răng sứ có thể khắc phục được những tình trạng răng bị sứt mẻ với một diện tích không quá lớn, hoặc đối với những răng bị ố vàng, xỉn màu bởi do sử dụng thuốc kháng sinh nhiều, hút thuốc lá,… Bọc răng sứ là một phương pháp có tình thẩm mỹ cao vì răng sứ được làm từ dòng sứ cao cấp vậy nên màu sắc và độ phản quang sẽ tốt như răng thật nên sẽ nhìn rất tự nhiên. Với độ chịu lực của răng sứ được cho là còn tốt hơn răng thật từ 5 -7 lần. Nên sẽ đảm bảo được chức năng nhai vậy thì bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề răng có bị sứt mẻ hay không.

Răng sứ còn có thời gian sử dụng có thể lên đến 20 năm

Răng sứ còn có thời gian sử dụng có thể lên đến 20 năm

Răng sứ còn có thời gian sử dụng có thể lên đến 20 năm nhưng nếu như bạn chăm sóc không được tốt và vệ sinh kỹ lưỡng thì tuổi thọ của nó sẽ bị giảm súc. Bọc răng sứ cho răng bị hô có thể giảm thiểu được tình trạng răng bị mọc khấp khểnh không được đều nhau. Và hơn nữa phương pháp này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc điều trị. Thông thường thì phương pháp bọc răng sứ sẽ chỉ mất khoảng từ 2 – 5 ngày là bạn đã sở hữu cho mình một bộ răng trắng sáng, đều đẹp. So với phương pháp niềng răng chỉnh nha thì phương pháp bọc răng sứ tốn rất ít thời gian, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian điều trị hơn.

Nếu như bạn đang thắc mắc về trường hợp mình có thích hợp với việc bọc răng sứ hay không hay là những vấn đề có liên quan đến việc bọc răng sứ có thể đến ngay nha khoa Tâm Nhất để được đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm tư vấn nhé.

Chia sẻ: