NHA KHOA TÂM NHẤT

DENTAL AND MORE

Có nên bọc răng sứ cho răng của mọc lệch

Bộ răng có nhiều khuyết điểm khiến cho nhiều người cảm thấy rất tự ti. Nhất là đối với trường hợp răng bị mọc lệch. Nếu như bạn đang quan tâm về vấn đề bọc răng sứ cho răng mọc lệch. Thì hãy theo dõi bài viết này để có thể có thêm những thông tin giải đáp thắc mắc có nên bọc răng sứ cho răng mọc lệch không nhé!

Răng mọc lệch có tác hại như thế nào?

Tình trạng răng mọc lệch là khi răng được mọc không đúng vị trí ở hàm của nó. Làm mất đi tính thẩm mỹ cho cả hàm răng và khuôn mặt của bạn. Tình trạng này sẽ có thể xảy ra ở trên răng cửa hoặc răng nanh. Từ đó mà sẽ tạo ra những khuyết điểm không thể bỏ qua trên hàm răng của bạn. Những chiếc răng mọc lệch vừa làm mất thẩm mỹ mà nó còn tạo ra nhiều tác hại vô cùng xấu cho cả hàm răng. Những tác hại có răng mọc lệch có thể kể đến như:

răng mọc lệch là khi răng được mọc không đúng vị trí ở hàm của nó

Răng mọc lệch là khi răng được mọc không đúng vị trí ở hàm của nó

  • Sai lệch khớp cắn: răng khi mọc lệch thì sẽ làm cho các răng không được đều nhau. Từ đó mà các khớp cắn của 2 hàm cũng sẽ không còn được khít nhau nữa. Và sẽ tạo ra những lỗ trống ở giữa 2 hàm răng gây ra tình trạng sai lệch khớp cắn.
  • Làm tăng áp lực cho hàm: nếu như chỉ có một chiếc răng bị mọc lệch. Thì áp lực của cả một hàm răng lên xương quai hàm chỉ rất nhỏ. Thế nhưng nếu như nhiều răng mọc lệch thì áp lực đè lên quai hàm rất lớn. Chính vì thế mà gây ra nhiều tổn hại đến xương hàm.
  • Làm cho quá trình ăn nhai bị khó khăn: những chiếc răng khi bị mọc lệch thì sẽ tạo ra những khoảng trống. Vì thế mà quá trình nghiền nát thức ăn sẽ được diễn ra lâu hơn.
  • Là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về răng miệng: những rãnh răng sẽ dễ bị che khuất bởi những chiếc răng bị mọc lệch. Vậy nên khi vệ sinh răng miệng sẽ rất khó để có thể làm sạch được những mảnh thức ăn thừa dính trên kẽ răng. Đây chính là điều kiện tốt nhất để cho những vi khuẩn tích tụ gây ra tình trạng sâu răng, răng bị ngả màu, hôi miệng. Và có thể dẫn đến một số bệnh lý về răng miệng khác cho bạn.

    Răng mọc lệch làm cho tính thẩm mỹ của cả hàm răng bị giảm đi

  • Tính thẩm mỹ bị giảm: một chiếc răng bị mọc lệch khỏi hàm. Đã làm cho cả hàm răng của bạn bị xấu đi, làm cho bạn không được thoải mái khi giao tiếp với người khác.

Có nên bọc răng sứ cho răng mọc lệch

Việc bọc răng sứ cho răng mọc lệch chính là điều mà bạn nên làm

Việc bọc răng sứ cho răng mọc lệch chính là điều mà bạn nên làm

Việc bọc răng sứ cho răng mọc lệch chính là điều mà bạn nên làm. Bởi vì phương pháp bọc răng sứ sẽ đem đến hiệu quả cao và sự an toàn cho người sử dụng. Việc bọc răng sứ sẽ có thể cải thiện được tất cả những tác hại mà việc răng bị mọc lệch mang lại. Khi bọc răng sứ cho răng mọc lệch thì bạn sẽ có được một hàm răng đều và đẹp. Không những thế mà bạn không cần phải lo lắng về vấn đề các bệnh lý răng miệng nữa. Sẽ giúp cho bạn điều chỉnh lại khớp cắn, từ đó mà sẽ tạo nên được sự cân bằng về áp lực cho xương hàm. Làm hạn chế được những tổn thương cho xương hàm có thể xảy ra. Giúp cho bạn lấy được lại sự tự tin khi giao tiếp với người khác, cũng như thoải mái hơn trong sinh hoạt hằng ngày.

Bài viết trên đây chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về bọc răng sứ cho răng mọc lệch. Mong răng những thông tin trên có thể giúp bạn lấy lại được cho mình một hàm răng như ý muốn. Nếu như còn vấn đề gì thắc mắc về bọc răng sứ cho răng mọc lệch hoặc những vấn đề có liên quan. Có thể đến trực tiếp tại nha khoa Tâm Nhất để được bác sĩ tư vấn và hướng dẫn tận tình nhé!

Chia sẻ: