NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Quy trình khi bọc răng sứ

Để có được một hàm răng trắng sáng, đều đẹp thì phương pháp bọc răng sứ chính là phương pháp thẩm mỹ đang được nhiều người ưu chuộng nhất hiện nay. Nó có thể khắc phục mọi tổn thương và khiếm khuyết ở trên răng như là răng bị xỉn màu, sứt mẻ,… Vậy quy trình bọc răng sứ sẽ được diễn ra như thế nào? Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm đến trước khi quyết định bọc răng sứ. Hãy cùng nha khoa Tâm Nhất tìm hiểu về quy trình bọc răng sứ diễn ra như thế nào nhé!

Thế nào là bọc răng sứ?

Bọc răng sứ là kỹ thuật nha khoa có thể giúp phục hình các vấn đề liên quan đến răng miệng

Bọc răng sứ là kỹ thuật nha khoa có thể giúp phục hình các vấn đề liên quan đến răng miệng

Là kỹ thuật nha khoa có thể giúp phục hình các vấn đề liên quan đến răng miệng như răng bị xỉn màu do hút thuốc, nhiễm màu kháng sinh,… Hoặc là do răng mọc thưa, món, răng bị sứt mẻ do chấn thương,…. ở mức độ nhẹ. Thì phương pháp này có thể khắc phục được và nhằm giúp cho hàm răng của bạn được đều và đẹp tự nhiên.

Răng sứ sẽ được sử dụng những chất liệu sứ sinh học, được cấp phép sử dụng an toàn cho cơ thể con người, không gây kích ứng khi ở trong khoang miệng thời gian dài. Chúng sẽ được chế tác thảnh mão răng sứ và chụp lên cùi răng được mài trên răng thật. Để có thể tạo nên một thân răng có được màu sắc tự nhiên và độ cứng chắc cao.

Tại sao nhiều người lại ưu chuộng bọc răng sứ?

Bọc răng sứ có thể vừa khắc phục được hình dáng của răng bị nứt vỡ

Bọc răng sứ có thể vừa khắc phục được hình dáng của răng bị nứt vỡ

Bọc răng sứ có thể vừa khắc phục được hình dáng của răng bị nứt vỡ, mà nó còn cải thiện được màu sắc của răng. Giúp cho răng được trở nên đều đẹp, trắng sáng như mong muốn, giúp bạn tự tin hơn trong khi giao tiếp với người khác. Ngoài ra thì hiện nay có rất nhiều loại bọc sứ với đa dạng loại răng sứ có thể phù hợp với nhiều nhu cầu thẩm mỹ và điều kiện của nhiều người. Vì thế mà nó được ưu chuộng nhất hiện nay để cải thiện tính thẩm mỹ hàm răng

Quy trình bọc răng sứ diễn ra như thế nào?

Quá trình bọc răng sứ sẽ được diễn ra theo trình tự. Ban đầu thì bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn. Sau đó thì bác sĩ sẽ mài răng thật thành cùi răng theo tiêu chuẩn. Bạn sẽ được lấy dấu răng để có thể chế tạo răng sứ. Sau đó thì mới gắn mão răng sứ ở trên hàm răng, giúp khôi phục lại hình dáng của răng.

Chụp X-quang để kiểm tra tình hình răng miệng tổng quát

Chụp X-quang để kiểm tra tình hình răng miệng tổng quát

Bước 1: Thăm khám tổng quát, bạn sẽ được chụp X-quang để kiểm tra tình hình răng miệng tổng quát. Nếu như có sâu răng hoặc bị viêm tủy thì sẽ tiến hành điều trị dứt điểm trước. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn những loại răng sứ mà vừa phù hợp với tình trạng, nhu cầu và chi phí của bệnh nhân.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, lấy cao vôi răng loại bỏ hết những mảng bám ở trên răng. Sau đó tiến hành lấy dấu răng tạm để chế tạo răng sứ.

Bước 3: Bác sĩ sẽ gây tê để mài răng làm cùi răng và gắn răng tạm để bạn sử dụng. Tiếp theo đó sẽ thực hiện gây tê những vùng cần bọc răng sứ, nếu như đã thực hiện lấy tủy thì sẽ không cần gây tê nữa.

Bước 4: Kiểm tra thử răng có được khít sát với nướu chưa. Hình dáng và màu sắc của răng sứ có được tự nhiên và như mong muốn của khách hàng chưa. Bệnh nhân sẽ được kiểm tra cảm giác ăn nhai có được thỏi mái hay không.

Bước 5: Sau khi đã hài lòng với răng sứ được chế tác thì bác sĩ sẽ lắp mão răng sứ lên cùi răng. Sau đó bác sĩ sẽ hướng dẫn cách để bảo quản răng sứ và cách để vệ sinh răng miệng để bảo quản răng sứ trong quá trình sử dụng được tốt nhất.

Nếu như bạn còn có điều gì thắc mắc đến quá trình bọc răng sứ có thể đến nha khoa Tâm Nhất để được hỗ trợ nhé!

Chia sẻ: